“นายกฯตู่” ยัน ควบคุมสถานการณ์ระบาดโควิดได้ ขออย่ากังวล

โฆษกรัฐบาลเผย นายกรัฐมนตรียืนยันสถานการณ์โควิด-19 ในไทยควบคุมได้ ขออย่ากังวล ย้ำทุกคนปฏิบัติตนตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด รัฐบาล และ ศบค. พร้อมสนับสนุน สธ. รับมือหากเกิดการแพร่ระบาดใหม่

วันนี้ (5 กรกฎาคม 2565) นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมยืนยันสถานการณ์โควิด-19 ของประเทศไทยยังอยู่ในเกณฑ์ที่ควบคุมได้ แม้มีตัวเลขผู้ติดเชื้อสูงในบางพื้นที่ ขอประชาชนอย่าได้กังวล เน้น ปฏิบัติตามมาตรการของทางสาธารณสุข ป้องกัน ระวังตนเองเมื่อต้องใกล้ชิดกับกลุ่มเสี่ยง และเข้ารับวัคซีนทั้งเข็มปกติและเข็มกระตุ้นในประชาชนทุกกลุ่มอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี มั่นใจระบบสาธารณสุขมีความพร้อมดูแลผู้ป่วย ยืนยันว่า รัฐบาล และศบค. พร้อมสนับสนุนกระทรวงสาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หากเกิดการแพร่ระบาดในอนาคตขึ้น

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 วันนี้ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 1,917 ราย จำแนกเป็น ผู้ติดเชื้อในประเทศ 1,914 ราย และผู้ป่วยมาจากต่างประเทศ 3 ราย ผู้เสียชีวิต 18 ราย ผู้ที่กำลังรักษาตัว 24,435 ราย และมียอดผู้ที่หายป่วยกลับบ้านแล้ว 2,282 ราย ทำให้มียอดผู้ป่วย ยืนยันสะสมตั้งแต่ 1 ม.ค. 65 จำนวน 2,310,582 ราย จำนวนผู้ที่หายป่วยสะสมจำนวน 2,310,352 ราย จำนวนผู้ป่วยปอดอักเสบรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 705 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ภูมิธรรม" มอบนโยบายปราบยาเสพติด จัดระเบียบสังคม "3 ไร้ทุกข์ 5 สร้างสุข" ลั่นโป๊กเกอร์ไม่ใช่การพนัน
"เป๊ก ผลิตโชค" เปิดใจครั้งแรก หลังเกิดเหตุเมาขาดสติ ทะเลาะมือมีด ไหว้ขอโทษ ขอโอกาสสังคมปรับปรุงตัว
ทรัมป์ขู่เก็บภาษีเซมิคอนดักเตอร์เข้าสหรัฐ 100%
อุปนายกสมาคมภริยาทหารเรือ ตรวจคัดกรองมะเร็ง รู้เร็ว รักษาได้ ปลอดภัย อุ่นใจ เพื่อตัวคุณและคนที่คุณรัก
ร่วมมือกันสร้างอนาคตใหม่แห่งการพัฒนาความสัมพันธ์จีน-ไทย
"ทนายเกิดผล" แฉพฤติการณ์ "หมอบี" หลังถูกตร.เรียกสอบปมเงินบริจาค อ้างเตรียมสร้างสถานปฏิบัติธรรม สุดท้ายเปลี่ยนเป็นบ้านพักส่วนตัว

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​