“อนุทิน” แฮปปี้ เปิด 3 ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เดินหน้า ตีไข่แตกเมืองพิจิตร

เมื่อวันที่ 30 ก.ค. ที่สนามกีฬากลางจังหวัดพิจิตร นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย และแกนนำพรรค รวมถึงรัฐมนตรีพรรค อาทิ นายทรงศักดิ์ ทองศรี รมช.มหาดไทย นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ ส.ส.พรรค สมาชิกพรรคภูมิใจไทย ร่วมกันเปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พิจิตร ประกอบด้วย 1.นายภัทรพงศ์ ภัทรประสิทธิ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พิจิตร เขต 1 2.นายวินัย ภัทรประสิทธิ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พิจิตร เขต 2 3.นายศิริวัฒน์ ขจรประศาสน์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พิจิตร เขต 3 โดยมีนายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ อดีตรมช.คลัง ร่วมการปราศรัยแสดงนโยบายและผลงานที่โดดเด่นของพรรค “พูด แล้ว ทำ” ตามสัญญาประชาคม

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้นายอนุทิน กล่าวบนเวทีตอนหนึ่งว่า ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ตนได้มีโอกาสมาจ.พิจิตร แต่รับรองมาไม่เสียเที่ยว เพราะเอาผู้สมัครส.ส.มาเป็นผู้แทนให้ท่านได้เลือก ไม่เสียเวลา คนเก่าหน้าเดิมคุ้นเคย รักพิจิตร ทุ่มเทให้จ.พิจิตร ไม่มีดีกว่านี้อีกแล้ว โดยมีนายประดิษฐ์เป็นหัวหน้าทีมจ.พิจิตร หากพรรคภูมิใจไทยได้รับความเมตตาจากประชาชน จ.พิจิตรจะเจริญกว่านี้อีกร้อยเท่าพันเท่า จะไม่เป็นเมืองผ่านอีกต่อ จะเป็นเมืองที่ทุกคนมาท่องเที่ยว ถนน 8 เลน 6 เลน 4 เลนมุ่งเข้าจ.พิจิตรก่อนไปที่อื่นไม่ได้ ต้องมาพิจิตรก่อน เพื่อมาท่องเที่ยว จัดงบประมาณส่งเสริมพัฒนาการท่องเที่ยว โดยจะส่งเสริมทั่วภูมิภาคทั่วประเทศสามารถไปได้ทุกที่ ภูมิใจไทยจะจัดงบประมาณ 500 ล้านบาทให้แต่ละจังหวัดเพื่อพัฒนาเรื่องการท่องเที่ยว เรามี 77 จังหวัด 1 ปีเสียเงิน 3.5 หมื่นล้านบาทถึง 4 หมื่นล้านบาทลงทุนพัฒนาการท่องเที่ยว เพื่อให้ได้รายได้ทั้งหมดปีละ 5 ล้านล้านบาท ปีเดียวก็คืนทุนหมดแล้ว เราปรับปรุงการท่องเที่ยว เรามีวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ ความบันเทิง กีฬา ต้องมาด้วยความปลอดภัย ความสะดวก ความสะอาด หากมาแล้วเจ็บป่วยก็มีสถานพยาบาลดีๆดูแล นี่คือแพ็คเกจ เพื่อทำให้ประเทศไทยเจริญรุ่งเรืองทางเศรษฐกิจ หลังจากสถานการณ์โควิด

“ผมไม่อยากจะพูดว่าที่พูดแบบนี้ เมื่อ 4 ปีที่แล้วก็พูดแบบนี้ที่จ.บุรีรัมย์ แล้วตอนนี้ทุกอย่างเกิดขึ้นหมดเลย เราจะใช้บุรีรัมย์โมเดลในการพัฒนาการท่องเที่ยว เอาจังหวัดรองเป็นจังหวัดที่คนมาท่องเที่ยวใช้เงินเสริมสร้างเศรษฐกิจ เสริมสร้างการเกษตร เสริมสร้างคุณภาพชีวิตสุขภาพ เสริมสร้างการเดินทางสัญจรไปมาสะดวก ทำทุกอย่างเพื่อประชาชนจ.พิจิตรมีโอกาสทำมาหากินเพิ่มขึ้น ภูมิใจไทยพูดอะไรแล้วทำหมด ทำสำเร็จด้วย เพราะเรากล้าทำ เราคัดเลือกผู้สมัคร คัดเลือกผู้แทน คัดเลือกคนคุ้นเคยกับจ.พิจิตรทั้งหมด และสร้างโอกาสทุกอย่างให้พี่น้องจ.พิจิตร กัญชากัญชงใครทำแล้วบ้าง นี่เป็นพืชเศรษฐกิจตัวใหม่ที่ทำให้พี่น้องพิจิตรสร้างโอกาส เสริมสร้างรายได้ เราจะทำกฎหมายกัญชาให้สมบูรณ์เพื่อเกิดเศรษฐกิจกับพี่น้อง เป็นทาเงบอืกประชาชนเสิรมสร้างรายได้จุ้นเจือตัวเองและครอบครัวนอกเหนือจากสิ่งอื่นๆ ให้โอกาสพรรคภูมิใจไทยมาทำงานให้ท่าน ผมขอฝากเนื้อฝากตัวกับคนพิจิตร” นายอนุทิน กล่าว

