“ยางพาราธรรมชาติ” ความต้องการพุ่ง อุตฯ ยางรถยนต์ โตขึ้น 33%

"ยางพาราธรรมชาติ" นโยบาย จีน กระตุ้นการซื้อรถ เพิ่มความต้องการในภาคอุตสาหกรรมยางรถยนต์ ผลิตและจำหน่ายได้อย่างคล่องตัวจนแทบไม่เหลือคงคลัง

“ยางพาราธรรมชาติ” มีความต้องการเพิ่มขึ้น TOP News รายงาน เมื่อไม่นานนี้ ประเทศจีนได้ออกนโยบายเพื่อกระตุ้นการซื้อรถยนต์ ซึ่งช่วยเพิ่มความต้องการในภาคอุตสาหกรรมยางรถยนต์

ข่าวที่น่าสนใจ

 

ยางพาราธรรมชาติ, ยางพารา, จีน, รถยนต์, ยางรถยนต์

 

 

 

 

เจ้าหน้าที่บริษัทซัพพลายเออร์ยางพารารายหนึ่งในเมืองตันโจว มณฑลไหหลำ แหล่งผลิต ยางพารา ธรรมชาติ ที่สำคัญของจีน เผยว่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โควิด-19 ดีขึ้น ทำให้ความต้องการยางพาราฟื้นตัวมากขึ้น ในตอนนี้สามารถผลิตและจำหน่ายได้อย่างคล่องตัวจนแทบไม่เหลือคงคลังไว้เลย

 

ความต้องการ ยางพารา ธรรมชาติ ส่วนที่ใหญ่มากมาจากอุตสาหกรรมยางรถยนต์ บริษัท ยางจินอวี่ เมืองตงหยิง มณฑลซานตง มีกำลังการผลิตยางรถยนต์ปีละ 6 ล้าน 3 แสนเส้น โดยตั้งแต่เดือนพฤษภาคมของปีนี้ ก็เริ่มผลิตอย่างเต็มขีดความสามารถ

 

 

 

 

ยางพาราธรรมชาติ, ยางพารา, จีน, รถยนต์, ยางรถยนต์

 

 

 

 

 

ประธานบริษัท หลิว จื้อหย่วน เผยว่า ในเดือนพฤษภาคมมียอดการจัดส่งสินค้าเกือบ 600,000 เส้น ซึ่งเติบโตขึ้น 33% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันเมื่อปีก่อน ส่วนในเดือนมิถุนายนก็มียอดคำสั่งซื้อสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของบริษัท

 

 

 

ยางพาราธรรมชาติ, ยางพารา, จีน, รถยนต์, ยางรถยนต์

 

(แฟ้มภาพซินหัว : โรงงานยางรถยนต์ต่างชาติในหูเป่ยกลับมาหมุนล้อ ระหว่างรับมือไวรัส)

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นราธิวาสเดือด! "โจรใต้" ถล่มยิงบ้าน ดับ 3 เจ็บ 2 ราย วันเดียวกัน พบป้าวัย 76 ถูกยิงดับกลางถนน
"ผอ.รพ."เมาแล้วขับ เจรจารอบ 3 ยอมจ่ายเยียวยาผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย
"กรมอุตุฯ" เตือน 42 จังหวัด รับมือฝนถล่ม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กทม.โดนด้วย
ฉะเชิงเทรา เปิดกิจกรรมโดรนแปรอักษร หนุนท่องเที่ยวฉะเชิงเทรา สร้างสีสันงานมหกรรมอาหารและ OTOP ฉะเชิงเทรา
ป่วนนราธิวาส! "คนร้ายโหด" ยิงถล่มบ้าน เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 2 ราย
"ม.นเรศวร" สั่งเลิกจ้าง "ดร.พอล" โดนร้องทำผิดคดี 112 ตม.ยึดหนังสือเดินทาง เหตุถูกเพิกถอนวีซ่า
สศร. เผยโฉมทัพศิลปินไทย-ต่างชาติกลุ่มสอง 15 ศิลปิน "กลุ่มศิลปิน" ร่วมสร้างสรรค์งานศิลปะร่วมสมัยในงาน Thailand Biennale, Phuket 2025
"มหาดไทย" ขับเคลื่อนจัดรูปที่ดินนราธิวาส สุไหงโก-ลก พลิกโฉมเมืองชายแดน สู่การเติบโตที่ยั่งยืน
ยังไม่จบ "มาดามเมนี่" อัปเดตยังได้ของคืนไม่ครบ ยื่นคำขาด 10 วัน ลั่นขอเจรจา "ดิว อริสรา" ปมยืมของหรู
เปิดปฏิบัติการ "FOX Hunt" ทลายแก๊งหลอกลงทุน FOX Wallet ปลอม รวบ 8 สมาชิกจีนดำ-ไทยดำ ยึดทรัพย์กว่า 3 ล้านบาท

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น