ขนส่งฯภูเก็ต แจง ต่างชาติโพสต์ค่าแท็กซี่ 900 ยัน เป็นราคาเก่า แต่ตอนนี้ปรับลงแล้ว

ขนส่งจังหวัดภูเก็ต ระบุ ต่างชาติโพสต์ราคาแท็กซี่แพง หลังถูกเรียกเก็บเงิน 900 บาท จากสนามบินมาป่าตอง เบื้องต้นพบว่า เป็นราคาเดิมแต่ปัจจุบันปรับลงแล้ว

นายบัญญัติ คันธา ขนส่งจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยเกี่ยวกับกรณีผู้ใช้เพซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความของนักท่องเที่ยวชื่อ โทมัส แกรม ชาวอเมริกัน เรื่อง โรงแรมเรียกค่าโดยสารจากนักท่องเที่ยว เป็นเงิน 900 บาท ลงใน เฟสบุ๊ค Phuket Sandbox  จนมีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก ว่า จากการตรวจสอบข้อมูลนักท่องเที่ยวรายนี้ยังไม่ได้เดินทางเข้ามาในประเทศไทย แต่มีกำหนดการเดินทางเข้ามาในวันที่ 14 กรกฎาคมนี้ ซึ่งจะพักที่โรงแรม Holliday in express ป่าตอง โดยเคยมาพักที่โรงแรมนี้หลายครั้งแล้ว

สำหรับค่าโดยสาร เป็นเงิน 900 บาท เป็นราคาในอดีตที่โรงแรมเคยคิดราคาค่ารถ 900 บาท แต่ปัจจุบันโรงแรมได้ปรับราคาลงมาเหลือเพียง 600 – 700 บาท อีกทั้งจากตรวจสอบย้อนหลังจากใบรับส่งนักท่องเที่ยวของโรงแรม ตั้งแต่วันที่ 1- 3 กรกฎาคมที่ผ่านมาพบว่า มีการจ่ายในราคา 600 – 700 บาทจริง

ขณะเดียวกัน ค่าโดยสารรถยนต์บริการไม่มีกฎหมายกำหนดราคาไว้ แต่จากการตรวจสอบค่าโดยสารรถยนต์บริการที่สนามบินนานาชาติภูเก็ต ตั้งค่าโดยสารจากสนามบินไปป่าตอง ราคาอยู่ที่ 800 บาท มี 2 ราย คือ บริษัท ภูเก็ตไม้ขาวสาคู จำกัด ลดราคา 20% 640 บาท มาตั้งแต่กลางปี 2563 เป็นต้นมา

ส่วนอีกรายเป็นสหกรณ์บริการรถยนต์บริการธุรกิจภูเก็ต จำกัด ได้ประสานขอความร่วมมือให้ลดราคาลงในทำนองเดียวกัน ซึ่งจะนำเข้าที่ประชุมคณะกรรมการสหกรณ์ ในวันที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมา คาดว่าน่าจะได้รับการตอบสนองในด้านบวกเพื่อเป็นภาพลักษณ์ที่ดีของ  Phuket Sandbox

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันรถยนต์บริการ (รถป้ายเขียว) ที่อยู่นอกสนามบิน สามารถเรียกใช้บริการผ่านแอพพลิเคชั่น Hello Phuket  มีรถยนต์บริการที่ลงทะเบียนใช้งานกับแอพพลิเคชั่นนี้ ประมาณ 675 คัน  โดยคิดราคาค่าโดยสารเท่ากับอัตรารถแท็กซี่มิเตอร์ตามที่กระทรวงคมนาคมประกาศกำหนด

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สปน.เตรียมจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ "รัชกาลที่ 6" เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสวรรคตครบ 100 ปี
"มูลนิธิศาลาเฉลิมกรุง" ส่งมอบกำลังใจให้แก่ทหารไทย
ยกย่องเครือข่ายต้นแบบต้านทุจริตเมืองคอน
กระบะเสียหลักพลิกคว่ำ คนขับจมน้ำดับคาที่
รวบไกด์เถื่อนชาวต่างชาติคาท่าเรือ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หุ่นยนต์ 'พ่อครัว' โชว์ฝีมือทำอาหารจานเด็ดที่เซี่ยงไฮ้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​