คารวะหัวใจ! บริษัทผลิตออกซิเจนฯ ให้กู้ภัยเติมฟรี ช่วยผู้ป่วยโควิด

บริษัทออกซิเจน เปิดบริการให้กู้ชีพกู้ภัยเติมฟรี ในช่วงสถานการณ์โควิดระบาด เพื่อแบ่งเบาภาระหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ พร้อมเปิดโปรโมชั่นบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนในการดูแลผู้ป่วย Home isolation อยู่ที่บ้าน

ทีมข่าวท็อปนิวส์ ได้ลงพื้นที่ไปยังบริษัท รังสิตอินดัสเทรียล แก๊ส จำกัด ที่ตั้งอยู่ภายในซอยรังสิต-นครนายก 33 ซอยดี 4 ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ซึ่งเป็นโรงงานประกอบกิจการจำหน่ายแก๊สอุตสาหกรรมต่างๆ และทางการแพทย์ ได้สอบถามการที่เปิดให้กู้ชีพกู้ภัยเติมออกซิเจนฟรี กับนายประเสริฐ นิพัทธนานนท์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท รังสิตอินดัสเทรียลแก๊ส จำกัด เปิดเผยกับทีมข่าวว่า บริษัทเป็นพาร์ทเนอร์กับ บริษัทบางกอกอินดัสเทรียลแก๊ส จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตออกซิเจนใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

 

ได้มีการประชุมปรึกษาหารือในการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ในช่วงสถานการณ์โควิดระบาด โดยมีมติว่า ให้ทีมกู้ชีพกู้ภัยสามารถมาเติมออกซิเจนแบบถังได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ไปจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น เพื่อเป็นการสนับสนุนทางการแพทย์ เนื่องจากสถานการณ์รายวันพบผู้ป่วยติดเชื้อรายวันเพิ่มมากขึ้น จึงอยากจะแบ่งเบาภาระในตรงนี้ให้กับบุคลากรทางการแพทย์

 

นายประเสริฐ กล่าวอีกว่า นอกจากทางบริษัทให้ทางกู้ชีพกู้ภัยเติมออกซิเจนฟรีแล้ว ยังมีโปรโมชั่นลดราคาออกซิเจนให้สำหรับประชาชน ที่มีความจำเป็นในการหาเติมออกซิเจน โดยจะคิดราคาถังขนาด 0.5 – 1 คิว สามารถบรรจุออกซิเจนได้ 4-6 ลิตร คิดราคาเติมเพียงแค่ 50 บาท จากราคาปกติ 100 บาท และถังขนาด 2-6 คิว คิดราคา 120 บาท จากราคาปกติ 150 บาท เพื่อบรรเทาทุกข์ให้กับประชาชน ที่มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด Home isolation อยู่ที่บ้าน เพื่อรอทางโรงพยาบาลจัดสรรหาเตียงให้เข้ารับการรักษา

 

ส่วนประชาชนที่ต้องการเปลี่ยนถังออกซิเจน สามารถนำถังเก่ามาเปลี่ยนกับทางบริษัทได้เลย ทางบริษัทจะนำถังใหม่ที่ได้รับการฆ่าเชื้อ และเช็คความพร้อมเป็นอย่างดี เพื่อเป็นการป้องกันอันตรายถึงแก่ชีวิตให้กับผู้ป่วย

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"หลิว จงอี้" หารือ "กองทัพบกไทย" เดินหน้าร่วมปราบสแกมเมอร์ เผยข้อมูลลับ จีนพบ "รัฐบาลกัมพูชา" เอี่ยวผลประโยชน์ธุรกิจสีเทา
ไปต่อไม่รอเจรจา "ทัพฟ้า" ปฏิบัติการเชิงรุกบุกปอยเปต ส่ง F-16 ทิ้งบอมบ์ถล่มตึกสแกมเมอร์ เขมรใช้เป็นศูนย์ปฏิบัติการทหาร
ผบ.ตร. ลั่นเอาผิดกลุ่มวัยรุ่นเขมรทำคลิปห้าว ล่าตัวให้ได้ครบแก๊ง ด้านมือระเบิดอ้างทำไปเพราะทะเลาะคนเขมรกันเอง
โคราชเดินหน้าคุมเข้มควันดำ ดีเดย์หยุดฝุ่น PM 2.5 เปิดปฏิบัติการ Stronger Locals กลางเมือง
นายก อบจ.พิษณุโลก นำคณะฯ ร่วมประชุมทางวิชาการ อปท.พลังขับเคลื่อนสู่บริการสาธารณะที่ดีและมีคุณธรรม จ.เชียงราย
สมุทรปราการ รถบรรทุกพ่วงเกี่ยวคานสะพานลอยถล่มทับรถบนถนน ดับ 1 ราย บาดเจ็บ 1 ราย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​