“นันทิวัฒน์” ชู “ไตรรงค์” นักการเมืองที่ควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง

"นันทิวัฒน์" ชู "ไตรรงค์" เป็นแบบอย่างนักการเมื่องไม่ปลิ้นปล้อน เป็นแบบอย่างของนักนักการเมือง

วันที่ 11 พ.ย. 2565 นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ในฐานะเลขานุการรมว.ต่างประเทศ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า ดร.ไตรรงค์ สุวรรณคีรี ที่ผมรู้จักครั้งแรกและประทับใจคือ การทำหน้าที่โฆษกรัฐบาล สมัยป๋าเปรมเป็นนายกรัฐมนตรี ดร.ไตรรงค์เป็นโฆษกที่เก่ง พูดจาโผงผาง เสียงดังฟังชัด เอกลักษณ์ของอาจารย์ไตรรงค์คือ สำเนียงติดทองแดง และไม่เปลี่ยนแปลงเอกลักษณ์นี้ อาจารย์พร้อมชนทุกคนที่จ้องเล่นงานป๋าเปรม ดึงฝ่ายตรงข้ามหรือจะเรียกว่าเบี่ยงเบนความสนใจก็ได้ ให้ฝ่ายตรงข้ามหันมาสนใจเล่นงานดร.ไตรรงค์แทน เปลี่ยนเป้าหมายมาทะเลาะกับดร.ไตรรงค์ หรือจะพูดว่า ดร.ไตรรงค์พร้อมตายแทนนายก็ได้

ข่าวที่น่าสนใจ

ป๋าเปรมเป็นผู้นำที่ไม่ค่อยอยากให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว มักจะหยุดการให้สัมภาษณ์บ่อยๆ. ด้วยคำพูดง่ายๆว่า กลับบ้านเถอะลูก ดึกแล้ว ดังนั้น ดร.ไตรรงค์จึงต้องพูด ให้สัมภาษณ์แทนป๋าเปรมด้วยแบบตรงไปตรงมา ชนเป็นชน ไม่อ้อมค้อม เป็นสมัยนี้ คงต้องพูดว่า ล่อเป้า อาจารย์ไตรรงค์เป็นนักการเมืองแบบมนุษย์โบราณ ไม่ปลิ้นปล้อน ไม่ตอแหล พูดแบบครูสอนศิษย์ นี่คือ แบบอย่างของนักการเมืองที่ควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สุดคึกคัก สงขลาเปิดงาน "Hello Hatyai HardSale 2025" กระตุ้นท่องเที่ยวโลว์ซีซั่น นักท่องเที่ยวหลั่งไหลชม-ชิม-ช้อป ร้านค้าดัง อุดหนุนผลิตภัณฑ์ชุมชน ของดีหาดใหญ่
“ภูมิธรรม” โพสต์ย้ำ ที่ดินเขากระโดงเป็นของรัฐตามกฎหมาย กรมที่ดินสามารถเพิกถอนโฉนดได้ทันที
"พร้อมพงศ์" ฉะม็อบจัดชุมนุม มุ่งโจมตีสร้างเกลียดชังรัฐบาล ลั่นเวลานี้ต้องสามัคคี เชื่อประชาคมโลกเข้าใจ เหตุชายแดน ฝ่ายไหนเริ่มก่อน
แม่ทัพภาคที่ 2 ลงพื้นที่ให้กำลังใจ ทหารแนวหน้า ขอบคุณปกป้องอธิปไตย ย้ำเราทำถูกต้องแล้ว ผู้บังคับบัญชาพร้อมยืนเคียงข้าง
ทั่วไทยเจอฝนเล็กน้อย 4 จังหวัดใต้อ่วม ทะเลอันดามันเฝ้าระวังคลื่นสูง กทม.กลับมาร้อน
เข่าทรุดก้มกราบ ! ก้มกราบขอรับผิดแทนเมียรัก หลังตำรวจ ปกครองปิดล้อม รวบแก๊งค้ายากลางชุมชน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​