ม.ล.เวฆา ภาณุพันธ์ุ สมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย คว้าแชมป์โลก Optimist World ที่ประเทศตุรกี

ม.ล.เวฆา ภาณุพันธ์ุ สมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย คว้าแชมป์โลก Optimist World ที่ประเทศตุรกี

พลเรือโท อะดุง พันธุ์เอี่ยม เลขาธิการสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์  เปิดเผยว่า  ตามที่ สมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยฯ ได้ส่งนักแล่นใบเยาวชนออฟติมิสต์ชุดชิงแชมป์โลก ประกอบด้วย  ชนาธิป ทองกล่ำ  , ม.ล.เวฆา ภาณุพันธุ์ ,  ปิติภูมิ เจริญผล , นัณวธรญ์ ศุภอัมพลวิชญ์ และ พชรพรรณ องคะลอย เข้าร่วมการแข่งขันเรือใบรายการ The 2022 Arkas Optimist World Championship ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองโบดรัม ประเทศตุรกี ระหว่างวันที่ 27 มิ.ย. – 7 ก.ค.65 มีนักกีฬา 276 คน จาก 62 ประเทศทั่วโลก เข้าร่วมการแข่งขัน

ผลการแข่งขัน ม.ล.เวฆา ภาณุพันธ์ุ ทำผลงานได้เป็นอันดับที่ 1 คว้าแชมป์โลกประเภทบุคคลไปครอง ในขณะที่นักแล่นใบชาวไทยอีก 4 คน มีผลการแข่งขันดังนี้ อันดับที่ 28 ชนาธิป ทองกล่ำ  อันดับที่ 60 นัณวธรญ์ ศุภอัมพลวิชญ์  อันดับที่ 78  ปิติภูมิ เจริญผล  อันดับที่ 79 พชรพรรณ องคะลอย โดย นักแล่นใบเยาวชนชุด Optimist World มีกำหนดเดินทางกลับประเทศไทย โดยสายการบิน Turkish Airline เที่ยวบินที่ TK68 ถึงยัง ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ  ในวันเสาร์ที่ 9 ก.ค.65 เวลา 15.45 น.

เลขาธิการสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า สำหรับความสำเร็จในครั้งนี้ ทาง สมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยฯ  และ ปตท.สผ. ในฐานะผู้ให้การสนับสนุนหลัก ของ สมาคมฯ ขอแสดงความยินดีกับทีมนักกีฬาเรือใบเยาวชนชุด Optimist World ที่ประสบความสำเร็จ สร้างชื่อเสียงให้กับสมาคมกีฬาแข่งเรือใบ และประเทศไทย ซึ่งทางสมาคมฯ โดย พลเรือเอก สมประสงค์  นิลสมัย นายกสมาคมฯ จะมอบเงินรางวัลให้แก่ ม.ล.เวฆา ภาณุพันธ์ และผู้ฝึกสอน ก่อนเป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการสมาคมฯ ครั้งที่ 4/2565 ในวันพฤหัสบดีที่ 21 ก.ค.65 เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุม บก.ทร.3 กองบัญชาการกองทัพเรือ  พระราชวังเดิม เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร

พัชรพล ปานรักษ์ / ณัฐภูมินทร์ ปานรักษ์ ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้ว่าฯ ฉะเชิงเทรา มอบเงินทุนกู้ยืมประกอบอาชีพให้กับคนพิการและผู้ดูแลคนพิการ
สินค้าไทยในเกาะกงขาดตลาด พ่อค้าต้องซื้อจากเวียตนามทดแทนแต่ขายไม่ดี ขณะเจ้าของร้านสะดวกซื้อ ปิดหลังไม่มีนักท่องเที่ยว รับขายไม่ได้ ชี้ ร้านค้าหาย 90%
เข้าสู่วันที่ 20 มาตรการคุมด่านชายแดนตราด ตลาดค้าชายแดนริมทะเล เหลือเปิดแค่ร้านเดียวเจ้าของ เผย เหลือร้านเดียวก็เปิด บางวันขายได้บางไม่ได้บาง ยอมรับความมั่นคงต้องมาก่อน
ประธานกลุ่มประมงเรือเล็กบ้านคลอง(ลาวน) ร้องขอความเป็นธรรม ตรวจสอบนายทุนลุกล้ำป่าชายเลนที่ทำกินตั้งแต่สมัยปู่ย่าตายาย
กรมส่งเสริมสหกรณ์ เดินหน้าปั้น "สมุนไพรไทย" สู่พืชเศรษฐกิจใหม่ เสริมแกร่งเครือข่ายเกษตรกรทั่วประเทศ ยกระดับมาตรฐานการผลิต–แปรรูป พร้อมดันไทยสู่ศูนย์กลางสมุนไพรคุณภาพในอาเซียน
กัมพูชาเล็งบังคับเกณฑ์ทหารปีหน้า
"อนุทิน" ลั่นใส่ "ภูมิธรรม" ระวังใช้อำนาจไม่เป็นธรรม อย่าให้การตรวจสอบ "เขากระโดง" เป็นการไล่เช็กบิลขรก.มหาดไทย
เกาหลีใต้ยื่นดีลช่วยสหรัฐฟื้นฟูภาคการผลิต
มหาเถรสมาคม ใช้ยาแรง ถอดสมณศักดิ์‘พระสงฆ์’ทำผิด‘ครุกาบัติ’ ถือประพฤติผิด เสื่อมเสียร้ายแรง
"อนุทิน" เมิน "ทักษิณ ทอล์ค" ลั่นเสียเวลาฟัง ยันภูมิใจไทยไม่คิดสร้างวุ่นวาย แต่กระแสปชช.ชัดเจนไม่เอารัฐบาลชุดนี้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น