“หริรักษ์” ฟันธง “ชัชชาติ” คว้าขวัญใจชาวสามนิ้ว

หริรักษ์ ฟันธง ชัชชาติคว้าขวัญใจชาวสามนิ้วได้รับความนิยมยิ่งกว่าเจ้าลัทธิคนอื่นๆฝนตกน้ำท่วมไม่มีบ่น เชื่อมีจุดยืนการเมืองเดียวกัน ขณะที่วัดว่ามีผลงานหรือไม่ต้องรออีก1 ปีจึงจะรู้ว่า 1.3ล้านเสียงคิดถูกหรือไม่

รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์(มธ.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ไม่ว่าความจุดยืนและความโน้มเอียงทางการเมืองที่แท้จริงของอ.ชัชชาติจะไปในทางใด แต่ขณะนี้อ.ชัชชาติได้เป็นขวัญใจของชาว 3 นิ้วเรียบร้อยแล้ว ได้รับความนิยมชมชอบจากชาว 3 นิ้วยิ่งกว่าบรรดาเจ้าลัทธิและแกนนำกลุ่ม 3 นิ้วทุกคนเสียอีก จะเห็นว่า ไม่มีเสียงบ่นสักแอะจากชาว 3 นิ้วเมื่อฝนตกหนัก น้ำท่วมถนนหนทางและบ้านเรือนในหลายพื้นที่ครั้งล่าสุดเมื่อเร็วๆนี้ ชาว 3 นิ้วเห็นสัจธรรมว่า การป้องกันน้ำท่วมกทม ไม่สามารถทำได้ 100%ในระยะเวลาสั้นๆ แต่ก็นั่นแหละ หากฝนตกหนักครั้งล่าสุดไม่มีน้ำท่วมเลย ชาว 3 นิ้วคงจะออกมาอวยกันสนั่นว่า เป็นฝีมือของผู้ว่าฯชัชชาติโดยแท้ที่สามารถป้องกันน้ำท่วมได้ ซึ่งน้ำท่วมครั้งนี้แม้จะท่วมในวงกว้างแต่ก็ไม่ได้ขังนาน วันรุ่งขึ้นก็ลงจนเกือบหมด แต่ก็คงไม่มีใครแม้สักคนที่จะนึกให้เครดิตผู้ว่าฯคนก่อนแม้แต่น้อย

ข่าวที่น่าสนใจ

คงเป็นไปไม่ได้ที่ชาว 3 นิ้วจะนิยมชมชอบอ.ชัชชาติหากพวกเขาไม่คิดว่าอ.ชัชชาติเป็นพวกเดียวกันกับเขา มีความเชื่อและจุดยืนทางการเมืองเหมือนๆกันกับเขา นอกจากเป็นเพราะเป็นที่ชัดเจนว่า อ.ชัชชาติไม่ใช่พวกเดียวกันกับรัฐบาลชุดนี้แล้ว ก็คงเป็นเพราะการแสดงออกทางการเมืองและของอ.ชัชชาติที่ปรากฏให้เห็นในที่ต่างๆ เป็นที่ถูกอกถูกใจชาว 3 นิ้วอย่างมาก ซึ่งก็ไม่แน่ว่าการแสดงออกต่างๆดังกล่าว คือตัวตนที่แท้จริง ของอ.ชัชชาติหรือไม่ แต่จะอย่างไรอ.ชัชชาติก็ได้ใจชาว 3 นิ้วไปแล้วทั้งหมด ในขณะที่ฝ่ายที่ไม่ได้เป็นพวก 3 นิ้วแต่ลงคะแนนให้อ.ชัชชาติเริ่มเกิดความสงสัยว่า ที่จริงแล้วจุดยืนทางการเมืองและจุดยืนต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ของอ.ชัชชาติเป็นอย่างไรกันแน่

