เกษตรกรโคราชวอนหน่วยงานช่วยเยียวยาหลังเจอพิษพายุโนรูทำผลผลิตเสียหายไม่มีเงินไปใช้หนี้ที่กู้ยืมมาลงทุน

วันที่ 27 ตุลาคม 2565 หลังจากร่องมรสุมพัดผ่านนำฝนเข้ามาตกหนักในประเทศไทยไปแล้วก่อนหน้านี้ ปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมาพายุดีเปรสชันชื่อ ‘โนรู’ ก็พัดเข้ามาซ้ำเติมอีก ทำให้ฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องหลายวัน น้ำฝนจากพายุลูกใหม่ตกลงมาบวกกับน้ำที่สะสมอยู่แต่เดิม ทำให้หลายพื้นที่ของประเทศไทยจมอยู่ใต้น้ำ และแม้ว่าพายุโนรูเคลื่อนผ่านไปแล้วก็ยังมีฝนตกหนักต่อเนื่องอีก  ทำให้พื้นที่ที่น้ำท่วมขังส่วนใหญ่เป็นพื้นที่เกษตรกรรม ทำให้ปีนี้เป็นอีกปีที่ชีวิตเกษตรกรไทยยากลำบากจากฝนฟ้าอากาศ

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด สจ.เสกสรร วิวัฒน์สกุลรัตนฺ์ รองประธานศูนย์ยุติธรรชุมชนจังหวัดนครราชสีมา/ประธานกลุ่มแกนนำเกษตรกรอำเภอเทพารักษ์ รับเรื่องร้องเรียน-ร้องทุกข์ของพี่น้องเกษตรกรผู้ปลูกข้าวโพดและผู้ปลูกมันสำปะหลังกรณีได้รับผลกระทบภัยพิบัติฝนตกชุกและจากพายุโนรูทำให้หัวมันเน่าและข้าวโพดที่เพราะปลูกในพื้นที่ดินทรายต้นไม่สมบูรณ์ฝักเล็กไม่มีเมล็ดหรือไม่มีฝักเลยทำให้เกษตรกรไม่มีผลผลิตให้เก็บเกี่ยวส่งผลให้ไม่มีเงินไปใช้หนี้ที่กู้ยืมมาลงทุนทางเกษตรกร จึงมาร้องทุกข์ให้ทางศูนย์ยุติธรรมช่วยดำเนินการประสานงานไปยังรัฐบาลและส่วนราชการที่รับผิดชอบให้ช่วยหาวิธีการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนที่เกิดกับพี่น้องเกษตรกรในครั้งนี้ด้วย

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นายกฯ" โผล่ทำเนียบฯแล้ว เรียกรมว.คลัง-กต.เข้าพบ คปท.จัดกิจกรรมขับไล่
"หนูนา กัญจนา" ลั่นจุดยืนเหมือนพ่อ เชื่อหัวหน้าพรรคชทพ.จะตัดสินใจชัดเจนทำสิ่งควรทำ
ด่วน "นายกฯ" เรียกประชุมผบ.เหล่าทัพ เคลียร์ปัญหาคลิปเจรจา "ฮุนเซน" หลุดพาดพิง "แม่ทัพภาคที่2" เป็นฝ่ายตรงข้าม
"ดร.สามารถ" ชี้ถึงเวลา "ปชป." ต้องถอนตัว รักษาเกียรติพรรค คลิปเจรจา 2 ผู้นำ สะท้อนภาพเอาใจกัมพูชา ไม่ใช่เทคนิคเจรจา
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทุบสถิติ! จีนจัดทัพ 'โดรน' กว่าหมื่นลำอลังการเหนือท้องฟ้าฉงชิ่ง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) รถไฟจีน–ลาว ดันทุเรียนไทยเข้าสู่ตลาดจีนง่ายขึ้นในราคาถูกลง .
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เลโก้แลนด์แห่งแรกของจีนเตรียมเปิดในเดือนกรกฎาคมนี้
"เพื่อไทย" หนุนรัฐบาล ยันปกป้องอธิปไตย ยึดสันติวิธีแก้ปัญหา ปกป้องผลประโยชน์คนไทย
"บิ๊กป้อม" นำพปชร.ออกแถลงการณ์ ซัดภาวะ "นายกฯ" อ่อนแอ-ขาดประสบการณ์ หมิ่นศักดิ์ศรีกองทัพ จี้ลาออก แสดงความรับผิดชอบประเทศชาติ
"กรมอุตุฯ" เตือน ทั่วไทยฝนตกหนัก 48 จว.อ่วม ลมแรง คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร  กทม.เจอฝน 40%

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น