สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มอบประกาศเกียรติคุณเชิดชู ส.ต.อ.สมภพ บัวบาน เป็นข้าราชการตำรวจที่ดี สมควรแก่การยกย่อง

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มอบประกาศเกียรติคุณเชิดชู ส.ต.อ.สมภพ บัวบาน เป็นข้าราชการตำรวจที่ดี สมควรแก่การยกย่อง

วันที่ 4 พ.ย.65 พลตำรวจโท อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผู้บัญชาการ ตำรวจภูธรภาค 2 (ผบช.ภ.2) เป็นประธานในพิธีมอบใบประกาศเกียรติคุณให้กับ ส.ต.อ.สมภพ บัวบาน ผู้บังคับหมู่ งานป้องกันปราบปราม สภ.สัตหีบ ในฐานะข้าราชการตำรวจที่ปฏิบัติงานดีเด่น ทำงานเชิงรุกเพื่อความสงบสุขของประชาชน สมควรแก่การยกย่องสรรเสริญ ในการทำหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ตามโครงการ “ทำดี มีรางวัล” ณ ห้องประชุมรอดบางยาง ตำรวจภูธรภาค 2 จังหวัดชลบุรี

ซึ่งในประกาศเกียรติคุณได้ลงนามโดย พลตำรวจเอก ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ โดยขอให้ผู้ได้รับมอบใบประกาศเกียรติคุณ ได้ตั้งมั่นรักษาคุณงามความดีนี้ไว้ เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีแก่ข้าราชการตำรวจ และสังคมสืบไป สืบเนื่อง เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 27 ต.ค.65 ได้เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พลิกคว่ำ ริมถนนหน้าหมู่บ้านวิรากร ม.3 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ส่งผลให้หญิงสาวผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บสาหัสนอนหมดสติไร้ชีพจร เป็นจังหวะเดียวกับที่ ส.ต.อ.สมภพ บัวบาน ผ่านมาประสบเหตุ ขณะกำลังขี่รถจักรยานยนต์ปฏิบัติหน้าที่ เข้าตรวจสอบเหตุเปิดเพลงเสียงดัง จึงได้เข้าทำการช่วยเหลือคนเจ็บ ด้วยการปั๊มหัวใจ หวังยื้อชีวิตให้ผู้ได้รับบาดเจ็บมีชีวิตรอด

และเมื่อวันที่ 13 ต.ค.65 ส.ต.อ.สมภพ บัวบาน ยังได้ทำหน้าที่หัวหน้าทีมชุดจู่โจม บุกเข้าชิงตัวประกันหญิงสาว ที่ถูกแฟนหนุ่มคลั่งยาทำร้ายร่างกายจับเป็นตัวประกันภายในบ้าน ทำให้รอดพ้นจากความตายมาได้อย่างหวุดหวิด ซึ่งภาพที่ปรากฏต่อหน้าสาธารณชน เป็นสิ่งชี้ชัดได้ว่า ส.ต.อ.สมภพ บัวบาน เป็นข้าราชการตำรวจที่ดี สมเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์อย่างแท้จริง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) สัตว์ป่าร่วม 'ปาร์ตี้กินน้ำ' สู้อากาศร้อนจัดในซินเจียง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ชาวบ้านฮีโร่! ฝ่าน้ำท่วมช่วย 3 ชีวิตติดรถในกว่างซี
ชุมพร ประชุมรับฟังความคิดเห็นโครงการพัฒนาท่าเรือแหลมริ่ว
"ผู้การฯ บุรีรัมย์" ยันผู้ต้องสงสัยชาวเขมร "วิน ดา" ผิด 2 ข้อหา มีอาวุธปืน-อยู่ไทยเกินกำหนด ให้การภาคเสธ ตร.สอบเข้มก่อนฝากขัง
3 นิ้วโดนคุกระนาว คดีป่วน "ตชด.ภ.1 ปี 64" จี้ปล่อยตัวทะลุฟ้า “เพนกวิน” โดน 2 ปี ไม่รออาญา เจอปรับอ่วมรวม 3 แสน
บุกตรวจโรงงานพลาสติกบ้านบึง พบแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย 32 ราย ดำเนินคดีทั้งนายจ้างและลูกจ้าง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​