ศาลสั่งจำคุก 20 ปี ปรับ 7.2 แสนบาท “ผู้กองบอย” สังหารเมียตัวเอง

ศาลสั่งจำคุก 20 ปี ปรับ 7.2 แสนบาท "ผู้กองบอย" สังหารเมียตัวเอง

วันนี้ (15 มิ.ย.) เมื่อเวลา 08.30 น. อดีต ร.ต.อ.ทรงกลด บุญส่ง หรือ “ผู้กองบอย” จำเลยในคดีฆ่าภรรยาตัวเอง พร้อมทนาย ได้เดินทางมาศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เพื่อฟังคำพิพากษาคดีฆ่าผู้อื่นฯ ในความผิดฐาน หมายเลขดำ อ.2325/2563 ที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญา 9 เป็นโจทก์ฟ้อง ร.ต.อ.ทรงกลด บุญส่ง หรือ “ผู้กองบอย” อายุ 31 ปี อดีตรอง สว.สส.สน.วังทองหลาง เป็นจำเลยในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ฯ

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับคดีนี้อัยการโจทก์ระบุว่า เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.2563 เวลากลางคืนก่อนเที่ยง จำเลยได้มีเจตนาฆ่าผู้อื่นโดยใช้อาวุธปืนพกสั้น ขนาด .45 หมายเลขทะเบียน กท. 54289016 ซึ่งเป็นอาวุธปืนของจำเลย จ่อกดไปที่ศีรษะของ น.ส.พิมชฎาพร ภูแย้มใสย์ หรือน้องนิ่ม อายุ 30 ปี ภรรยาซึ่งไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน เพื่อข่มขู่โดยจำเลยย่อมเล็งเห็นได้ว่าหากกระสุนปืนลั่นออกมาจะทำให้ผู้ตายถึงแก่ความตายได้ จึงเป็นเหตุให้มือของผู้ตายไปถูกอาวุธปืนดังกล่าวและทำให้อาวุธปืนลั่นออกมา 1 นัดกระสุนปืนถูกที่ศีรษะของ น.ส.พิมชฎาพร จนถึงแก่ความตาย เหตุเกิดภายในทาวน์เฮาส์ เลขที่ 128 แยก 7 หมู่บ้านเสนาวิลล่า ถนนแฮปปี้แลนด์ แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ ขอให้ลงโทษจำเลยความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 288 คดีนี้จำเลยให้การปฏิเสธ ต่อสู้คดี และได้รับการประกันตัว โดยศาลตีราคาประกัน 5 แสนบาท ทั้งนี้ศาลได้พิเคราะห์พยานหลักฐานคู่ความเเล้วเห็นว่าจำเลยกระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 288 ข้อหาฆ่าผู้อื่นฯให้ลงโทษจำคุกจำเลย 20 ปี ชดใช้ค่าเสียหาย 720,000 บาท อาวุธปืนของกลางให้ริบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"โฆษกทบ." โต้ข่าวลือ หน่วยรบพิเศษ ร.31รอ. เข้ายึด "ปราสาทตาควาย-เนิน350" แต่โดนสั่งถอยออกจากพื้นที่
“วราวุธ” กำชับ ทีม ศรส.-พม.บุรีรัมย์ ช่วยเหลือเยียวยาครอบครัว "ส.ต.ธีรยุทธ กระจ่างทอง" สละชีพปกป้องอธิปไตย อยู่กระต๊อบ ไม่มีน้ำ-ไฟฟ้าใช้ "กัน จอมพลัง" - FC รุดมอบ 1 ล้านบาท
"กรมอุตุฯ" เตือน 31 จว. เตรียมรับมือฝนฟ้าคะนองต่อเนื่อง กทม.ก็โดนด้วย
"คณะรวมพลังแผ่นดินฯ" นำมวลชนรำลึก 15 ทหารกล้าพลีชีพ พร้อมรวมสิ่งของบริจาคส่งชายแดน "เสรีพิศุทธ์" แนะไม้เด็ด วิธียึดปราสาทตาควายให้ได้ 100%
เครือซีพี ส่งมอบถุงกำลังใจ 1,000 ชุด พร้อมระดม "ซีพีอาสา" ลงพื้นที่ฟื้นฟูจังหวัดน่านหลังน้ำลด
"จตุพร" เรียกร้องรัฐบาล รับผิดชอบปมชายแดนไทย-กัมพูชา หลังสูญเสียทหาร-ปชช. "พิชิต" แท็กทีม จี้ "นายกฯอิ๊งค์" พิจารณาตัว คุย "ฮุน เซน" คลิปเสียงหลุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​