เหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี ออกหน่วยบำบัดทุกข์บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน พื้นที่อำเภอบางละมุง

เหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี ออกหน่วยบำบัดทุกข์บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน พื้นที่อำเภอบางละมุง

ที่ว่าการอำเภอบางละมุง นางสุภาพร เทียนไชย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี ให้เกียรติเป็นประธานเปิดโครงการหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้ม ให้ประชาชนจังหวัดชลบุรี ประจำปีงบประมาณ 2565 โครงการมอบรถจักรยานกาชาดให้แก่ เด็กนักเรียนยากไร้ และโครงการกาชาดชลบุรีเยี่ยมเยียน ผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ด้อยโอกาสที่ยากไร้ ในพื้นที่อำเภอบางละมุง โดยมีนายอำนาจ เจริญศรี ปลัดจังหวัดชลบุรี, นางลลิตภัทร สิงหเดโช นายกกิ่งกาชาดอำเภอบางละมุง เข้าร่วม

นายวุฒิศักดิ์ สิงหเดโช นายอำเภอบางละมุง กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้น เนื่องในโอกาสเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 90 พรรษา 12 สิงหาคม ประกอบไปด้วย

1.โครงการหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้ม ให้ประชาชน จังหวัดชลบุรี ประจำปีงบประมาณ 2565 มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน ให้กับประชาชนในพื้นที่ โดยเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรีได้จัดสรรถุงยังชีพ ให้กับประชาชน ผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส ผู้สูงอายุ และผู้พิการ ในพื้นที่อำเภอบางละมุง จำนวน 200 ชุด โดยมอบให้แก่ผู้แทนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จำนวน 8 แห่ง เพื่อนำไปมอบให้แก่ประชาชนในพื้นที่ต่อไป

2.) โครงการมอบรถจักรยานกาชาด ให้แก่เด็กนักเรียนที่ยากไร้ในเขตพื้นที่อำเภอบางละมุง เพื่อให้เด็กนักเรียนที่ยากไร้ สามารถเดินทางไปโรงเรียนได้สะดวกและรวดเร็วขึ้น ตลอดจนเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่เด็กนักเรียน อีกทั้งเสริมสร้างการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดี เป็นพลังทางสังคม และเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศต่อไปในอนาคต โดยจัดสรรรถจักรยานกาชาด ให้นักเรียนที่มีฐานะยากจน และมีบ้านห่างไกลโรงเรียนในพื้นที่อำเภอบางละมุง จำนวน 15 คัน

3.) โครงการกาชาดชลบุรีเยี่ยมเยียน ผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ด้อยโอกาส ที่ยากไร้ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน และเป็นขวัญและกำลังใจแก่ผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ด้อยโอกาส ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี ได้จัดสรรถุงยังชีพ และเงินสงเคราะห์ช่วยเหลือ ให้กับผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ป่วยติดเตียง ในพื้นที่อำเภอบางละมุง จำนวน 20 ชุด

อนันต์ กิ่งสร อธิบดี บุญชารี ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จนท.เร่งลำเลียง "ทหารกล้า" บาดเจ็บ 2 นาย เหตุปะทะพื้นที่ช่องบก ส่งถึงโรงพยาบาลแล้ว
สมุทรสาคร///ทุกภาคส่วนร่วมช่วยเหลือการจราจรเส้นพระราม2 หลังน้ำทะเลหนุนสูง
"ดร.เชษฐา" ชี้ "กัมพูชา" ฉวยโอกาสปลุกกระแสนิยมรักชาติ เผย 5 เหตุ เปิดศึกไทยรอบใหม่ เพลี่ยงพล้ำประชุมออตตาวา "สแกรมเมอร์" โดนปราบหนัก
"นฤมล" ห่วงสถานการณ์ชายแดน สั่งการสพฐ. ปิดโรงเรียน 641 แห่ง ในพื้นที่ 5 จังหวัด เพื่อความปลอดภัยครู นร.
ทภ.1 เผยภาพ "แม่ทัพไก่" ลงพื้นที่บัญชาการชายแดน "สระแก้ว" เอง จับตาปฏิบัติการ "กองกำลังบูรพา" ปิดเกมทวงคืนบ้านหนองจาน
"ฮุน เซน" โชว์ภาพนั่งบัญชาการรบ โพสต์ถึงทหารเขมร ทุกคนต้องอดทน โดนไทยใช้อาวุธยิงใส่ก่อน ฝากนักกีฬาซีเกมส์ทำตามหน้าที่ตามปกติ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​