ชาวบ้านเกาะจันทร์ ถูกพายุพัดถล่มบ้านพัง หน่วยงานรัฐ-นักการเมืองไม่เหลียวแล ขอความช่วยเหลือผ่านพรรคเสรีรวมไทย

ชาวบ้านเกาะจันทร์ ถูกพายุพัดถล่มบ้านพัง หน่วยงานรัฐ-นักการเมืองไม่เหลียวแล ขอความช่วยเหลือผ่านพรรคเสรีรวมไทย

เวลา 13.00 น.วันที่ 30 พ.ค.65 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก  นายพงษ์วริษฐ์ วงศ์หนองแวง ผู้ช่วย ส.ส.พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวช หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย นายณพล บริบูรณ์ นายสุชาติ นันทานนท์  3 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. จ.ชลบุรี พรรคเสรีรวมไทย ว่า เครือข่ายภาคประชาสังคมแทนคุณแผ่นดิน นำโดย นาวาโทสุนทร แพงไพรี ประธานเครือข่ายฯ นายสมชาย หงษ์แก้ว นายสมุทร ธรรมมงคล ตัวแทนชาวบ้าน ต.เกาะจันทร์ ได้ยื่นเอกสารในความเดือดร้อนของประชาชน ผ่านว่าที่ผู้สมัครส.ส.พรรคเสรีรวมใจไทยจ.ชลบุรี เพื่อประสานไปยังนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เพื่อขอความช่วยเหลือในเรื่องความเดือดร้อนของชาวบ้านจำนวน 14 ครอบครัว ที่พักอาศัยอยู่ที่ชุมชนหน้าวัดพระพุทธบาทเขานางนม ม.5 ต.ท่าบุญมี อ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี

เนื่องจากในช่วงเดือนเมษายน 2565 ที่ผ่านมาได้เกิดพายุฝนตกหนักมีลมพัดกรรโชกรุนแรง ทำให้ต้นไม้โค่นล้มทับบ้านเรือนของนางวรรณา สมสู่ อายุ 67 ปี บ้านเลขที่ 145/12 ม.5 ต.ท่าบุญมี อ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี บ้านของนายมนัส พัดหุ่น และบ้านพักอาศัยของชาวบ้านบริเวณดังกล่าวหลายหลังคาเรือนได้รับความเสียหาย โดยเฉพาะบ้านของนางวรรณา พังเสียหายทั้งหลังไม่สามารถใช้พักอาศัยได้ ซึ่งที่ผ่านมาผู้ได้รับความเดือดร้อนได้ขอความช่วยเหลือผ่านไปยังหน่วยงานภาครัฐ อบต.-นักการเมืองพื้นที่ แต่ก็ไม่ได้รับการช่วยเหลือ อ้างว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ของกรมป่าไม้ ไม่มีโฉนดไม่สามารถหางบจากอบต.มาช่วยเหลือ ซ่อมแซมบ้านพักอาศัยได้ ซึ่ง นายณพล บริบูรณ์ นายพงษ์วริษฐ์ วงศ์หนองแวง นายสุชาติ นันทกานนท์ 3 ว่าที่ผู้สมัครส.ส.พรรคเสรีรวมไทย ได้รับหนังสือร้องเรียนไว้ โดยจะประสานไปยัง ผวจ.ชลบุรี เพื่อให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้น จากนั้นได้พาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังบ้านพักอาศัยของประชาชนที่ถูกพายุฝนพัดถล่ม บริเวณหน้าวัดเขานางนม ต.ท่าบุญมี อ.เกาะจันทร์

พบบริเวณดังกล่าวมีบ้านเรือนของชาวบ้านปลูกอาศัยอยู่จำนวนหลายสิบหลัง  บ้านของนางวรรณา สมสู่  นั้นมีสภาพเสียหายพังทั้งหลัง นางวรรณา ต้องอาศัยห้องครัวกางมุ้งหลับนอน โดยในที่นอน นางวรรณาต้องเอาหม้อมาตั้งวางไว้บนที่นอนเพื่อรองน้ำฝนที่รั่วมาจากหลังคา  นางวรรณา บอกว่าได้รับความเดือดร้อนอย่างมากที่ซุกหัวนอนมีสภาพเป็นอย่างนี้ ที่ผ่านมาขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานรัฐ และนักการเมืองในพื้นที่ ก็ถูกปฏิเสธบอกว่าบ้านเรือนไม่มีโฉนดไม่สามารถเอางบจากรัฐมาช่วยเหลือได้ ก็ขอวินวอนจากชาวชลบุรีผู้ใจบุญมีเมตตามาช่วยซ่อมบ้านพักให้พอได้พักอาศัยหลับนอนได้

ธนา ธรรมวาจา / เจียรพรรณ สุรนันท์ ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กองทุนหมู่บ้านวังไทร หอบประทัด แก้บนพ่อแก่พันล้าน หลังคว้ารางวัล “ชุมชนอุดมสุขที่ยั่งยืนระดับภูมิภาค” ปีที่ 5 ประจำปี 2568
"องค์การยูเนสโก" ประกาศรับรองให้ "น่าน" และ "สงขลา" เข้าร่วมเครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ของยูเนสโก ประจำปี 2568
“สันติ พร้อมพัฒน์” ควง “วันเพ็ญ-อัครเดช” ลงพื้นที่บึงสามพัน เพชรบูรณ์
รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าร่วมพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2568 ของธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน)
ผู้ว่าฯ สุโขทัย นำ นทท.-ปชช. จุดตะคัน แสดงความอาลัย ถวายแด่ "สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง"
จันทบุรี ทอดกฐินสามัคคีวัดเกาะเปริด พุทธศาสนิกชนร่วมทำบุญอย่างเนืองแน่น

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​