“อัษฏางค์” ฟันธงสภาล่มหาร100 ม้าไม้โทรจันทำ พปชร.สูญพันธุ์

นาย อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก หลังสภาล่มกลับไปใช้สูตรหาร 100 ที่ทำให้พรรคการเมืองใหญ่ได้เปรียบ ว่า มาไม้ไหน “ม้าไม้โทรจัน” ทำ พปชร.สูญพันธ์ ใครไปหลอกลุงว่า แกล้งทำให้สภาล่ม เพื่อกลับไปหาร 100 แล้วจะทำให้พรรคแลนด์ไลค์ ลุงแกล้งโง่เพราะยังมีแผนที่เหนือชั้นหรือว่าโง่จริงๆเพราะใครๆ ก็รู้กันทั้งเมืองว่า ทำแบบนี้แล้ว พรรคที่จะแลนด์สไลด์คือ “เพื่อไทย”

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนการกระทำในคราวนี้ของ พปชร. ทำให้ประชาชนมองว่า พปชร.หักหลังประชาชน และมีส่วนทำให้”เพื่อไทย”แลนด์สไลด์ ที่สำคัญที่สุดคือ เลือกตั้งคราวหน้า นอกจาก พปชร.จะไม่ได้รับเลือกตั้งถล่มทลายอย่างฝัน มิหนำซ้ำ จะกลายเป็นพรรคเล็ก ที่เล็กยิ่งกว่าพรรคที่เกิดใหม่อีกหลายพรรค เพราะประชาชนจะเท พปชร. ทิ้งทั้งพรรค

คนที่ยิ่งใหญ่จนใครล้มไม่ได้ มักล้มลงด้วยตนเองเสมอ ทักษิณคือตัวอย่าง เขาและรัฐบาลของเขาล้มลงเพราะตัวเขาเอง พปชร.ก็เหมือนกัน แข็งแกร่งขนาดว่าไม่มีใครมาล้มลงได้แน่นอน เพราะ พปชร.มีตั้ง 3 ขา แต่ พปชร กำลังล้มลงเพราะขาหัก ด้วยท่านผู้นำนั้นเอง ลาก่อน พปชร. ท่านจะมีชื่อติดไว้ในประวัติศาสตร์ ว่าความอ่อนด้อยทางการเมืองของท่าน ทำให้ชาติล้มจม ด้วยการเปิดประตูเมือง นำพาโจรกลับมาครองเมือง

ม้าโทรจัน ม้าไม้เมืองทรอยเกิดขึ้นจากอุบายของโอดิสเซียส ในการบุกเข้าเมืองทรอย ที่มีป้อมปราการแข็งแรง หลังจากที่รบยืดเยื้อมานานถึง 10 ปีแล้ว ด้วยการให้ทหารสร้างม้าไม้นี้ขึ้นมา แล้วลากไปวางไว้หน้ากำแพงเมืองทรอย แล้วให้ทหารกรีกแสร้งทำเป็นล่าถอยออกไป เมื่อชาวทรอยเห็นแล้วเข้าใจว่าเป็นบรรณาการที่ทางฝ่ายกรีกสร้างขึ้นมาเพื่อบูชาเทพเจ้าและล่าถอยไปแล้ว จึงลากเข้าไปไว้ในเมืองและฉลองชัยชนะ เมื่อตกดึก ทหารกรีกที่ซ่อนตัวอยู่ในม้าไม้ ก็ไต่ลงมาเผาเมืองและปล้นเมืองทรอยได้เป็นที่สำเร็จ คนของเพื่อไทยที่แฝงตัวอยู่ใน พปชร. สร้างม้าโทรจัน แล้วลากไปไปหลอกลุง ไม่น่าเชื่อว่าลุงจะหลงกล เอาม้าโทรจันเข้าเมือง เมืองทรอยที่แข็งแกร่งกำลังจะแตกแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“โจ มณฑานี” ถึงน้ำตาซึม อ่านอัปเดตชีวิต 15 ทหารกล้า สู้ศึกเขมร แต่ละคำพูดจุกอก ตอกย้ำหัวใจนักรบ เกินอธิบาย พวกชอบถาม ‘มีทหารไว้ทำไม’
คนบึงกาฬรักสุขภาพ ร่วมกิจกรรม “แสงนำใจไทยทั้งชาติ เดิน–วิ่ง–ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 11 เฉลิมพระเกียรติ เมืองไทยไร้สโตรค”
ด่วน!! "ทหารเขมร" เมินข้อตกลง ปรี่ขวางคณะ AOT ตรวจพื้นที่บุรีรัมย์ ดูการเก็บกู้ทุ่ระเบิด ขณะทหารไทย ทภ.1-2 ทยอยถอนอาวุธหนักพ้นชายแดน
ชาวโคราชร่วมแรงศรัทธา ทอดกฐินสามัคคีเตชวโร ประจำปี 2568 บรรยากาศสุดอบอุ่น
ชาวโคราชแตกตื่น ถนนยุบกลางดึก บริเวณหน้าทางเข้าโรงเรียนบุญวัฒนา จนท.เร่งซ่อมก่อนเปิดเทอม
“ทนายเกิดผล” ชี้ชัดการซื้อ "เสื้อเกราะ" บริจาคให้ทหารไม่ผิดกฎหมาย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​