“บริจาคอวัยวะ” ครูสาวมอบ 5 ชีวิตใหม่ บุญกุศลความดีไม่สิ้นสุด

"บริจาคอวัยวะ" ครูสาวเมืองช้างเสียชีวิตไม่สูญเปล่า มอบชีวิตใหม่ให้ผู้ป่วยอย่างน้อย 5 ชีวิต ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว และขออนุโมทนาบุญกุศลอันยิ่งใหญ่นี้

“บริจาคอวัยวะ” ชีวิตไม่สูญเปล่า มอบชีวิตใหม่ผู้ป่วยระยะสุดท้ายซึ่งหมดทางรักษาด้วยวิธีการอื่น ๆ ถือเป็นบุญกุศลอันยิ่งใหญ่ ล่าสุด ครูสาวเมืองช้าง ขอบริจาค อวัยวะ ที่ยังใช้งานได้ให้กับผู้อื่นนำไปใช้ต่อ TOP News ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว และขออนุโมทนาบุญกุศลอันยิ่งใหญ่ในครั้งนี้

ข่าวที่น่าสนใจ

 

1 กรกฎาคม 2565 เวลา 14.00 น. นายแพทย์ ชุมนุม วิทยานันท์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสุรินทร์ มอบหมายให้ แพทย์หญิง กฤษณา ร้อยศรี รองผู้อำนวยการกลุ่มภารกิจด้านพัฒนาระบบบริการและสนับสนุนบริการสุขภาพ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสุรินทร์ เป็นตัวแทนสภากาชาดไทย แสดงความขอบคุณและมอบประกาศเชิดชูเกียรติ ให้แก่ครอบครัวของผู้บริจาค อวัยวะ และ ดวงตา

 

 

 

 

บริจาคอวัยวะ, ครู, ครูปุ้ม, บุญกุศล, สุรินทร์

 

 

 

 

พญ.กฤษณา ได้กล่าวแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ นางสาว กนกกาญจน์ บุญเจริญ (ครูปุ้ม) อายุ 29 ปี คุณครูโรงเรียนมัธยม ที่ อำเภอสังขะ มีภูมิลำเนาอยู่ที่ ต.ตะเคียน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ได้รับอุบัติเหตุทางจราจร ญาติได้นำตัวส่งมาทำการรักษาที่ รพ.สุรินทร์ เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. ที่ผ่านมา แพทย์ได้ทำการรักษาอย่างสุดความสามารถ แต่ด้วยอาการบาดเจ็บที่รุนแรง ร่างกายของครูปุ้มไม่ตอบสนองต่อการรักษาใด ๆ ทีมแพทย์ได้ลงความเห็นว่าครูปุ้มเสียชีวิตแล้วด้วยภาวะสมองตาย สร้างความเศร้าเสียใจให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก

 

 

 

 

บริจาคอวัยวะ, ครู, ครูปุ้ม, บุญกุศล, สุรินทร์

 

 

 

 

ก่อนหน้านี้ ครูปุ้มเคยแจ้งไว้กับคุณพ่อและคุณแม่ว่า ตนได้แสดงความจำนงบริจาค อวัยวะ ให้กับสภากาชาดไทย หากตนเสียชีวิต ก็ขอบริจาคอวัยวะที่ยังใช้งานได้ให้กับผู้อื่นนำไปใช้ต่อ เพื่อเป็นการทำคุณประโยชน์และสร้างบุญกุศลครั้งสุดท้ายในชีวิต หลังปรึกษากับญาติแล้ว คุณพ่อจึงตัดสินใจแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ศูนย์ประสานงานรับบริจาค อวัยวะ รพ.สุรินทร์ ขอบริจาค อวัยวะ ของครูปุ้มเพื่อทำตามเจตนารมณ์ของลูกสาว

 

 

 

 

 

โรงพยาบาลสุรินทร์ร่วมประสานงานกับสภากาชาดไทย ทำการผ่าตัดส่งมอบอวัยวะ ที่ยังใช้งานได้ เพื่อนำไปปลูกถ่ายให้ผู้ป่วยระยะสุดท้ายซึ่งหมดทางรักษาด้วยวิธีการอื่น ๆ ต้องรอคอยความหวังจากอวัยวะบริจาคเพียงอย่างเดียว คือ

 

  • ลิ้นหัวใจ
  • ตับ
  • ไต 2 ข้าง
  • ดวงตา 2 ข้าง

 

 

ผู้บริหารโรงพยาบาลสุรินทร์ ศูนย์ประสานงานรับบริจาค อวัยวะ โรงพยาบาลสุรินทร์ และเจ้าหน้าที่ทุกคนขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว และขออนุโมทนาบุญกุศลอันยิ่งใหญ่ของ นางสาว กนกกาญจน์ บุญเจริญ ที่ท่านมีจิตเมตตาเสียสละบริจาค อวัยวะ เป็นทานในครั้งนี้

 

 

 

 

บริจาคอวัยวะ, ครู, ครูปุ้ม, บุญกุศล, สุรินทร์

 

 

 

 

“ความดีที่ไม่สิ้นสุด คือการอุทิศอวัยวะเมื่อยามสิ้นสูญ”

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : ศูนย์ประสานงานรับบริจาค อวัยวะ โรงพยาบาลสุรินทร์

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รองอ้อม ลลิตา" มั่นใจโค้งสุดท้าย คว้าชัยเลือกตั้งนายกเมืองป่าตอง
"สันติสุข" ชี้มั่วมากอ้างอำนาจ"ราชทัณฑ์" พา"ทักษิณ" นอนชั้น 14 ไม่เกี่ยวศาล ไล่ไปหามา เคสไหนเข้าคุกไม่ถึงคืน ออกไปพักห้องหรู รพ.ตร.
"นฤมล" แจงผลสำเร็จโครงการจ้างแรงงานชลประทาน กระจายรายได้เกษตรกร ลุยเป้าหมายให้ครบกว่า 8 หมื่นตน
ตร.รวบมือปาหินใส่รถ "ย่านบางนา-ตราด" พร้อมคุมตัวทำแผน อึ้งสารภาพเคยก่อเหตุมาแล้ว 12 ครั้ง
"น.1" สั่งล่า 2 มือปืนก่อเหตุอุกอาจ บุกยิงหนุ่มเพิ่งพ้นคุก 9 นัด ดับสลด
"เทพไท" เชื่อถ้าศาลฏีกาฯไต่สวนครบ 5 ประเด็น จากปากพยานสำคัญ รวม"วิษณุ" มั่นใจ "ทักษิณ" ต้องกลับนอนคุกจริงๆ
"เสธ.ต๊อด" ยันเอกสารกอ.รมน. ไร้เนื้อหากล่าวหา "อนุทิน" แอบอ้างสถาบันฯ เจ้าตัวโพสต์ติงสื่ออย่าออกข่าวชุ่ยๆ อย่าดึงฟ้าลงต่ำ
ผู้ว่าตราดเปิดโครงการ เทศกาลเรือใบ ดันตราดศูนย์กลางเมืองเรือใบและกิจกรรมทางทะเลเชื่อมโลก เผยสร้างรายได้ท่องเที่ยวยั้งยืน
ดีอี เตือน ข่าวปลอม “จะเกิดแผ่นดินไหวที่ภาคอีสาน” หลอกลวงให้ ปชช.ตื่นตระหนก- เข้าใจผิด
ไม่มีคำประณาม "ชาวเน็ต" ถาม "รอมฏอน" โพสต์แค่เสียใจโจรใต้ สังหารโหดชาวบ้าน เร่งรัฐเจรจาสันติภาพ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น