“วัคซีนแอสตร้าฯ” ช่วยป้องกันคนไทย เสียชีวิตจากโควิด 1.4 แสนคน

"วัคซีนแอสตร้าฯ" ช่วยป้องกันคนไทย เสียชีวิตจากโควิด 1.4 แสนคน

วันนี้ บริษัท แอสตร้าเซนเนก้า (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า จนถึงขณะนี้แอสตร้าฯ ได้มีการส่งมอบวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับประเทศไทยแล้วกว่า 70 ล้านโดส นับตั้งแต่เริ่มมีการระบาดของโรคโควิด-19 ทั้งนี้ จากการศึกษาเพื่อประเมินประสิทธิผลของวัคซีนป้องกันโควิด-19 พบว่า วัคซีนป้องกันโควิด-19 ของแอสตร้าฯ ช่วยป้องกันการเสียชีวิตจากโควิด-19 ในประเทศไทยได้มากกว่า 141,007 ราย

ข่าวที่น่าสนใจ

นอกจากนี้ นายเจมส์ ทีก ประธาน บริษัท แอสตร้าเซนเนก้า (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า วัคซีนป้องกันโควิด-19 ของแอสตร้าฯ ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิผลสูงในการป้องกันอาการเจ็บป่วยรุนแรง และการเสียชีวิตจากโควิด-19 โดยได้ช่วยปกป้องชีวิตคนไทยจากโควิด-19 มาตั้งแต่เริ่มมีการระบาด แอสตร้าฯ ยังคงมุ่งมั่นสนับสนุนให้ประชาชนได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 รวมถึงวัคซีนเข็มกระตุ้น (บูสเตอร์ โดส) เพราะการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ยังคงเป็นปัจจัยหลักที่จะช่วยให้สุขภาพของคนในชาติและเศรษฐกิจของประเทศฟื้นฟูได้เร็วที่สุด

โดยรายงานผลการวิเคราะห์ของ Airfinity ครอบคลุมระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 8 ธันวาคม 2563 จนถึง วันที่ 8 ธันวาคม 2564 ซึ่งข้อมูลจากทั่วโลกระบุว่า วัคซีนป้องกันโควิด-19 ของแอสตร้าฯ ได้ช่วยปกป้องชีวิตผู้คนกว่า 6.3 ล้านชีวิต จากโควิด-19

นับตั้งแต่เริ่มมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แอสตร้าฯ และพันธมิตรทั่วโลกได้ส่งมอบวัคซีนป้องกันโควิด-19 แล้ว กว่า 3,000 ล้านโดส ให้แก่ประเทศต่าง ๆ มากกว่า 180 ประเทศทั่วโลก และประมาณ 2 ใน 3 ของจำนวนวัคซีนจำนวนดังกล่าว ได้ถูกส่งมอบให้กับกลุ่มประเทศที่มีรายได้ต่ำและกลุ่มประเทศที่มีรายได้ปานกลางค่อนไปทางต่ำ

“วัคซีนป้องกันโควิด-19 ของแอสตร้าฯ ซึ่งเป็นวัคซีนชนิดไวรัล เวคเตอร์ และวัคซีนป้องกันโควิด-19 ชนิด mRNA ต่างให้ประสิทธิผลในการป้องกันการเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล อยู่ที่ระหว่าง ร้อยละ 91.3 – 92.5 และการเสียชีวิต อยู่ที่ระหว่างร้อยละ 91.4 – 93.3 ในระดับเดียวกัน โดยไม่มีความต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ หลังจากได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของแอสตร้าฯ 2 หรือ วัคซีน mRNA 2 เข็ม ซึ่งครอบคลุมผู้ป่วยในทุกช่วงอายุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สภาพอากาศวันนี้ อุตุฯเตือน 29 จังหวัด เจอฝนฟ้าคะนอง กทม.มีฝนเล็กน้อย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) "เมืองฝูโจว" พัฒนาเมืองควบคู่การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม .
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หูเป่ยใช้ 'หุ่นยนต์อัจฉริยะ' ทำความสะอาดแผงโซลาร์
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'โลมาขาวจีน' แหวกว่ายน่านน้ำในกวางตุ้ง
'ยลดา' ย้ำ ถนนประสานแผนจากพี่น้องท้องถิ่น แม้ไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของ อบจ.แต่ทุกสายทางต้องได้มาตรฐานเดียวกัน
ทบ.สดุดีทหารกล้า จัดพิธีพระราชทานเพลิงศพ “จ.ส.อ. อโนทัย ป้องแก้ว” พร้อมปูนบำเหน็จและขอพระราชยศทหารเลื่อนขั้นเป็น “พลตรี” อย่างสมเกียรติ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​