จนท. นำนักโทษลอกท่อระบายน้ำ ถ.เพชรบุรี “แก้ปัญหาน้ำท่วม”

จนท. นำนักโทษลอกท่อระบายน้ำ ถ.เพชรบุรี แก้ปัญหาน้ำท่วม

เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ นำผู้ต้องขังจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ประมาณ 20 คน ออกปฏิบัติงานลอกท่อระบายน้ำในพื้นที่ ถ.เพชรบุรี ช่วงแยกมิตรสัมพันธ์ มุ่งหน้าแยกอโศกเพชรบุรี ตลอดเส้นทาง ทั้งฝั่งขาเข้า และขาออก

ซึ่งการปฏิบัติงาน ในวันนี้ จะมีผู้คุม 4 คน พร้อมคนขับรถ และนำรถของทางเรือนจำมาด้วย 2 คัน เพื่อนำขยะ และดินเลน ที่นำออกมาจากท่อระบายน้ำใส่ในรถบรรทุกไว้ ก่อนนำไปทิ้ง พร้อมกันนี้ ยังมีการนำกรวยยาง มากั้นเส้นทางการจราจร 1 ช่องทาง เพื่อเป็นสัญลักษณ์ว่า มีการปฏิบัติงานล่อทอดระบายน้ำตามจุดต่างๆ

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนท่อระบายน้ำที่มีการเปิดไว้ เพื่อรอการลอกท่อในแต่ละช่วงก็จะมีการนำกรวยยางสีส้ม มาวางไว้เป็นสัญลักษณ์ ป้องกันคนที่เดินผ่านไปมาพลัดตกท่อระบายน้ำ ซึ่งการลอกท่อตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมาจะเจอเศษดินเลน เป็นจำนวนมาก และมีเศษขยะอีกจำนวนหนึ่ง โดยมีการจัดเก็บขึ้นรถบรรทุกไว้ทั้งหมด เพื่อเตรียมนำไปทิ้งในจุดทิ้งขยะ

 

ขณะเดียวกัน การปฏิบัติงานของผู้ต้องขังในการลอกท่อวันนี้ ได้มีประชาชนที่อยู่ในย่านถนนเพชรบุรี และละแวกใกล้เคียง นำขนมและเครื่องดื่ม มามอบให้กับผู้ต้องขังและผู้คุม เพื่อเป็นกำลังใจในการทำงาน

สำหรับแผนการปฏิบัติงานลอกท่อระบายน้ำ เป็นความร่วมมือของกรุงเทพมหานครที่ทำสัญญาว่าจ้างกรมราชทัณฑ์ในการนำ ผู้ต้องขัง มาลอกท่อระบายน้ำในพื้นที่กรุงเทพมหานครเป็นเวลา 3 เดือนเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 เป็นต้นมา โดยมีผู้ต้องขังจาก 11 เรือนจำและทัณฑสถาน ออกมาปฏิบัติงานลอกท่อระบายน้ำทุกวัน และจะดำเนินการลอกท่อตามจุดต่างๆที่มีการประสานไว้กับในแต่ละเขตของกรุงเทพมหานคร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อนุทิน" เตือนอธิบดีกรมที่ดินคนใหม่ อย่าสุ่มสี่สุ่มห้า เพิกถอนโฉนดเขากระโดง ย้ำอย่าใช้ราชการกลั่นแกล้ง ลั่นไทยไม่สงบสุข เพราะคนแบบนี้
“กรมบังคับคดี” เชิญร่วมสัมผัสนวัตกรรมบริการและมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ ในงานมหกรรมการเงินโคราช “MONEY EXPO 2025” ครั้งที่ 19
เมืองคอนมอบป้ายรับรองแก่ผู้ประกอบการร้านอาหารที่ผ่านการรับรองคุณภาพภายใต้สัญลักษณ์ Q
"รอง ผบ.ตร." เปิดปฏิบัติการกวาดล้าง "พระนอกรีต" จับแล้ว 154 ราย บางรูปไม่ยอมสึก สำนักพุทธฯ ยันให้ความร่วมมือตำรวจ 100%
"กองทัพบก" ส่งคลิปรถแทรกเตอร์ไทย เดินหน้าลุยล้างป่าช่องอานม้าแล้ว เร่งเคลียร์หน้าดินเก็บกู้ทุ่นระเบิด
สภ.ถลาง จับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติด ยึดของกลาง 6,000 เม็ด ไอซ์กว่า 300 กรัม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​