“เอกนัฏ-ดวงฤทธิ์” สมัครสมาชิก พรรครวมไทยสร้างชาติ ตามคาดวันนี้

"เอกนัฏ-ดวงฤทธิ์" สมัครสมาชิก พรรครวมไทยสร้างชาติ ตามคาดวันนี้

เมื่อวันที่ 1 ส.ค. ที่ทำการพรรครวมไทยสร้างชาติ ซอยอารีย์ 5 นายเอกณัฎ พร้อมพันธุ์ หรือขิง และนายดวงฤทธิ์ เบญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง หรือ ดร๊าฟ เดินทางมาเขียนใบสมัครเป็นสมาชิกพรรคในเวลาไล่เลี่ยกันในเวลา 10.09 และ 10.10 น.ตามลำดับ โดยมื่อเดินทางถึงที่ทำการพรรครวมไทยสร้างชาติ ในซอยอารีย์ 5 ทั้งสองคนได้กล่าวทักทายกันก่อนที่จะกรอกใบสมัครพร้อม ชำระค่าธรรมเนียมตามระเบียบของพรรค โดยระบุว่าตอนนี้ยังไม่สามารถตอบรายละเอียดได้ต้องรอการประชุมพรรคในวันที่ 3 ส.ค.นี้ก่อน

ข่าวที่น่าสนใจ

อย่างไรก็ตามการเดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติของนายเอกณัฎ เป็นไปตามความคาดหมายของสื่อและการให้สัมภาษณ์ก่อนหน้าที่ที่ระบุว่า เชื่อมั่นใจตัวนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่เป็นผู้ร่วมก่อตั้งพรรคและคาดว่าจะได้รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรค หากนายพีระพันธ์ จะไปอยู่พรรคไหน พวกตนก็จะตามไปที่นั่นเช่นกัน ตามสำหรับกลุ่มที่มีชื่อปรากฏเป็นข่าวในช่วงที่ผ่านมายังไม่สามารถพูดตอบแทนเขาได้ ส่วนแนวทางพรรค ตอนนี้คงพูดอะไรไม่ได้ ต้องรอในวันที่ 3 ส.ค.นี้ที่จะมีการประชุมพรรคและเปิดตัวพรรคอย่างเป็นทางการด้วย ส่วนประเด็นที่ถูกมองว่าพรรครวมไทยสร้างชาติถูกมองเป็นพรรคสาขาพรรคพันธมิตร ของพรรคพลังประชารัฐ นายเอกณัฐตอบว่า ยังไม่ได้คุยกันถึงขั้นดังกล่าว แต่เรามีแนวคิดอยากผลักดันทำการเมืองใหม่ๆ ไม่ยึดติดกับความขัดแย้งในอดีต

สำหรับนายดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง หรือ “ดร๊าฟ” เลขานุการรัฐมนตรีว่าการและโฆษกกระทรวงการอุดมศึกษาฯได้ยื่นใบลาออกจากเลขาธิการพรรครวมพลังประชาชาติไทย ก่อนมาเปิดตัวสมัครเป็นสมาชิก“รวมไทยสร้างชาติ” ตามการคาดหมายของสื่อ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ลงนามความร่วมมือพัฒนาฝีมือแรงงานไทยกับสมาคมนายจ้างส่งเสริมแรงงานไทย
สหกรณ์บ้านเงาะตราด ส่งเงาะตราดสีทอง ลุยตลาดดูไบ เพิ่มโอกาสขยายตลาดผลไม้
มติกนง.เสียงส่วนใหญ่ ให้ลดอัตราดอกเบี้ยอีก 0.25 เหลือ 1.75% ต่อปี
ยาน'เสินโจว-19'ของจีนกล้บสู่พื้นโลกปลอดภัย
"ปตท." ผ่านการรับรองระบบงานหน่วยตรวจสอบความใช้ได้-ทวนสอบก๊าซเรือนกระจกตามมาตรฐาน ISO จากสมอ.
ร้านข้าวขาหมูดังเมืองศรีราชา ยืนราคาเดิม แม้เนื้อหมูในตลาดปรับราคาเพิ่มต่อเนื่องหากปรับราคากลัวลูกค้าหด
ทรัมป์ยินดีมาร์ก คาร์นีย์ชนะเลือกตั้งแคนาดา
ศาลสั่งคุก 2 ปี "เบิร์ด วันว่างๆ" รับสารภาพโพสต์คลิปอนาจาร "แบงค์ เลสเตอร์" ลดโทษเหลือ 1 ปี
"ภูมิธรรม" ย้ำยังไม่เจรจาดับไฟใต้ รอคุยผู้มีอำนาจสั่งหยุดยิง ลั่นเงื่อนไขไทยต้องเป็นรัฐเดียว
กระสุนใหม่จาก TITLEIST ลูกกอล์ฟ PRO V1 และ PRO V1x

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น