อบจ.ฉะเชิงเทรา จัดฝึกอบรมและจัดกิจกรรมให้ความรู้ในการทำน้ำหมักจุลินทรีย์

อบจ.ฉะเชิงเทรา จัดฝึกอบรมและจัดกิจกรรมให้ความรู้ในการทำน้ำหมักจุลินทรีย์แก่เกษตรกรและประชาชน ช่วยลดต้นทุนสร้างความปลอดภัยในการทำเกษตรแบบยั่งยืน

วันที่ 5 สิงหาคม 2565 นายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายก อบจ.ฉะเชิงเทรา มอบหมายให้ นายธนพัฒน์ เจียรสถิต เลขานุการนายก อบจ.ฉะเชิงเทรา เป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิต รักษ์สิ่งแวดล้อม

โดยจัดฝึกอบรมและจัดกิจกรรมให้ความรู้ในการทำน้ำหมักจุลินทรีย์, เพื่อเป็นการลดต้นทุน สร้างความปลอดภัยในการทำเกษตรแบบยั่งยืนและปลอดภัย ตลอดจนผลักดันให้เกิดความมุ่งมั่นตั้งใจ ในการดูแลรักษาทรัพยากรในท้องถิ่นในรูปแบบต่างๆ และความรู้ในการดำเนินการเกษตรกรรมยั่งยืน ที่เหมาะสมกับภูมินิเวศ ให้กับประชาชนในท้องถิ่นเพื่อเป็นการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

โดยมี เกษตรกร ประชาชน ผู้นำชุมชนตำบลทุ่งพระยาและตำบลท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา เข้าร่วมจำนวน 100 คน ณ ศาลาประชาคมบ้านโคกผาสุก หมู่ที่ 12 ตำบลทุ่งพระยา อำเภอสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา

บุญเสริม ตันวัฒนะ ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ฉะเชิงเทรา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ราชบุรี/// รวมไทยสร้างชาติขยับเกมการเมือง ตั้งตัวแทนพรรค วางโครงสร้างจังหวัด เตรียมคัดสรรผู้สมัครครบ 5 เขต
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) นักวิทยาศาสตร์จีนไขปริศนาดินเหนียวจากด้านไกลของดวงจันทร์ .
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เซินเจิ้นเปิดตัว 'หุ่นยนต์สุนัขนำทาง' เอื้อคนตาบอดใช้รถไฟใต้ดิน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'สวนสนุกน้ำแข็ง'ใหญ่สุดในโลกเปิดวันแรกในฮาร์บิน
สมุทรสงคราม///ชื่นชมคนดีหมอแผนไทยหนุ่มวัย 28 ปี รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้าเก็บเงินได้ 4,500 บาท คืนเจ้าของ
เชียงใหม่ เริ่มแล้ว! จริงใจ ม่วนม่วนมาร์เก็ต ครั้งที่ 4 เปิดบ้านต้อนรับพี่น้องจากทั่วทุกสารทิศ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​