“นายกฯตู่” ขอบคุณจนท.-ประชาชน ช่วยกันทำโควิด ดีขึ้นต่อเนื่อง

โฆษกรัฐบาลเผย นายกรัฐมนตรี ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายและประชาชนที่ร่วมกันทำให้สถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง โดยวันนี้พบผู้ติดเชื้อลดเหลือ 1,801 ราย ตาย 15 ขณะที่ US CDC เล็งที่จัดตั้ง Research hub ในประเทศไทย

วันนี้ (13 มิถุนายน 2565) นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย รวมทั้งบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง โดยเฉพาะประชาชนทุกคน ที่ได้ร่วมมือกันทำงานอย่างเต็มที่ในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รวมถึงร่วมกันปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 จนทำให้ยอดผู้ติดเชื้อมีทิศทางขาลงมาโดยตลอด และวันนี้ต่ำกว่า 2,000 ราย อยู่ที่ 1,801 ราย ซึ่งหากสถานการณ์ยังคงดีขึ้นต่อเนื่องแบบนี้เราจะเข้าสู่สภาพปกติภายในไม่ช้า อย่างไรก็ตาม ขอทุกคนยังสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือ และคอยฟังข่าวสารจากทางสาธารณสุข เพื่อความปลอดภัยของทุกคน

ข่าวที่น่าสนใจ

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยังยินดีที่ศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคแห่งชาติสหรัฐอเมริกา (US CDC) เผยมีแผนจะจัดตั้ง Research hub ในประเทศไทยเพื่อรองรับการขยายผลใช้ประโยชน์งานวิจัย ยกระดับการป้องกันโรคทั้งในระดับประเทศและภูมิภาค ซึ่งเป็นผลความร่วมมือระหว่างกรมควบคุมโรค และ US CDC ที่ยาวนานกว่า 4 ทศวรรษ และผลงานอันโดดเด่นของไทยไนการเฝ้าระวังโรค US CDC จึงเล็งตั้งศูนย์กลางการวิจัยในประเทศไทย เพื่อพัฒนาความร่วมมือภายในภูมิภาค และนำผลการวิจัยไปต่อยอดตามประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาคอาเซียน

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 วันนี้ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 1,801 ราย จำแนกเป็น ผู้ติดเชื้อในประเทศ 1,795ราย และผู้ป่วยมาจากต่างประเทศ 6 ราย ผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น 15 ราย ผู้ที่กำลังรักษาตัว 21,786 ราย และมียอดผู้ที่หายป่วยกลับบ้านแล้ว 2,330 ราย ทำให้มียอดผู้ป่วย ยืนยันสะสมตั้งแต่ 1 ม.ค. 65 จำนวน 2,263,229 ราย จำนวนผู้ที่หายป่วยสะสมจำนวน 2,266,035 ราย จำนวนผู้ป่วยปอดอักเสบรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 661 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ฉัตรชัย" CEO "ท็อป นิวส์" นำอาลัยทหารกล้าพลีชีพ ประกาศปี 69 รุกพัฒนาใหญ่ ยกระดับศักยภาพบุคลากร ควบคู่เทคโนฯ AI เพิ่มประสิทธิภาพงานข่าว
"สำนักงาน ปปง." ขยายผลยึดเรือยอร์ชเครือข่ายสแกมเมอร์ข้ามชาติ มูลค่ากว่า 1,125 ล้านบาท
Kick off ตรวจเข้มแรงงานต่างด้าว ป้องกันปัญหาการค้ามนุษย์ด้านแรงงาน จังหวัดฉะเชิงเทรา
นครสวรรค์!!!!การแข่งขันทักษะทางวิชาการโรงเรียนพระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษา เขต 4 งานปริยัติสามัญวิชาการ เขต 4 ครั้งที่ 11
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว คว้าโล่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารโดดเด่น ย้ำความโปร่งใสตามหลักธรรมาภิบาล
เด็ดปีกรายสำคัญ! ตร.ชัยภูมิ กวาดล้างสิ่งเสพติดข้ามชาติ ยึดของกลางรวมกว่า 1.2 แสนเม็ด เตรียมกระจายช่วงเทศกาล

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​