“ถาวร” หนุน “บิ๊กตู่” ปราบโกง จี้ปิดจ๊อบทุจริตการบินไทย

"ถาวร" หนุน “บิ๊กตู่” ปราบโกง จี้ปิดจ๊อบทุจริตการบินไทย

จากกรณีเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2565 เวลา 14.00 น. ท่านพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวกับผู้แทนหน่วยงานภาครัฐที่ได้รับรางวัลการประเมินคุณธรรม และความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (Integrity & Transparency Assessment : ITA) ประจำปี 2565 ว่ารัฐบาลพร้อมให้ความร่วมมือกับ ป.ป.ช. อย่างเต็มที่ในการแก้ไขปัญหาทุจริต

ผม นายถาวร เสนเนียม ในฐานะประธานพรรคไทยภักดี ขอแสดงเจตจำนงค์ (Politcal Will) อย่างแน่วแน่ว่าจะร่วมมือกับท่านนายกฯ อย่างเต็มที่ในการปราบปรามการทุจริต

ท่านนายกฯ เป็นประธานคณะกรรมการรัฐวิสาหกิจแห่งชาติ ท่านเป็นหัวหน้ารัฐบาล มีความตั้งใจจะปฏิรูปประเทศไทยภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ ซึ่งท่านได้แถลงตลอดมาว่าจะปราบปรามการทุจริต ดังนั้นผมขอชี้เป้าให้ท่านดำเนินการปราบปรามการทุจริตในบริษัทการบินไทยในเรื่องนี้ ซึ่งในปี 2562 – ต้นปี 2564 ในขณะที่ผมเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ร่วมรัฐบาลกับท่านนั้น ผมได้มอบหมายให้ พล.ต.ท. ชาญเทพ เสสะเวช กับคณะ ตรวจสอบการทุจริตในการจัดซื้อครื่องบินแอร์บัส A340-500 , A340-600 จำนวน 10 ลำ คณะทำงานตรวจสอบแล้วพบว่ามีการส่อทุจริตหลายหมื่นล้านบาท

ข่าวที่น่าสนใจ

ดังนั้นท่านในฐานะเป็นหัวหน้ารัฐบาล เป็นผู้ขับเคลื่อนการปราบทุจริต และเป็นประธานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจแห่งชาติ ขอท่านได้โปรดแสดงฝีมือ เอานักการเมืองและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ ให้รับโทษ ติดคุก และชดให้ความเสียหายให้กับบริษัทการบินไทย

ขณะนี้ผมทราบว่า ป.ป.ช. ตั้งคณะทำงานขึ้นมาไต่สวนเรื่องนี้แล้ว และได้เรียกพยานบุคคลบางคนไปทำการไต่สวนแล้ว ขอท่านเพียงแต่ส่งสัญญาณให้บริษัทการบินไทยให้ความร่วมมือกับเรื่องนี้อย่างเต็มที่ จะเป็นการแสดงให้เป็นว่าท่านจริงจังในการปราบปรามการทุจริต

“การทุจริต คือปัญหาวิกฤตชาติ” พรรคไทยภักดี “รบแตกหัก คนโกงชาติ” ตั้งแต่ปี 2555 – 2564 การทุจริตมีแต่เพิ่มขึ้น และมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้นอีก ดังนั้นท่านนายกฯ จะต้องจริงจัง จริงใจ ในการแก้ไขปัญหาการทุจริต ผมให้กำลังใจและให้ความร่วมมือกับท่านอย่างเต็มที่ในเรื่องนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ทวี​” เผย​ดีเอสไอ เตรียมแจ้งข้อกล่าวหา​ "ฟอกเงิน​-อั้งยี่"​ ปมฮั้วสว. ย้ำมั่นใจพยานหลักฐาน​
ไร้เงา "ผู้ว่าฯสตง." ร่วมสรุปเหตุตึกถล่มกับกมธ. อ้างติดภารกิจอื่น ส่งรองผู้ว่าฯเข้าร่วมแทน
"ทวี" มั่นใจ "ราชทัณฑ์" พร้อมแจงศาล ยึดระเบียบบริหารโทษ พา "ทักษิณ" นอนชั้น 14
ฉะเชิงเทรา ผบ.พล.ร.11 มอบทุนการศึกษาแก่บุตรกำลังพล
“นายกฯ” แถลงจับยานรกล็อตใหญ่ ยึดยาบ้ากว่า 8 ล้านเม็ด-ยาไอซ์ 18 กระสอบ ลั่น รบ.เดินหน้าแก้ไขจริงจัง
"นายกฯ" หารือ "ผู้บริหารซีพี" เดินหน้ายกระดับ "ดาต้าเซ็นเตอร์ไทย" สู่ศูนย์กลางศก.ดิจิทัล อาเซียน
กมธ.สร้างสันติภาพชายแดนใต้ ประณามเหตุรุนแรง ประกาศจุดยืน 5 ข้อ แนะทุกฝ่ายมีส่วนร่วมพูดคุย เร่งแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน
นิเทศจุฬา ฯ จับมือวช. ผุดงานวิจัยสร้างสังคมไร้ความรุนแรง บอกเล่าเรื่อง "ชายแดนใต้" มุ่งสู่สันติภาพ ผ่านภาพยนตร์ "เรื่องของเรา"
"ภูมิธรรม"แจงเหตุเครื่องบิน K-8 เมียนมา บินเฉียดชายแดนไทย ลั่นคุยจบแล้ว ไม่ต้องลงรายละเอียด
จ่อแจ้งข้อหา “วิศวกร” คนเอี่ยวตึกสตง. ถล่ม ล็อตแรก 5 ราย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น