“บิ๊กบี้” ไม่เห็นด้วยใช้ความรุนแรง เหตุ “ศรีสุวรรณ” ถูกชกกลางวงสัมภาษณ์

"บิ๊กบี้" ไม่เห็นด้วยใช้ความรุนแรง เหตุ "ศรีสุวรรณ" ถูกชกกลางวงสัมภาษณ์ เชื่อสังคมไทยยังปรองดองกันได้

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 20 ต.ค. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีการใช้ความรุนแรงทางการเมือง ภายหลังนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ถูกทำร้ายร่างกายระหว่างให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า “ก็บอกแล้วไงว่าอยู่ที่นักข่าว ถ้าวันนั้นนักข่าว 10 กว่าคนช่วยกันห้ามก็จบ”

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามว่า แต่มีเจตนาที่จะเล่นกันในเรื่องการเมือง พล.อ.ณรงค์พันธ์ กล่าวว่า ก็เป็นเรื่องของทางกฎหมาย การทำร้ายร่างกาย ตำรวจก็ว่าไป ส่วนตัวไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรงอยู่แล้ว ซึ่งเราก็เห็นอยู่แล้วว่าสังคมอยู่กันแบบพี่แบบน้องแบบญาติมิตร

เมื่อถามอีก สังคมไทยจะปรองดองกันได้หรือไม่ เพราะความคิดเห็นทางการเมืองไปคนละทางนั้น พล.อ.ณรงค์พันธ์ กล่าวว่า ไปได้ เราต้องดูจากตัวอย่างประเทศต่างๆ ที่เขาเป็นมากกว่าเรา เช่น แอฟริกาใต้เขายังทำได้เลย

เมื่อถามว่า ผบ.ทบ.ได้ดูเดี่ยว 13 ของโน้ส อุดมหรือไม่ พล.อ.ณรงค์พันธ์ กล่าวว่า ไม่เคยดู เพราะไม่ค่อยมีเวลา เมื่อถามต่อว่าส่วนได้อ่านจากข้อความที่ถอดเทปออกมาหรือไม่ พล.อ.ณรงค์พันธ์ กล่าวว่า ไม่ค่อยได้ดู เพราะเป็นคนไม่ค่อยสังสรรค์เฮฮาเท่าไหร่ ตอนนี้คิดถึงแต่ประชาชน ไปช่วยดูแลประชาชนที่เดือดร้อน ส่วนไหนที่ขาดการช่วยเหลือ และเข้าไม่ถึงก็ขอให้แจ้งเข้ามา

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) บุกโรงงาน 'หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์' ฝีมือจีน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดเที่ยวบิน 'เสิ่นหยาง-กรุงเทพฯ'หนุนท่องเที่ยวข้ามภูมิภาค
"ซาบีดา" เปิดโครงการส่งเสริม สืบสานศิลปวัฒนธรรม ประเพณี ภูมิปัญญาท้องถิ่นจ.นครสวรรค์ "ต้นไม้วัฒนธรรมหลากสีแห่งเมืองสวรรค์" ปลูกพลังวัฒนธรรม สู่เมืองสวรรค์อย่างยั่งยืน
ตม.ประจวบฯ สานสัมพันธ์ จัดหางานจังหวัดฯ สวัสดีปีใหม่
ส่องลุคแฟชั่นผ้าไทยสไตล์ "ซาบีดา" สวมเสื้อแซว ทรงไทยจิตรลดา นุ่งมัดหมี่โฮล ราชินีแห่งผ้า อัตลักษณ์ประจำจังหวัดสุรินทร์
อบจ.ปทุมธานี เตรียมจัดงานใหญ่ รำลึกสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ประจำปี 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​