‘อดีตอัยการสูงสุด’พูดแล้ว หลัง’เจี๊ยบ อมรัตน์’ปลุกพวกแบน MKกุเรื่องเป็นสปอนเซอร์ให้ช่อง Top News

กรณี นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ได้โพสต์ข้อความผ่าน ทวิตเตอร์ @AmaratJeab ว่า “เลิกกิน MK และ Yayoi แม้จะเป็นร้านโปรด จนกว่าจะเลิกเป็นสปอนเซอร์ให้ช่อง Top News ถ้าเข้าใจผิดขอให้ทาง MK ช่วยชี้แจงขอเท็จจริง

 

การที่ นางอมรัตน์ ระบุว่า MK และ Yayoi เป็นสปอนเซอร์ให้ช่อง Top Newsก็เพื่อชี้เป้าให้แบนร้านดังกล่าว โดยไม่มีการตรวจสอบอย่างแท้จริงทั้งที่มีตำแหน่งหน้าที่การงานเป็นถึงสมาชิกสภาผู้แทนราษฏรถือว่าเหมาะสมหรือไม่

เพราะถ้าหากดูความหมายจริงๆของคำว่า สปอนเซอร์ ก็ต้องเป็นผู้สนับสนุนทางการเงิน แต่ที่ผ่านมา MK และ Yayoi ไม่เคยสนับสนุนเรื่องเงินให้กับช่อง Top News แต่อย่างใด แน่นอนว่าการกระทำดังกล่าวของนางอมรัตน์ เป็นการบิดเบือนข้อมูลทำให้การประกอบธุรกิจ ซึ่งทางบริษัท เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ปจำกัด ซึ่งเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยมีปี 2562 มีกำไร 2,603.59 ล้านบาท และในปี 2563 มีกำไร 907.37 ล้านบาท

ซึ่งการที่อมรัตน์ออกมาโพสต์บิดเบือนมั่วแบบนี้ จึงทำให้ MK และ Yayoi ได้รับความเสียหายอย่างมาก

ล่าสุด เฟซบุ๊ก ตระกูล วินิจนัยภาค อดีตอัยการสูงสุด (อสส.) โพสต์ข้อความระบุว่า ขอบคุณ MK และ YAYOI ครับ คราวนี้ แฟน Top News คงแห่ไปอุดหนุนทั้ง 2 ร้าน..กันแน่นแน่ๆ

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

50 หมู่บ้านคลองสาม ปทุมธานี อ่วม!! ระดับน้ำยังไม่ลดเร่งสูบระบายออกรังสิต
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทีมนักบินอวกาศ 'เสินโจว-21' เข้าสู่สถานีอวกาศจีนแล้ว
ผู้ว่าฯเมืองคอน ปิด “ลิกอร์เกมส์” มอบธงเจ้าภาพต่อให้ “ชุมทางทุ่งสงเกมส์”
ม.นเรศวร เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสามัญ ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย
อดีตตำรวจมือปราบน้ำมันเถื่อน ร้อง สว.หลังรอความเป็นธรรมมา 26 ปี จากคำพิพากษาศาลฏีกา
สืบสานประเพณีทอดกฐินทางน้ำหนึ่งเดียวในลำลูกกา ปทุมธานี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​