ล่ากระบะขาว รับสองผัว-เมีย ขนยาทิ้งกลางกรุง ตร.ออกหมายจับวันนี้

ล่ากระบะขาว รับสองผัว-เมีย ขนยาทิ้งกลางกรุง ตร.ออกหมายจับวันนี้

ความคืบหน้าทางคดี ล่าสุดพล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สระบุรี กล่าวกับผู้สื่อข่าว Top News ว่า หลังเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดรถพยาบาลกู้ภัยและกระสอบยาบ้าจำนวนเกือบ 3 ล้านเม็ด ที่ผู้ก่อเหตุนำมาทิ้งบริเวณภายใน ซ.หทัยราษฎร์ ย่านมีนบุรี ล่าสุดได้นำของกลางทั้งหมดมาเก็บไว้ที่ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรีเพื่อตรวจสอบและหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม เช่น ลายนิ้วมือ นอกจากนี้จะตรวจสอบที่มาที่ไปของรถตู้กู้ภัยคันดังกล่าวว่า จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ รวมไปถึงตรวจค้นกรณีที่อาจพบพยานหลักฐานที่อาจเชื่อมโยงไปถึงเจ้าของรถ

ขณะที่แนวทางการสืบสวนสอบสวน ผู้การฯสระบุรีบอกว่า ยังคงให้ชุดสืบสวน ทั้งภูธรจังหวัดสระบุรี และชุดสืบสวนของกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด หรือ ปส. ลงพื้นที่หาข่าว และสะกดรอยตามจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาเส้นทางหลบหนีของคนร้าย โดยเฉพาะหลังจากที่คนร้ายทิ้งยาบ้าและไปขึ้นรถกระบะสีขาวที่ดัดแปลงเป็นรถกู้ภัย หลบหนี

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนการออกหมายจับคนร้ายทั้งหมด ยังอยู่ในระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน เนื่องจากว่ากลุ่มขบวนการขนยา น่าจะมีมากกว่า 3 คน ซึ่งต้องอาศัยข้อมูลจากชุดสืบสวนของตำรวจภูธรจังหวัด,ชุดสืบฯสภ.เฉลิมพระเกียรติ และชุดสืบสวนของป.ส. เพราะเป็นการบูรณาการร่วมกัน อีกทั้งพื้นที่ก่อเหตุมีหลายพื้นที่ นับตั้งแต่กลุ่มผู้ต้องหารับยามาจากชายแดนจังหวัดเลย จนลงไปถึงจุดหมายคือ 3 จังหวัดชายแดนใต้ โดยต้องรวบรวมพยานหลักฐานอย่างรัดกุมจึงสามารถออกหมายจับได้

อย่างไรก็ตามขอความร่วมมือสื่อมวลชนอย่าเพิ่งไปนำเสนอข่าวหรือพาดพิงมูลนิธิหรือองค์กรกู้ภัย เนื่องจากว่าพยานหลักฐานยังไปไม่ถึง เพราะจะกระทบต่อองค์กร

โดยในวันนี้ (6มิ.ย.) ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 จะแถลงความคืบหน้าทางคดี ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 มีรายงานว่าอาสารายดังกล่าว เป็นอาสาของมูลนิธิชื่อดังมูลนิธิหนึ่ง(ร่วมกตัญญู) สังกัดจุดลาดพร้าว รวมไปถึงรถที่ใช้ขนยาและรถกระบะที่พาผู้ต้องหาหนี ก็สังกัดมูลนิธิดังกล่าวด้วย โดยขณะนี้ผู้บริหารของมูลนิธิดังกล่าวกำลังหาแนวทางป้องกัน ไม่ให้อาสาหรือเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิเอารถกู้ภัยบังหน้าไปก่อเหตุขนยาเสพติดหรือเหตุอาชญากรรมอื่นๆอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สระแก้ว ฉก.กองกำลังบูรพา ตรวจเข้มแนวชายแดน
สระแก้ว กัมพูชาสั่งการให้ตัดไฟฟ้าจากฝั่งไทย
“สรวงศ์” เผยครม. ไฟเขียวไทยเป็นเจ้าภาพจัดแข่ง F1 วงเงิน 4 หมื่นล้าน ยาว 5 ปี ปักหมุดพื้นที่จตุจักร
"ชวน" ยัน MOU43 ปักปันเขตแดน ยึดข้อตกลงร่วม 2 ปท. ชี้ปัญหาขัดแย้งปชช.ไม่เกี่ยว แต่เกิดจากนักการเมือง
รมว.ต่างประเทศกัมพูชาเรียกพบทูตแจงสถานการณ์ชายแดน
กัมพูชาปิดด่านพรมแดนไทยทั้งหมดหลังเลยเส้นตาย
“ฮุนเซน” สั่ง Khmer Times แก้ข่าว ชี้เสนอคลาดเคลื่อน ยันไม่ได้สั่งปิดด่านทั้งหมดและห้ามนำเข้าสินค้าไทยทุกชนิด แค่ห้ามนำเข้าผัก-ผลไม้หากไทยไม่เปิดด่านปกติภายใน 24 ชั่วโมง
“อนุทิน-เนวิน-สันติ” โชว์ปึ้ก ร่วมวงกินข้าวกลางวัน ตอกย้ำร่วมงานภท.
"ตร.ไซเบอร์" รวบ 10 บัญชีม้าคอลเซนเตอร์ข้ามชาติ จาก 35 หมายลอบกลับไทย  ลวงเหยื่อสูญเงินกว่า 36 ล้านบาท เร่งขยายผลตามจับกุมที่เหลือ
"สันติสุข" สวนหงาย "ฮุนเซน" รักชาวเขมรไม่จริง ขู่ปิดด่าน ปั่นหัวแรงงานกลับปท. เห็นชัด ๆ ใครเดือดร้อนแน่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น