ศธ.เคลื่อนไหวล่าสุด หลังแม่กุเรื่อง ลูกไม่มีแทบเล็ตเรียนออนไลน์ จนจบปัญหาชีวิต

ศธ.เคลื่อนไหวล่าสุด หลังแม่กุเรื่อง ลูกไม่มีแทบเล็ตเรียนออนไลน์ จนจบปัญหาชีวิต

นางสาวอรพินทร์ เพชรทัต เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยถึง กรณีข่าว คุณแม่กุเรื่องว่า ลูกไม่มีแทบเล็ตเรียนหนังสือผ่านระบบออนไลน์นั้น จนทำให้แม่ต้องไปยืมเงินคุณครูมาซื้อ แต่สายไปเพราะลูกผูกคอตายแล้ว จนมีการนำเสนอข่าวไปตามสื่อมวลชนต่างๆ

ในกรณีนี้ อยากฝากเตือนไปยังผู้ปกครองที่มีบุตรหลาน แล้วถ้าเกิดปัญหาดังกล่าวขึ้นจริงๆ กรุณาแจ้งหน่วยงานสถานศึกษาที่บุตรหลานเรียนอยู่ หรือครูประจำชั้น เพื่อหาแนวทางในการแก้ไขปัญหา เพราะ
กระทรวงศึกษาธิการมีแนวทางการให้กับ นักเรียนที่ไม่พร้อมในการเรียนออนไลน์ ที่ขาดอุปกรณ์ โรงเรียนจัดเตรียมห้องเรียนให้ได้เรียนออนไลน์พร้อมๆกับเพื่อน ศธ.ให้ความสำคัญกับเยาวชนซึ่งเป็นอนาคตของชาติมีความสำคัญอย่างมากในการเรียนรู้ ส่วนผู้ที่คิดจะกระทำผิดในประเด็นดังกล่าว ขอความกรุณาคิดไตร่ตรองให้ดี เพราะจะมีความผิดทางกฏหมายตามมา

รวมถึงสื่อมวลชน ขอความกรุณาตรวจสอบข้อมูลข้อเท็จจริงให้ดี ก่อนจะนำเสนอ เพราะท่านอาจตกเป็นเหยื่อในการนำเสนอข้อมูลที่เป็นเท็จ เราต้องมาช่วยกันตรวจสอบ เพื่อไม่ให้สังคมเกิดการเข้าใจผิดในข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

3 โจรแสบ ขโมยเรือสปีดโบ๊ทลำใหญ่ไปขาย ตำรวจตามรวบตัว อ้างไม่ได้ขโมย
(50 ปีสมพันธ์ไทย-จีน) เนินทราย 'ช้างยักษ์ดื่มน้ำ' ในซินเจียง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'เห็ดหมวกม่วง' เพิ่มรายได้เกษตรกรมองโกเลียใน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ซินเจียงใช้ระบบชลประทานอัจฉริยะ ฟื้นฟูป่าป็อปลาร์-ลดน้ำท่วม
เปิดตัว “เศรษฐสิริ เกาะแก้ว รีทรีต” บ้านเดี่ยวลักซ์ชัวรี
สุดช้ำ สาวมหาสารคาม วัย 41 ถูกหนุ่มทางเฟสบุค ขอเป็นแฟน ก่อนอ้อนเงินจนเกลี้ยงบัญชี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​