“โฆษกตร.” ชี้แจงปมคราบเลือด-ดีเอ็นเอ บนเสื้อผ้า คดีแตงโม

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชี้แจง หลังมีคนอ้าง เจอวัตถุพยานใหม่ คดีแตงโม ทั้งคราบเลือดบนเสื้อผ้า ดีเอ็นเอคนบนเรือ ยืนยันทั้งหมดมีอยู่ในสำนวนตั้งแต่แรกแล้ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้

วันที่ 1 มิ.ย. 65 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. กล่าวว่า ขณะนี้มีคนหรือกลุ่มบุคคล อ้างว่าค้นพบวัตถุพยานใหม่ ในคดีของ น.ส.นิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม และสามารถนำมาเป็นวัตถุพยานสำคัญในคดีของ น.ส.นิดา โดยเฉพาะเสื้อผ้าที่อาจจะปนเปื้อนคราบโลหิต หรือดีเอ็นเอของบุคคลบนเรือนั้น ขอเรียนให้ทราบว่าวัตถุพยานที่กำลังกล่าวอ้างถึงหรือวัตถุพยานอื่นๆ พนักงานสอบสวนได้รวบรวมและผ่านกระบวนการทางการสอบสวน กระบวนทางนิติวิทยาศาสตร์ ได้ถูกรวบรวมไว้ในสำนวนการสอบสวนไว้ตั้งแต่เบื้องต้นแล้ว

 

ข่าวที่น่าสนใจ

กรณีที่มีบุคคลมากล่าวอ้างว่าได้ค้นพบหลักฐานใหม่ขอยืนยันว่าไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไร และที่สำคัญ วัตถุพยาน พยานบุคคล หรือพยานอื่นใด สำนวนการสอบสวนไม่สามารถนำมาตีแผ่เล่าให้กับสังคมฟังได้ทุกเรื่อง เนื่องจากเป็นความลับในสำนวนการสอบสวน ซึ่งอาจจะมีส่วนได้ส่วนเสียกับบุคคลอื่นใดที่อยู่ในสำนวน

 

พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวต่อว่า เมื่อพนักงานสอบสวน หรือฝ่ายสืบสวน ตั้งประเด็นหรือข้อสงสัย สมมติฐาน ว่าอะไรจะเกี่ยวข้องในคดีบ้างแล้ว เราก็จะไปทำหน้าที่ทำกระบวนการรวบรวมพยานหลักฐานทุกอย่างโดยไม่มีข้อละเว้น จากนั้นนำมาชั่งน้ำหนักพยาน นำไปสู่การสรุปสำนวนการสอบสวน ซึ่งสำนวนการสอบสวนนี้จะสรุปและส่งพนักงานอัยการไปแล้ว มีความเห็นไปที่พนักงานอัยการแล้ว พนักงานอัยการเวลานี้อยู่ในกระบวนการขั้นตอนที่จะดำเนินการต่อไปในกระบวนการยุติธรรม

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฉะเชิงเทรา เมือง1 ติวเข้มตำรวจดูแล ปชช. ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2569
“Moon Calendar” ประติมากรรมแห่งเวลาและพระจันทร์
จันทบุรี พรรคปวงชนไทย ประชุมจัดตั้งตัวแทนพรรค-เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส.เขต3 พร้อม ชู 6นโยบายแก้ปัญหาปากท้องพี่น้องคนไทย
ผู้ว่าฯ ฉะเชิงเทรา ประธานประชุมคณะอนุกรรมการกำกับดูแลการดำเนินการบริหารจัดการมันสำปะหลังระดับจังหวัด
เปิดกิจกรรมฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ โครงการ “ดีพร้อม ผลักดัน ปั้นอาชีพ กระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก” เสริมทักษะอาชีพ สร้างรายได้เข้มแข็งสู่ชุมชน
มทบ.39 ประสาน เซ็นทรัลกรุ๊ป บรรเทาภัยหนาวให้ชาวบางกระทุ่ม จัดกิจกรรม “สานใจ - สร้างไออุ่น” ปีที่ 29

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​