“สนธิรัตน์” มองฝ่ายค้านขู่คว่ำงบ66​ เหตุมั่นใจว่ามีโอกาส “อุตตม” เห็นใจนายกฯ ​แนะรีบแจงปชช.

"สนธิรัตน์" มองฝ่ายค้านขู่คว่ำงบ 66 เหตุมีข้อมูลบางอย่างที่ทำให้มั่นใจว่ามีโอกาส ด้าน อุตตม เห็นใจนายกฯ แนะรีบแจงประชาชนว่ามีแผนที่จะช่วยเหลืออย่างไร เชื่องบยังผ่าน แต่ผ่านแบบไหนให้จับตา

วันที่ 29 พฤษภาคม​ 2565​ ที่พรรคสร้างอนาคตไทย​ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคสร้างอนาคตไทย กล่าวถึงกรณีฝ่ายค้านตั้งธงจะคว่ำร่าง พ.ร.บ.งบประมาณปี 66 ว่า เป็นการส่งสัญญาณของพรรคร่วมฝ่ายค้าน ที่เร่งรัดให้เกิดการเปลี่ยนแปลงรัฐบาลโดยเร็ว และเชื่อว่าคงมีข้อมูลอะไรบางอย่างที่ทำให้มั่นใจว่ามีโอกาสเป็นไปได้ ส่วนจะเหมาะสมหรือไม่ที่ฝ่ายค้านนำเรื่องงบประมาณมาเป็นตัวประกันทางการเมือง นายสนธิรัตน์ มองว่า เป็นสิทธิของพรรคการเมือง แต่จะเป็นไปได้หรือไม่ได้ ต้องยอมรับว่าสถานการณ์ตอนนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้ และยิ่งรัฐบาลกำลังจะเผชิญปัญหาที่ถาโถมหลังจากนี้อีกจำนวนมาก

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ด้านนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย เชื่อว่า กฎหมายงบประมาณจะผ่านสภาแต่จะผ่านจะผ่านด้วยคะแนนเท่าไร ผ่านฉลุยหรือรุ่งริ่ง ก็ต้องรอดู แต่ที่ผ่านมาไม่เคยปรากฏว่ามีการคว่ำร่างงบประมาณมาก่อน ขณะที่ ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ก็เคลื่อนไหวในช่วงนี้ ถือเป็นตัวแปรสำคัญ พร้อมแนะว่าในสถานการณ์เศรษฐกิจเช่นนี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ต้องออกมาชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนว่ามีแผนที่จะดำเนินการให้การช่วยเหลืออย่างไร ซึ่งตนเห็นใจและขอให้กำลังใจนายกรัฐมนตรี​เพราะเรื่องนี้ไม่ง่าย พร้อมระบุด้วยว่าตั้งแต่ออกจากรัฐบาลมาไม่เคยพูดคุยกับนายกฯอีก

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน
ก.แรงงานทำสำเร็จ นำประชุมบอร์ดค่าจ้าง ได้ข้อสรุป ปรับขั้นต่ำขึ้น 400 ต่อวัน เริ่ม 1 ก.ค.ทั่วกรุงฯ
‘สตง.’ ทำหนังสือด่วน ถึงอธิบดีสถ. เตือนชงโครงการใช้งบกระตุ้นเศรษฐกิจ 1.57 แสนล้าน ในเวลาแค่ 3 วัน ไม่รอบคอบ-เสี่ยงเสียหาย
ป.ป.ช.มีมติรับเรื่องสอบปมซื้อ "ตึก SKYY9" แพงเกินจริง ตีกรอบ 60 วัน ใช้ผลสอบมท.ประกอบการพิจารณา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น