ประธานศูนย์ยุติธรรมชุมชนอำเภอเทพารักษ์ยืนหนังสือคทช.ให้ทบทวนหลังชาวบ้านเดือดร้อนไม่มีที่ทำกินเหมือนแต่เก่าก่อน

วันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 นายเสกสรร วิวัฒน์สกุลรัตน์ ประธานศูนย์ยุติธรรมชุมชนอำเภอเทพารักษ์และรองประธานศูนย์ยุติธรรมชุมชนจังหวัดนครราชสีมายื่นหนังสือกับนายนิติธร เขียวโขนรุ่งเรืองหัวหน้ากลุ่มพัฒนาและส่งเสริมระบบงานยุติธรรมและนายศิลป์ศรุต เสาร์ประโคน พนักงานคุ้มครองสิทธิ์และเสรีภาพสำนักงานยุติธรรมจังหวัดนครราชสีมา ผ่านไปยังนายวิเชียร ไชยสอน ผู้อำนวยการสำนักงานยุติธรรมจังหวัดนครราชสีมา

ข่าวที่น่าสนใจ

จากกรณีพี่น้องประชาชนและเกษตรกรจำนวนหลายรายได้มาร้องทุกข์-ร้องเรียนเรื่องโดนยึดที่ทำมาหากินตั้งแต่รุ่น คสช.มีโครงการทวงคืนผืนแผ่นดินกับนายทุนผู้มีอิทธิพลแต่บางแปลงได้ยึดที่ทำกินของพี่น้องประชาชนเกษตรกรรายย่อยที่ทำมาหากินตั้งแต่รุ่นปู่ย่าตายายและบางแปลงเป็นที่ สค.1 เจ้าหน้าที่รัฐออกให้ตั้งแต่ พ.ศ.2496 ก็มีทำให้ได้รับผลกระทบมีความเดือดร้อนเป็นอย่างมากจึงมาร้องทุกข์กับทางศูนย์ยุติธรรมเพื่อให้ดำเนินการส่งเรื่องไปยังคณะกรรมการที่ดินแห่งชาติหรือ คทช.ให้พิจารณาจัดสรรที่ดินตามระเบียบกฎเกณฑ์ของคณะกรรมการที่ดินแห่งชาติซึ่งมีท่านผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธานเพื่อให้พี่น้องประชาชนเกษตรกรได้มีที่ทำกินดำรงชีพสืบต่อไป

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวท็อปนิวส์จังหวัดนครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'ฝนดาวตก' กลางฟ้าประดับดาวในเฮยหลงเจียง
ส่งพลังศรัทธา สนับสนุนแนวรบ ! กองพลทหารปืนใหญ่รับพระเครื่อง วัตถุมงคล หนุนใจเสริมแกร่ง ป้องกันชายแดน
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี จัดประชุมหลักเกณฑ์การบริหารจัดการ เรื่องร้องทุกข์โดดเด่น (CCEO Outstanding Award) ประจําปีงบประมาณ พ.ศ.2568
"ฮุน เซน" โต้ทำผิดรธน.โวเป็นพล.อ.พิเศษ 5 ดาว "กษัตริย์นโรดมฯ" มอบอำนาจ ร่วม "ฮุน มาเนต" บริหารกองทัพดูแลอธิปไตย
จันทบุรี จัดทีมปล่อยแถวออกตรวจสอบเฝ้าระวังโดรนต้องสงสัยเต็มรูปแบบ
"ศุภชัย"ลั่นไม่มีใครบุกรุกเขากระโดง ย้อนคดีโบราณสถานเขาน้อย ผิดโดนโทษจำคุก โยงเป็นญาติ "เดชอิชม์"

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​