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า ตนทราบดีว่ามีหลายพรรคให้ท่านเลือก แต่บางพรรคก็ยังเหนื่อยกับการรักษาพรรคไม่ให้แตกแยก บางพรรคยังเป็นปัจจัยแห่งความขัดแย้ง บางพรรคอยู่มาตั้งนานแล้วไม่เห็นทำอะไรเลย มีแต่พรรคภูมิใจไทยเท่านั้นที่ไม่มีความขัดแย้ง เราทำงาน ไม่แตกความสามัคคี เป็นปึกแผ่นหมด นี่คือปัจจัยที่จะทำให้พี่น้องจ.พิจิตรได้พรรคการเมืองที่ชื่อว่าพรรคภูมิใจไทยมาทำงานรับใช้ประชาชนด้วยความมั่นใจ เราไม่เสนอนโยบายเพ้อฝัน เราเสนอสิ่งที่เราทำได้ และทำได้เลย ทำได้เร็ว นี่คือสิ่งที่เราทำมาแล้ว 4 ปีที่ผ่านมา พรรคภูมิใจไทยดีใจมากที่นายประดิษฐ์ให้โอกาสพรรคในการเสนอกลุ่มของท่านมาเป็นผู้แทนจ.พิจิตร ขอโอกาสและพวกเรา จะทำให้จ.พิจิตรเจริญรุ่งเรืองทุกมิติ ส่วนตัวครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่มาจ.พิจิตร ก็คงตีไข่แตกแล้ว ขอโอกาสให้ตนมาจ.พิจิตรบ่อยๆ เพื่อมาทำงานกับส.ส.ของท่าน ร่วมกันทำงานเพื่อสร้างความเจริญรุ่งเรืองให้กับจ.พิจิตร

ด้านนายประดิษฐ์ กล่าวว่า วันนี้หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยแกนนำพรรคมาเหยียบเมืองพญาชาละวัน ตนมีวันนี้เพราะพล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ขอให้ประชาชนช่วยให้เราได้ส.ส.ทั้ง 3 เขตยกจังหวัด และจะได้ตนด้วยอีก 1 คน วันนี้เป็นวันดีที่พรรคภูมิใจไทยได้มาที่นี้ ซึ่งเป็นพรรคใหญ่และจะมาเป็นพรรคหนึ่งในแกนนำหลักพรรครัฐบาลในครั้งหน้าแน่นอน พูดแล้วทำ ทำแล้วได้ และทำได้ดีด้วย จากนั้นนายประดิษฐ์ ได้นำนายอนุทินพร้อมคณะเดินพบปะประชาชนจ.พิจิตรที่มาร่วมงาน โดยมีการทักทายด้วยความเป็นกันเอง และมีประชาชนบางส่วนขอถ่ายภาพคู่เป็นที่ระลึกด้วย ทำให้บรรยากาศเป็นไปด้วยความชื่นมื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ลูกสส.คนดัง" สงขลา สั่งสมุนรุมทำร้ายตำรวจ ไม่พอใจถูกห้ามถ่ายรูปในหน่วยเลือกตั้ง
ยะลาคึกคัก จัดพิธี "เวียนเทียน" เที่ยงวัน เนื่องในวันวิสาขบูชา คุมเข้มความปลอดภัยพุทธศาสนิกชน
"รอยตุ๊" โพสต์ขอร้อง "ชัชชาติ" อย่าลงสมัครผู้ว่าฯกทม.อีกสมัย คอมเมนต์เห็นด้วยพรึ่บ
"โฆษกภูมิใจไทย" ปฎิเสธข่าว คว่ำร่างพ.ร.บ.งบประมาณ 69 ชี้ไม่มีเหตุไม่สนับสนุน กม.เป็นประโยชน์พัฒนาประเทศ
รวบ “เจ๊เจี๊ยบ” หลอกคนไทยไปทำงานต่างประเทศ ผู้เสียหายนับร้อย เสียหายกว่า 30 ล้านบาท
"กรมโยธาฯ" แจง 3 ข้อ ปมเหตุก่อสร้างซุ้มประตูเมือง จ.อุดรธานี ล่าช้า
โฆษกเพื่อไทย สยบลือ ร้องหยุดโจมตี "ภูมิใจไทย" พร้อมคว่ำงบฯ 69 ตอบโต้คดีฮั้วสว. ยันพรรคร่วมฯทำงานปกติ
“สมศักดิ์” ย้ำไม่พบผู้ป่วย "โรคแอนแทรกซ์" เพิ่ม ยังคงเดิม 4 ราย เตือนประชาชนพื้นที่เสี่ยง เฝ้าระวังใกล้ชิด
"อ.แก้วสรร" สวนคำ "ทนายวันชัย" ตัดวิกฤตออกก็ได้ แต่พิรุธพฤติกรรมหมอ 2 รพ. ชี้ชัด "ทักษิณ" ป่วย สมควรพ้นคุกนอนชั้น 14 หรือไม่
ผู้นำญี่ปุ่นวอนสหรัฐยกเลิกกำแพงภาษีทั้งหมด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น