วัดบ้านไร่แจ้งเตือนมีผู้แอบอ้างเรี่ยไรขอบริจาคเงินในการสร้างหลวงพ่อคูณองค์ใหญ่

วันที่ 27 ตุลาคม 2565 จากกรณีเพจวัดบ้านไร่ ตำบลกุดพิมาน อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา ได้โพสต์ข้อความพร้อมทั้งเอกสารประกาศแจ้งเตือนไปยังคณะศิษย์ยานุศิษย์ เรื่อง การแอบอ้างเรี่ยไรขอบริจาคเงินในการสร้างหลวงพ่อคูณองค์ใหญ่วัดบ้านไร่ ด้วยมีบุคคลกลุ่มหนึ่ง ได้แต่งกายเป็นพระสงฆ์เดินถือบาตรพร้อมคณะจำนวน 2 คนเป็นผู้หญิง ได้เดินเรี่ยรายเพื่อขอบริจาคเงินตามหมู่บ้าน โดยบุคคลกลุ่มดังกล่าวได้กล่าวอ้างว่าจะนำเงินที่ได้จากการบริจาค ไปสร้างหลวงพ่อคูณองค์ใหญ่วัดบ้านไร่ ซึ่งสร้างความเสียหายให้กับโครงการและวัดบ้านไร่เป็นอย่างยิ่ง ทางโครงการสร้างหลวงพ่อคูณปริสุทโธใหญ่ของวัดบ้านไร่

ข่าวที่น่าสนใจ

ขอแจ้งให้ทราบว่า หลังจากจบงานผ้าป่าแท่งทอง เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา ทางโครงการยังไม่ได้มีการบอกบุญในวาระต่อไป ให้กับคณะศิษย์ยานุศิษย์พุทธศาสนิกชนและประชาชนทั่วไปได้ทราบ ดังนั้นหากท่านใดพบเห็นบุคคลหรือกลุ่มบุคคลดังกล่าวเดินเรี่ยไรไปยังหมู่บ้านของท่านขอความกรุณาแจ้งเบาะแสมายัง เบอร์โทร 098-6688819 นายสนอง หวังหยิบกลาง ประธานกรรมการบริหาร โครงการ วัดบ้านไร่ สร้างหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธองค์ใหญ่ ไวยาวัชกร วัดบ้านไร่

ด้าน นายสนอง หวังหยิบกลาง รักษาการประธานโครงการวัดบ้านไร่สร้างหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ องค์ใหญ่ กล่าวว่า วันนี้ที่วัดบ้านไร่มีกิจกรรมลงแขกผูกเหล็ก สร้างหลวงพ่อคูณองค์ใหญ่ โดยพ่อแม่พี่น้องชาวบ้านมาลงแขกข่วยกันผูกมัดเหล็กเสา เพื่อเตรียมในการลงเสาเอก จำนวน 413 ต้น ในส่วนของฐานรององค์หลวงพ่อคูณองค์ใหญ่ ในการผูกมัดเสา เราใช้เหล็กเสาหนึ่งต้น เหล็ก 25 มอบ ซึ่งกิจกรรมการลงแขกผูกเหล็กนี้เราจะทำกันไปเรื่อยๆ จนกว่าจะครบตามจำนวน โดยใช้แรงงานจากพี่น้องชาวบ้านกุดพิมาน

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวท็อปนิวส์จังหวัดนครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สระแก้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอรัญประเทศเก็บสายอุปกรณ์เชื่อมต่อไฟฟ้าไปยังกัมพูชา
"อนุทิน" เตือนอธิบดีกรมที่ดินคนใหม่ อย่าสุ่มสี่สุ่มห้า เพิกถอนโฉนดเขากระโดง ย้ำอย่าใช้ราชการกลั่นแกล้ง ลั่นไทยไม่สงบสุข เพราะคนแบบนี้
“กรมบังคับคดี” เชิญร่วมสัมผัสนวัตกรรมบริการและมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ ในงานมหกรรมการเงินโคราช “MONEY EXPO 2025” ครั้งที่ 19
เมืองคอนมอบป้ายรับรองแก่ผู้ประกอบการร้านอาหารที่ผ่านการรับรองคุณภาพภายใต้สัญลักษณ์ Q
"รอง ผบ.ตร." เปิดปฏิบัติการกวาดล้าง "พระนอกรีต" จับแล้ว 154 ราย บางรูปไม่ยอมสึก สำนักพุทธฯ ยันให้ความร่วมมือตำรวจ 100%
"กองทัพบก" ส่งคลิปรถแทรกเตอร์ไทย เดินหน้าลุยล้างป่าช่องอานม้าแล้ว เร่งเคลียร์หน้าดินเก็บกู้ทุ่นระเบิด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​