ผู้เชี่ยวชาญทั่วโลกขอร้องสหราชอาณาจักรอย่าเพิ่งผ่อนคลาย หวั่นซ้ำรอยระบาดหนัก

นักวิทยาศาสตร์และแพทย์นานาชาติ เรียกร้องให้รัฐบาลสหราชอาณาจักรหยุดมาตราการผ่อนคลายตามกำหนดเดิม จนกว่าจะมีคนรับวัคซีนเพิ่มขึ้น

ผู้เชี่ยวชาญจากทั่วโลกมากกว่า 100 คน ได้เขียนลงในเดอะ แลนซิต วารสารทางการแพทย์ โดยเตือนว่าการยกเลิกข้อจำกัดในวันที่ 19 กรกฎาคม จะทำให้เกิดการติดเชื้อหลายล้านคน และเสี่ยงต่อการสร้างการระบาดเรื้อรัง ด้านนักวิทยาศาสตร์ได้คาดการณ์ว่า แม้จะไม่มีการผ่อนปรนข้อจำกัด แต่การระบาดก็ยังจะเพิ่มขึ้นในช่วงฤดูร้อนที่จะถึงนี้ ทั้งนี้สหราชอาณาจักรมีรายงานผู้ป่วยใหม่มากกว่า 3 หมื่นคนเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนมกราคม และด้วยจำนวนกับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ ได้มีการคาดการณ์ว่าจำนวนผู้ป่วยจะเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าในทุกๆ 9 วัน

การระบาดในตอนนี้ทำให้หลายโรงพยาบาลไม่สามารถทำการผ่าตัดรักษาโรคอื่นๆได้ เพราะมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆและจำนวนบุคลากรการแพทย์มีไม่พอ

ตามจดหมายในวารสารทางการแพทย์ ได้ระบุว่า การติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นจะมีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อการบริการด้านสุขภาพ บุคลากรการแพทย์ก็จะไม่เพียงพอในการแบกรับภาระเหล่านี้ โดยนักวิทยาศาสตร์และแพทย์จากกว่า 12 ประเทศได้ระบุเพิ่มเติมว่า รัฐบาลกำลังดำเนินการทดลองที่อันตรายและผิดจรรยาบรรณ และเราขอเรียกร้องให้หยุดแผนการยกเลิกมาตรการบรรเทาผลกระทบที่กำหนดไว้ว่าจะเริ่มในวันที่ 19 กรกฎาคมนี้ และในทางกลับกัน รัฐบาลควรเลื่อนการเปิดใหม่ทั้งหมดออกไปจนกว่าทุกคน รวมถึงวัยรุ่น จะได้รับการฉีดวัคซีน และจนกว่าจะมีมาตรการบรรเทาผลกระทบที่ครอบคลุมได้เพียงพอ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สมาคมกีฬาภูเก็ตจัดประชุมใหญ่วิสามัญ ครั้งที่ 1/2568
ผนึกกำลังตำรวจ-ฝ่ายปกครอง ลุยดูแลนักท่องเที่ยวเข้มทุกมุมเมือง
เฒ่า3นิ้วเงิบ "ศาลปกครอง" ยกฟ้อง "สุชาติ" ขอเพิกถอนคำสั่งวธ.ให้พ้นศิลปินแห่งชาติ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ความต้องการทองคำจีนพุ่งแรง รับฤดูกาลขายสูงสุด .
กำลังใจเต็มเปี่ยม พรุ่งนี้ "พี่ปอง อัญชะลี" ฟังพิพากษาศาลฎีกาคดีบุกช่อง NBT "น้าเดช-พี่ดี้ นิติพงษ์" ส่งความปรารถนาดี ขอให้น้องได้รับความยุติธรรม
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดหอจัดแสดงอาวุธที่จูไห่อย่างเป็นทางการ .

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​