“ราคาน้ำมัน” ศรีลังกา ดีเซล 45 เบนซิน 54 บาท เหลือใช้ 2 วัน

"ราคาน้ำมัน" ศรีลังกา ปรับขึ้นอีก หวังจำกัดการใช้ เหตุเหลือเพียงพอแค่ 2 วัน ล่าสุด ส่งตัวแทนเจรจาซื้อน้ำมันจาก รัสเซีย และ กาตาร์

“ราคาน้ำมัน” ศรีลังกา ล่าสุด บริษัท ซีลอน ปิโตรเลียม คอร์ปอเรชัน (CPC) ซึ่งเป็นบริษัทพลังงานของรัฐบาลได้ประกาศขึ้นน้ำมันดีเซล 15 เปอร์เซ็นต์ และเบนซิน 22 เปอร์เซ็นต์ ทำให้น้ำมัน ดีเซล มีราคาอยู่ที่ 460 รูปี (ประมาณ 45 บาท) และ เบนซิน อยู่ที่ 550 รูปี (ประมาณ 54 บาท) ต่อลิตร รายละเอียด ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

 

การประกาศปรับขึ้น “ราคาน้ำมัน” ดังกล่าวมีขึ้นหนึ่งวัน หลังจาก นายกาญจนา วิเจเสเกรา รัฐมนตรีพลังงาน กล่าวว่า การจัดส่งน้ำมันใหม่อาจมีความล่าช้าอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากไม่มีเงินจ่ายค่าน้ำมัน และศรีลังกาขาดแคลนเงินตราต่างประเทศ โดย นายวิเจเสเกรา กล่าวขอโทษประชาชน และขอร้องให้ประชาชนเลิกต่อแถวรอน้ำมัน ซึ่งหลายคนตัดสินใจทิ้งรถไว้ในคิวยาวเหยียด เพื่อหวังจะเติมน้ำมัน แหล่งข่าวทางการ ระบุว่า น้ำมันในศรีลังกามีเพียงพอใช้อีกประมาณแค่ 2 วัน แต่ทางการจะจำกัดการใช้ เพื่อเก็บสำรองไว้สำหรับการใช้ที่จำเป็นเท่านั้น

 

 

 

 

ราคาน้ำมัน, ศรีลังกา, ดีเซล, เบนซิน, รัสเซีย, กาตาร์, สหรัฐฯ

 

(แฟ้มภาพซินหัว : ยานพาหนะเข้าคิวซื้อเชื้อเพลิงบนถนนในกรุงโคลัมโบ เมืองหลวงของศรีลังกา วันที่ 6 มิ.ย. 2022)

 

 

 

 

ราคาน้ำมัน, ศรีลังกา, ดีเซล, เบนซิน, รัสเซีย, กาตาร์, สหรัฐฯ

 

(แฟ้มภาพซินหัว : ประชาชนเติมเชื้อเพลิงที่สถานีบริการเชื้อเพลิงในกรุงโคลัมโบของศรีลังกา วันที่ 24 พ.ค. 2022)

 

 

 

 

 

ในขณะเดียวกัน รัฐบาลได้ขยายเวลาการปิดสถานที่ราชการที่ไม่จำเป็นไปอีก 2 สัปดาห์ จนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติม ส่วนหน่วยงานที่จำเป็นต้องเปิดบริการจะเหลือเพียงเจ้าหน้าที่จำนวนขั้นต่ำที่จำเป็นสำหรับการปฏิบัติงานเท่านั้น

 

นายวิเจเสเกรา ยังได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ทางการได้จัดส่งรัฐมนตรี 2 คน เดินทางไปรัสเซีย เพื่อหารือเกี่ยวกับการจัดหาน้ำมันเพิ่มเติมภายหลังการซื้อน้ำมันดิบไซบีเรีย 90,000 ตัน เมื่อเดือนที่แล้ว ส่วนตัวเขาจะเดินทางไป กาตาร์ เพื่อเจรจาหาสัมปทานน้ำมันเพิ่มเติม นอกจากนี้ ยังมีเจ้าหน้าที่จากสหรัฐฯ เดินทางมาเพื่อเจรจาหาวิธีบรรเทาวิกฤติเศรษฐกิจที่เลวร้ายของศรีลังกาอีกด้วย

 

 

 

 

ราคาน้ำมัน, ศรีลังกา, ดีเซล, เบนซิน, รัสเซีย, กาตาร์, สหรัฐฯ

 

(แฟ้มภาพซินหัว : ประชาชนเข้าแถวรอเติมน้ำมันรถจักรยานยนต์ที่สถานีบริการเชื้อเพลิงในกรุงโคลัมโบของศรีลังกา วันที่ 5 พ.ค. 2022)

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ราชบุรี/// รวมไทยสร้างชาติขยับเกมการเมือง ตั้งตัวแทนพรรค วางโครงสร้างจังหวัด เตรียมคัดสรรผู้สมัครครบ 5 เขต
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) นักวิทยาศาสตร์จีนไขปริศนาดินเหนียวจากด้านไกลของดวงจันทร์ .
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เซินเจิ้นเปิดตัว 'หุ่นยนต์สุนัขนำทาง' เอื้อคนตาบอดใช้รถไฟใต้ดิน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'สวนสนุกน้ำแข็ง'ใหญ่สุดในโลกเปิดวันแรกในฮาร์บิน
สมุทรสงคราม///ชื่นชมคนดีหมอแผนไทยหนุ่มวัย 28 ปี รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้าเก็บเงินได้ 4,500 บาท คืนเจ้าของ
เชียงใหม่ เริ่มแล้ว! จริงใจ ม่วนม่วนมาร์เก็ต ครั้งที่ 4 เปิดบ้านต้อนรับพี่น้องจากทั่วทุกสารทิศ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​