“นายกฯ” เชิญชวนคนไทยเป็นเจ้าภาพการประชุมเอเปค ครั้งที่ 29

"นายกฯ" เชิญชวนคนไทยเป็นเจ้าภาพการประชุมเอเปค ครั้งที่ 29 และรอการตอบรับจากผู้นำประเทศระดับใหญ่ๆ

วันนี้ (25 ต.ค.) หลังจากเสร็จสิ้นการเป็นประธานประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการเตรียมความพร้อม เป็นเจ้าภาพการประชุมเอเปค ครั้งที่ 29 ระหว่างวันที่ 18-19 พฤศจิกายน ว่า อยากให้เชิญชวนประชาชนเป็นเจ้าภาพประชุมเอเปค ทุกคนถือว่าเป็นเจ้าบ้านที่ดี บ้านเมืองที่มีเสถียรภาพและสงบสุข

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงการเยี่ยมเยือนของผู้นำกว่า 20 ประเทศ คนไทยจึงต้องเป็นเจ้าภาพรวมกัน ส่วนผู้นำประเทศไหนที่จะมีการเปลี่ยนแปลงหรือมาแทนใครก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในประเทศนั้นๆ เราได้รับเกียรติมาก

และตอนนี้ได้รับการตอบรับจากผู้นำหลายประเทศเกือบหมดแล้ว ประเทศที่เด่นๆ กำลังอยู่ในขั้นตอนของการประสาน ซึ่งได้ประสานไปหมดแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กระทงข้าวโพดอาหารปลาปีนี้ กระแสทหารไทย รถถัง ปราสาทตาควาย ตาเมืองธม มาแรง
เทศบาลนครโคราช มอบรถดับเพลิงและกู้ภัยขนาดเล็กเคลื่อนที่เร็ว แก่งานป้องกันฯ
อบต.คลองประสงค์ เปิดศูนย์เด็กเล็กแห่งใหม่
ฝนหลงฤดู เส้นทางท่องเที่ยว กลอเซโล เละ รถนักท่องเที่ยวติดยาว อบต.แม่สามแลบเร่งช่วยเหลือ
"พลตรีณัฏฐ์" ลั่นปราสาทตาควาย ยังไงก็ต้องกลับมาเป็นของไทย ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดวิธีหนึ่ง
‘ไอซ์ รัชนก-สหัสวัส’ ไม่หวั่นโดนฟ้องคดีหมิ่นฯ "สุชาติ" แทรกจัดซื้อ ‘ตึก SKYY9’ อ้างทำหน้าที่เพื่อประโยชน์ชาติ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​