สำหรับวิธีการทำงานของอ.ชัชชาติ ที่ตระเวนไปตรวจตามจุดต่างๆทั่วกทม และด้วยเทคโนโลยีปัจจุบัน สามารถแพร่ภาพสดๆให้แฟนๆชมได้ในเวลาเดียวกัน ว่าที่จริงก็เป็นวิธีการที่ดี เพราะจะทำให้ได้เห็นสภาพความเป็นจริงได้ด้วยตัวเอง แทนที่จะเอาแต่รอการรายงาน และทำให้ผู้อำนวยการเขตต่างๆและเจ้าหน้าที่ตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา ดีกว่าการใช้วิธี commamd and control หรือ สั่งการและควบคุมเพียงอย่างเดียว แต่ก็นั่นแหละ การทำอะไรที่มากจนเกินพอดีย่อมมีผลเสียตามมาเสมอ แต่ก็เชื่อว่าในที่สุด อ.ชัชชาติ น่าจะหาส่วนผสมระหว่างวิธีการทำงานทั้ง 2 แบบที่พอเหมาะพอดีกับการบริหารในตำแหน่งผู้ว่าฯกทม ได้

ในขณะที่ฝ่าย 3 นิ้ว และแฟนๆพันธุ์แท้คอยเชียร์กันอย่างสุดลิ่มทิ่มประตู ฝ่ายที่อยู่ตรงข้ามก็คอยจัองจับผิดอ.ชัชชาติในทุกย่างก้าวอยู่เหมือนกัน ดังนั้นไม่ว่าใครที่พาตัวเองมาอยู่ในจุดนี้ ก็คงทำตัวลำบากพอสมควร แต่สำหรับคนมีใจกลางๆและมีเหตุมีผลพอ เขาก็จะต้องรอดูผลงานที่ไม่ใช่เกิดขึ้นในเดือน 2 เดือน แต่อย่างน้อยต้องผ่านไป 1 ปีว่า กทม มีอะไรดีขึ้นกว่าเมื่อก่อนบ้าง เมื่อนั้นเขาจึงจะตัดสินว่า อ.ชัชชาติบริหารกทม.เป็นผลสำเร็จแค่ไหน สมควรลงคะแนนให้ในการเลือกตั้งสมัยหน้า ไม่ว่าจะเป็นในสนามกทม หรือสนามใหญ่ระดับประเทศหรือไม่ รออีกสัก 1 ปี ถึงจะบอกได้ว่าคะแนนเสียง 1.3 ล้านเสียงที่ลงให้ไปแล้วนั้น เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องหรือไม่ ไม่ใช่ตัดสินกันในเวลาเดือน 2 เดือนเช่นนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" ยอมรับแล้ว เหตุปิดจุดผ่อนปรนช่องอานม้า ประท้วงไทยปรับเวลาก่อน ขู่ซ้ำต้องกลับมาเปิด-ปิดด่าน ให้เป็นปกติ
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เข้ารับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในการประกวดเวทีออสการ์อาหารโลก ปี 67
ศน. จัดโครงการเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ศรัทธาอิ่มบุญ อุดหนุนชุมชน ทำบุญตักบาตร ยลวิถีลาวเวียง” ส่งเสริมชุมชน–น้อมธรรมสู่ชีวิต
"ปชป." ประชุม 3 ชั่วโมง ไม่มีคำตอบชัด ๆ ให้รอแถลงการณ์ ลายลักษณ์อักษร หลังเจรจาเพื่อไทย
เริ่มแล้วที่แรก! จ.ลำพูน กิจกรรมขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า “ศิลปินสร้างศิลปิน”
“พีระพันธุ์” อุบมติรทสช. ขอคุย “แพทองธาร” เรื่องที่เกิดขึ้นก่อน ผุดไอเดีย “ชัยเกษม” นั่งนายกฯแทน
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" เสริมเกราะใจไซเบอร์ให้เยาวชนใต้ รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์
“ภราดร” เข้ากราบลา “วันนอร์” หลังลาออก รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ขอบคุณไว้วางใจ นับเป็นเกียรติได้ทำหน้าที่
"วราวุธ" แถลงชาติไทยพัฒนา ประชุม สส.-กก.บห.ไม่ถอนตัว รอคุยนายกฯเพิ่ม เกิดอะไรขึ้น
"สิบเอกสังกัดกอ.รมน." เครียดปัญหาส่วนตัว เบิกเอ็ม 16 เหนี่ยวไกปลิดชีพคาหน่วย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น