ลอตเตอรี่เก่า ถูกทิ้งริมหนองหาร นับร้อยใบ คาดถือเคล็ดทิ้งเลขอับโชค

ลอตเตอรี่เก่า ถูกทิ้งริมหนองหาร นับร้อยใบ คาดถือเคล็ดทิ้งเลขอับโชค ขอเลขมงคลรับโชคใหม่

วันนี้(27 มิ.ย.65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณท่าน้ำสำหรับขึ้น-ลงเรือในหนองหาร จ.สกลนคร พบลอตเตอรี่เก่าจำนวนมากหลายร้อยใบ มีทั้งแบบฉบับเดียว แบบเป็นเลขชุดหลายใบ รวมถึงลอตเตอรี่ถูกมัดหนังยางรวมเป็นปึกๆ ถูกทิ้งลงไปในน้ำหนองหาร บางฉบับมีสภาพเปื่อยยุ่ย และมีบางฉบับยังใหม่อยู่เป็นลอตเตอรี่ในหลายงวดที่ผ่านมา คาดว่าจะเป็นลอตเตอรี่เก่าที่ไม่ถูกรางวัล และเจ้าของนำมาทิ้งเพราะไม่อยากเก็บไว้เป็นที่ระลึก จากการสำรวจตรวจสอบของผู้สื่อข่าวโดยรอบพบว่า ยังมีธูปที่ถูกจุดแล้วปักบนพื้นดินใกล้กับจุดที่ทิ้งลอตเตอรี่อีกด้วย
เมื่อสอบถามถึงที่มาที่ไปของลอตเตอรี่เก่าว่าทำไมมาถูกทิ้งลงหนองหาร

ข่าวที่น่าสนใจ

แต่ไม่มีใครสามารถให้ข้อมูลได้เพราะบริเวณดังกล่าวไม่มีบ้านเรือนประชาชน หรือเป็นชุมชนมีผู้อยู่อาศัย มีเพียงชาวบ้านที่ทำอาชีพประมงในหนองหาร จะนำเรือมาจอดและออกทำประมงเป็นครั้งคราว ซึ่งเป็นที่ทราบในพื้นที่ว่าบริเวณดังกล่าว มักจะมีคนนำสิ่งของมาแก้บน โดยเชื่อว่าหนองหาร มีเมืองใต้บาดาล เป็นที่อยู่ของพญานาค จึงมีคนมาบนบานศาลกล่าวขอโชคลาภเป็นประจำ ส่วนใหญ่จะมาทำพิธีช่วงเวลากลางคืน ส่วนลอตเตอรี่เก่าที่นำมาทิ้ง ชาวบ้านเชื่อว่าน่าจะเป็นการถือเคล็ดของนักเสี่ยงโชค ที่นำลอตเตอรี่ที่ไม่ถูกรางวัลมาทิ้งในหนองหาร ถือว่านำเลขอับโชคมาทิ้งแลกกับเลขมงคลชุดใหม่

ขณะที่บริเวณดังกล่าว ยังเป็นจุดปล่อยปลาและสัตว์น้ำสำหรับประชาชน ซึ่งกรมประมงได้ติดป้ายข้อความขอความร่วมมือ อย่านำสัตว์น้ำต่างถิ่น หรือ เอเลี่ยนสปีชีย์ (ALIEN SPECIES) มาปล่อยเพราะจะทำลายระบบนิเวศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

3 โจรแสบ ขโมยเรือสปีดโบ๊ทลำใหญ่ไปขาย ตำรวจตามรวบตัว อ้างไม่ได้ขโมย
(50 ปีสมพันธ์ไทย-จีน) เนินทราย 'ช้างยักษ์ดื่มน้ำ' ในซินเจียง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'เห็ดหมวกม่วง' เพิ่มรายได้เกษตรกรมองโกเลียใน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ซินเจียงใช้ระบบชลประทานอัจฉริยะ ฟื้นฟูป่าป็อปลาร์-ลดน้ำท่วม
เปิดตัว “เศรษฐสิริ เกาะแก้ว รีทรีต” บ้านเดี่ยวลักซ์ชัวรี
สุดช้ำ สาวมหาสารคาม วัย 41 ถูกหนุ่มทางเฟสบุค ขอเป็นแฟน ก่อนอ้อนเงินจนเกลี้ยงบัญชี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​