ระวัง “เส้นเลือดแตก” หากหมุนคอ สะบัด เอียงคอ เป็นประจำ

เส้นเลือดแตก

ระวัง "เส้นเลือดแตก" หลัง หมอธีระวัฒน์ เตือนถึงคนที่ชอบหมุนคอ สะบัดคอ เอียงคอ เป็นประจำ อาจกระทบเส้นเลือดคู่หลังที่ร้อยตามกระดูกสันหลังคอได้

“เส้นเลือดแตก” เส้นเลือด แตก เกิดจาก เส้นเลือด แตก วิธีรักษา เส้นเลือด แตก อันตราย ไหม โดยทางด้าน ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ได้โพสต์ข้อความเตือนถึงคนที่ชอบหมุนคอ สะบัดคอ เอียงคอ เป็นประจำ อาจมีความเสี่ยงรุนแรงถึงขั้นเส้นเลือด แตกได้ ติดตามรายละเอียดทั้งหมดที่นี่ TOP News

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยทางด้าน ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา Thiravat Hemachudha ว่า ‘ข้อที่ควรใส่ใจ การหมุนคอ สะบัด เอียงคอ เป็นประจำอาจทำให้กระทบเส้นเลือดคู่หลังที่ร้อยตามกระดูกสันหลังคอ ก่อนที่จะทอดเข้าในกะโหลกศีรษะ และเข้าไปเลี้ยงก้านสมองสมองส่วนท้ายทอยและใจกลางสมอง ทำให้เกิดอาการเวียนหัวเดินเซจนถึงเห็นภาพซ้อน หรือตามองไม่ชัดและอ่อนแรง

 

 

เส้นเลือดแตก

 

 

 

ทั้งนี้ รุนแรงที่สุดก็คือทำให้ผนังเส้นเลือดฉีกขาด และทำให้เส้นเลือดตันหรือเส้นเลือด แตก หรืออาจมีอาการเตือน เช่น หันหน้าไปทางด้านใดด้านหนึ่ง และเกิดอ่อนแรงครึ่งซีก เนื่องจากกระดูก เส้นเอ็น เข้าไปเบียดเส้นเลือด และถ้าหันหน้ากลับในทิศตรงข้ามอาการค่อย ๆ ดีขึ้น ถึงแม้เกิดขึ้นประปรายจะเป็นสิ่งที่สามารถหลีกเลี่ยงและไม่เกิดผลกระทบต่อเส้นเลือดดังกล่าว’ งานนี้หากใครมีอาการปวดช่วงคอ แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษาที่ถูกต้องนะคะ

 

 

เส้นเลือดแตก

 

 

เส้นเลือดแตก

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา Thiravat Hemachudha

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รถโคราชยังไหลลื่น ผู้การโคราชชี้จุดเสี่ยง M6 รถชะลอ ฝากเตรียมพร้อมก่อนเดินทางปีใหม่
พรรคไทยชนะนำทัพสมัคร สส. ครบทุกเขต ชู ธรรมาภิบาลหาเสียง
ช้างชนช้างของจริง บรรยากาศการสมัคร สส.แบบแบ่งเขต จังหวัดสุรินทร์ มีผู้สมัครหน้าเก่า หน้าใหม่ ท่ามกลางกองเชียร์คึกคักที่มาให้กำลังใจ
กาญจนบุรี///จับแอบขนต่างด้าวเช้ามืด ตร.ทางหลวงไล่กวดข้ามอำเภอคนขับทิ้งรถหลบหนี ทิ้งต่างด้าว 14 คน
ประจวบฯเปิดรับสมัคร สส.วันแรก กองเชียร์แน่น
ท้าชนการเมืองเดิม “ทนายนา เบอร์ 6” เสนอทางเลือกใหม่ในเขต 1 โคราช เพื่อให้โคราชก้าวใหม่

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​