เพจดังฉะเดือด “พิธา” สุดมั่ว! โกหกข้อมูลด้วยสถิติ ไม่เอาความจริงมาพูด

THE METTAD งัดหลักฐานแฉความบิดเบือนของหัวหน้าพรรคก้าวไกล เพราะไม่นำข้อมูลจริงมาโพสต์ ปมงบประมาณด้านบุคลากร หรือ เงินเดือนข้าราชการ

ภายหลังจากที่ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ได้ออกมาโพสต์ข้อความ ในหัวข้อ “มาตรฐานการพิจารณางบประมาณอยู่ที่ไหน! ‘ส่วนราชการในพระองค์’ งบ 8,761 ล้านบาท มีเอกสารแค่ 7 หน้า ผ่านฉลุยใน 10 นาที นั้น

ล่าสุดเพจเฟชบุ๊ก THE METTAD ได้ออกมาจับพิรุธพฤติกรรมเดิมๆ ว่าด้วยเรื่องการบิดเบือน ระบุใจความว่า ค่าใช้จ่ายหลักคือ งบประมาณด้านบุคลากร หรือเงินเดือนข้าราชการนั่นแหล่ะ ทำไมพิธาไม่บอกล่ะว่า กระทรวงเหล่านั้น มีบุคลากรกี่คน ข้อมูลก็มีให้ดู แต่ไม่เอามาพูดถึง นี่คือการโกหกด้วยสถิติอีกแล้วหรือไม่ ปล. รู้หมือไร่ ม.ธรรมศาสตร์ ได้รับเงินอุดหนุนมากกว่า กระทรวงพลังงาน และ กระทรวงอุตสาหกรรม

 

ดูข้อมูลได้ที่ลิ้งค์นี้ http://dmsic.moph.go.th/index/detail/8343

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) นักวิจัยจีนพบ 'พะยูน' ใกล้แนวปะการังในทะเลจีนใต้
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) น้ำลายสอ! 'เชฟหุ่นยนต์' ประชันฝีมือปรุงอาหารในปักกิ่ง
รองผู้ว่าเมืองคอน ลงพื้นที่เตรียมจัดแถลงข่าวงานใหญ่ประจำปี
ปกครองบางละมุง วางแผนล่อซื้อ รวบผู้ค้า 2 ราย พร้อมของกลางหลายร้อย
สมน้ำหน้ากัมพูชา "สวีเดน" ไม่แคร์คำ "ฮุน เซน" ตอบชัดเหตุขาย "กริพเพน E/F" ให้ไทย
ผวจ.เพชรบุรี คนใหม่ เดินทางถึงเพชรบุรี เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัดเพชรบุรี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​