“สนธิญา” จี้เอาผิดนักการเมือง ส่อเจตนาก้าวล่วงสถาบันฯ

สนธิญา เดินทางเข้าร้องเรียนต่อกองบัญชาการตำรวจนครบาล เอาผิดนักการเมือง มีพฤติการณ์ก้าวล่วงสถาบันฯ รวมถึงผู้ใช้เพซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความเป็นภัยต่อความมั่นคงฯ

นายสนธิญา สวัสดี อดีตที่ปรึกษากรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร จะเข้ายื่นหนังสือร้องทุกข์จากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความเท็จจนเกิดความสับสน และกระทบต่อความมั่นคงของประเทศ

ข่าวที่น่าสนใจ

นายสนธิญา เปิดเผยว่า การโพสต์ข้อความดังกล่าวนั้น เป็นข้อความความเท็จ ทำให้ประชาชนที่อ่านโพสต์เกิดความสับสน และส่งผลกระทบต่อผู้บริหารประเทศ และสถาบันพระมหากษัตริย์ จึงขอให้เจจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบบัญชีเฟซบุ๊ก “เทวดาผู้หยั่งรู้ ฟ้าดิน ฯ อากาศ มหาสมุทร ฯ กับ คเณศพิศณุเทพ จักรภพมหาเดชา” ได้โพสต์กล่าวหานายกรัฐมนตรี ว่า “ไอ้ประยุทธ์ จันโอชา มันทุกขู่ทั้งเสนอเงินทองเพื่อให้เลิกด่า และได้ทำการโพสต์รูปช่องสนทนาทางไลน์ โดยมีรูปไลน์เป็น นายกส่งขอความมาว่า ผมจะให้เงิน 10 ล้าน แล้วคุณเลิกด่าแล้วมาสนับสนุน”

ส่วนอีกกรณีคือ ผู้จัดรายการบนเฟซบุ๊ก “ไทกร พลสุวรรณ” ได้บอกตนเองเป็นมือขวาของสถาบัน ได้ไปกระทำการต่างๆ ซึ่งตนเองมีคลิปยืนยัน และจะมอบให้กับกองบัญชาการตำรวจนครบาล ทำการตรวจสอบหาข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ตนเองจะใช้บทบัญญติรัฐธรรมนูญฉบับ 50 และบทบัญญติรัฐธรรมนูญฉบับ 41 (1) และ (2) ร้องทุกข์กล่าวโทษ ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบและดำเนินการต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อบจ.โคราชจัดงานวันลอยกระทง สร้างความสุขให้ผู้สูงอายุ สืบสานประเพณีไทย
"โฆษกศาลยุติธรรม" ชี้เเจง กรณี "ศาลชุมพร" จำคุกแค่ 4 ปี 7 เดือน สาวเมาซิ่ง BMW ชน 3 แม่ลูกดับสลด หลบหนีก่อนมอบตัว
นรข.บึงกาฬ แถลงสกัดยึดยาไอซ์กว่า 137 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 137 ล้าน
สืบสวนสัตหีบ ร่วมชุดข่าวทหารเรือ รวบแม่บ้านตระเวนลักทรัพย์ทั่วสัตหีบ
เผยที่มา ฉลองพระองค์ชุดไทยดุสิต "เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ" เมื่อครั้นเสด็จไปทอดพระเนตรโขนมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ ตอน สัตยาพาลี
กลุ่มแรงงานจากศูนย์ผู้ลี้ภัยสงครามเมียนมา ชุดแรกแห่ทำงานเก็บลำไยที่จันทบุรี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​