“สนธิญา” ร้อง​ บชน.​ดำเนินคดี กลุ่มผู้ชุมนุม 21 ส.ค. ทำผิดเงื่อนไขการประกันตัวของศาล

"สนธิยา" ร้อง​ บชน.​ดำเนินคดี กลุ่มผู้ชุมนุม 21 ส.ค. ทำผิดเงื่อนไขการประกันตัวของศาล

วันนี้​ (23 ส.ค.)​ เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) นายสนธิญา สวัสดี เดินทางเข้ายื่นหนังสือ​เพื่อร้องให้มีการสอบและดำเนินคดี กลุ่มผู้ชุมนุม เมื่อวันที่ 21 ส.ค. 2565 ที่ผ่านมา 1.การทำผิดต่อเงื่อนไขการประกันตัวของศาล 2.การทำผิด พรบ.การชุมนุมสาธารณะ​ ปี 58 3.ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ฉบับที่ 19 ในมาตรา 9 และ​ 4.กฎหมายอื่นๆ ด้วยเหตุที่บ้านเมืองต้องอยู่ด้วยกฎหมาย และบทบัญญัติแห่งรัฐธรรมนูญ จึงจำเป็นที่จะต้องให้มีการบังคับ ใช้กฎหมายอย่างเข้มข้น เพื่อความเรียบร้อย ในประเทศ และอยู่ภายใต้ สิทธิ เสรีภาพอันพึงกระทำได้ และไม่กระทำที่ผิดต่อกฎหมาย โดยมี พ.ต.อ.จักรกริศน์ โฉสูงเนิน ผกก.ฝอ.7 บก.อก.บช.น. นายตำรวจเวรรับมอบหนังสือดังกล่าว

ข่าวที่น่าสนใจ

นายสนธิญา เปิดเผยว่า จากกรณีการชุมนุมวันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา แกนนำผู้ชุมนุมบางท่าน 1-2 คน อยู่ในเงื่อนไขการประพฤติปฏิบัติขัดต่อการประกันตัวต่อศาล ขัดคำสั่งตามม.5 และม.9 พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และไม่เป็นไปตามพ.ร.บ.การชุมนุมฯ การชุมนุมกระทำได้ตามเสรีภาพ แต่บุคคลบางคนอยู่ภายใต้เงื่อนไขศาล ทั้งที่เหลือเวลาอีก 6 เดือนมีการเลือกตั้งใหม่

ส่วนนายกรัฐมนตรีครบ 8 ปีนั้น ไม่ขอให้ความเห็น อย่างไรก็ตาม มีกลุ่มที่ชุมนุมไปตบทรัพย์ไป อีกกลุ่มมีอุดมการณ์รุนแรงจาบจ้วงสถาบัน หากเราไม่เคารพกฎหมายรอการพิจารณาศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยบ้านเมืองจะอยู่อย่างไร ตนเชื่อมั่นว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องได้ทำหน้าที่ต่อ ทั้งนี้ การชุมนุมละเมิดกฎหมายไม่เป็นไปด้วยกฎหมายก็ทำการเรียกร้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อนุทิน" บอก "ผู้ว่าฯอำนาจฯ" แจ้งกลุ่มคนอ้างเป็นดีเอสไอ บังคับอดีตผู้สมัครปมฮั้ว สว. ชี้เป็นการรายงานตามปกติ
“ภูมิธรรม” เสียใจไทยพุทธ-มุสิลิม ประสบเหตุความรุนแรงพื้นที่ชายแดนใต้ เผยยินดีเจรจาแต่ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไข
กอล์ฟเยาวชนรายการ SAT-GPS JUNIOR TOUR 2025 สนามที่ 4 ด้วยครับ ขอบคุณครับ ตันติกร ฟอร์มฮอตทำสกอร์ 7 อันเดอร์ คว้าแชมป์สนามที่ 4 SAT-GPS Junior Tour 2025
ราคาทองเปิดตลาดเช้านี้ พุ่งปรี๊ด 950 บาท รูปพรรณขายออก 53,200 บาท
"หนองบัวลำภู" ระส่ำ! แผ่นดินไหวขนาด 3.0 ลึก 4 กม. 2 หมู่บ้าน รับรู้แรงสั่นสะเทือน
BRN ออกแถลงการณ์ เสียใจเหตุรุนแรงในปาตานี ยันไม่มุ่งโจมตีพลเรือน
ระทึก ฝนถล่มภูเก็ต ลมกระโชกแรง ชาวบ้านเกาะหลังคาสู้ชีวิตกลางพายุ
ย้อนนาที “ฮุนเซน” สั่งกองทัพขน BM21 หลัง “สปป.ลาว” ส่งทหารยึดพื้นที่
ทั่วไทยเจอฝนฟ้าคะนอง 42 จว.อ่วม ฝนถล่ม เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก กทม.เจอฝน 30%
ฉะเชิงเทรา ประชาชนแห่ส่องเลขประทัดพิธีรับส่งพระราหู

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น