“ตรีชฏา” โต้ “ทิพานัน” ลั่นไม่มีนายกฯเถื่อนที่ดูไบ

ตรีชฏา โต้ ทิพานัน ป้อง “ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์”ไม่ใช่นายกฯเถื่อน ซัดต้องตาสว่างอย่าหลับหูหลับตาปกป้อง “ประยุทธ์” เย้ย แค่ศาลสั่งยุติหน้าที่ปชช.ดีใจทั้งประเทศ

น.ส.ตรีชฎา ศรีธาดา รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ออกมาโจมตีการเคลื่อนไหวเชิงสัญลักษณ์ของฝ่ายค้านและเรียกร้องให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออกไปไม่เหมาะสมนั้น ว่า อยากให้นส.ทิพานัน ทำความเข้าใจก่อนว่า การแสดงออกทางการเมืองตราบใดที่ยังไม่ได้กระทำผิดข้อกฎหมายใดถือเป็นสิทธิเสรีภาพที่ประชาชนผู้เป็นเจ้าของอำนาจอธิปไตยพึงกระทำได้โดยอิสระ การเรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ ลาออกไป ล้วนมาจากความตั้งใจที่จะเห็นอนาคตของประเทศฟื้นตัวขึ้นเพราะการบริหารงานที่ไร้ประสิทธิภาพและความสามารถของพล.อ.ประยุทธ์เอง ซึ่งเรื่องนี้ น.ส.ทิพานัน ต้องตาสว่างและยอมรับความจริงให้ได้ การหลับหูหลับตาเอาตัวเองไปปกป้องพล.อ.ประยุทธ์ จนไม่มองเหตุผลและข้อกฎหมาย

ข่าวที่น่าสนใจ

“พรรคเพื่อไทยและพรรคร่วมฝ่ายค้านได้ศึกษาในข้อกฎหมายหลักและกฎหมายประกอบอื่นๆ อย่างถี่ถ้วน ได้ผ่านการศึกษารัฐธรรมนูญมาตราต่างๆทั้งบทถาวร บทเฉพาะกาล เจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญ และข้อเท็จจริง มาอย่างรอบด้าน ก่อนยื่นต่อประธานสภาผู้แทนราษฎร ก่อนที่ศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้อง ซึ่งหลากหลายความเห็นทั้งในฝ่ายของนักวิชาการหรือแม้กระทั่งอดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ นายจรัญ ภักดีธนากุล ยังออกมาให้ความเห็นส่วนตัวว่าการที่ศาลรับคำร้อง เพราะอาจจะประเมินว่าคำร้องของฝ่ายค้านมีน้ำหนักจึงควรรับไว้พิจารณา ดังนั้น นส.ทิพานัน จึงไม่ควรออกตัวแรงมากนัก เพราะอาจจะผิดหวังได้”

น.ส.ตรีชฎา กล่าววว่า พลเอกประยุทธ์ ที่แม้จะแค่ยุติปฏิบัติหน้าที่ ก็ทำให้ประชาชนโห่ร้องไชโยดีใจทั้งประเทศ เพราะแม้แต่วินาทีเดียวที่พลเอกประยุทธ์หลุดออกจากตำแหน่งนายกฯ ก็นับว่าเป็นบุญของคนไทยแล้ว หากลาออกอย่างถาวร และเปิดทางเลือกนายกฯคนใหม่ตามแคนดิเดตที่มีอยู่ จะยิ่งเป็นบุญใหญ่หลวงให้กับประเทศ การออกมาให้ข้อมูลข่าวสารในนามของทีมโฆษกรัฐบาล ควรคำนึงถึงพี่น้องประชาชนเป็นหลัก เพราะกินเงินเดือนจากภาษีประชาชน ต้องทำในหน้าที่และแสดงผลงานของรัฐบาลให้ประชาชนได้รู้ ไม่ใช่รับเงินเดือนประชาชนเพื่อมาทำหน้าที่ปกป้องพลเอกประยุทธ์เท่านั้น เท่าที่เห็นผลงานของนางสาวทิพานัน ขยันออกข่าวสร้างผลงานดิสเครดิต นึกอะไรไม่ออกก็โหนแต่ ดร.ทักษิณ และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไม่สนใจหน้าที่หลักของตนในการเป็นโฆษกรัฐบาล แบบนี้ภาษีที่จ่ายเป็นเงินเดือนให้ทีมโฆษกรัฐบาลแม้แต่บาทเดียวยังเสียดาย
“น.ส.ทิพานัน อย่าแกว่งเท้าหาเสี้ยน คำว่านายกเถื่อนอยู่ดูไบ ไม่ทราบว่า น.ส.ทิพานันหมายถึงใคร แต่ถ้าหมายถึงคนที่ น.ส.ทิพานัน ต้องการสื่อ ขอยืนยันว่า อดีตนายกรัฐมนตรีทั้งสองคนมาจากการเลือกตั้งของประชาชน ไม่ได้ไปยึด แย่งอำนาจจากคนอื่นมา ซึ่งเป็นความผิดอาญาฐานกบฏ ไม่มีนายกเถื่อนที่ดูไบ มีแต่นายกที่ต่อสู้ตามกติกาที่คนอื่นเขียน ไม่เคยให้ใครมาเขียนกติกาเพื่อสืบทอดอำนาจและเขียนให้ส.ว.มาโหวตเลือกตัวเองเป็นนายกรัฐมนตรี” นส.ตรีชฎา กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'โลมาขาวจีน' แหวกว่ายน่านน้ำในกวางตุ้ง
'ยลดา' ย้ำ ถนนประสานแผนจากพี่น้องท้องถิ่น แม้ไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของ อบจ.แต่ทุกสายทางต้องได้มาตรฐานเดียวกัน
ทบ.สดุดีทหารกล้า จัดพิธีพระราชทานเพลิงศพ “จ.ส.อ. อโนทัย ป้องแก้ว” พร้อมปูนบำเหน็จและขอพระราชยศทหารเลื่อนขั้นเป็น “พลตรี” อย่างสมเกียรติ
"นฤมล" ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ 7 พลเรือน เสียชีวิตเหตุกัมพูชาก่อความรุนแรงชายแดน ชี้ไทยสูญเสียครั้งใหญ่ ศธ.พร้อมดูแลจิตใจเพื่อนนร.ครูในพื้นที่
“เป๊ก ผลิตโชค” ถูกฟันคางเลือดอาบ กลางปั๊มน้ำมันกลางกรุงฯ คู่กรณีอ้างป้องกันตัว
"แรงงานชาวกัมพูชา" แห่เดินทางกลับประเทศ กว่า 7 พันคน ด่านบ้านแหลม" จันทบุรี เหตุกังวัลความปลอดภัย 

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​