“เสี่ยชัช สายเปย์” ซวยซ้ำ เสียท่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์

"เสี่ยชัช" โดนอีก เสียท่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ โชคยังดีสูญเงินแค่หลักพัน เพราะอีกบัญชีมีเงินเกือบหนึ่งล้าน

มีรายงานว่า นายธนสิทธิ์ สุขเกตุ หรือ เสี่ยชัช สายเปย์ เดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองกำแพงเพชร เพื่อตำรวจดำเนินคดีกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ที่โทรศัพท์มาหลอกลวง สุดท้ายหลงเชื่อจึงสูญเงินไป 4,500 บาท หลังแจ้งความ เสี่ยชัช สายเปย์ เล่าให้ฟังว่า แก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรมาหาโดยแอบอ้างว่าเป็นพนักงานไปรษณีย์อยู่ที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ก่อนแจ้งตนว่ามีพัสดุตกค้างเป็นประเภทเสื้อผ้าและมีสิ่งของผิดกฏหมายอยู่ในกล่องพัสดุ หลังจากนั้นมีการโอนสายไปยังอีกบุคคลหนึ่งซึ่งอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ก่อนแจ้งกับตนว่า มีขบวนการฟอกเงิน 80 ล้านบาทโดยใช้บัญชีธนาคารของตนเป็นบัญชีรับโอนเงินผิดกฏหมาย ทาง ปปง.จึงขอตรวจสอบธุรกรรมทางการเงินของตนโดยให้บอกหมายเลขบัญชีธนาคารที่ใช้อยู่ พร้อมเลขบัตรประจำตัวประชาชน 4 ตัวหลังไปให้ทางแอพพลิเคชั่นไลน์

ข่าวที่น่าสนใจ

เสี่ยชัช บอกอีกว่า หลังจากโอนเงินในบัญชี 4,566 บาทไปให้ตรวจสอบ จากนั้นติดต่อคนที่แอบอ้างว่าเป็นตำรวจไม่ได้อีกเลย รวมทั้งข้อความในไลน์ที่สนทนากันก็ถูกลบออกไป ตนจึงรู้ทันทีว่าถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวง โชคยังดีที่ตนให้ข้อข้อมูลบัญชีธนาคารที่มีเงินอยู่ 4 พันกว่า โดยไม่ได้ให้ข้อมูลบัญชีธนาคารอีกหนึ่งบัญชีซึ่งมีเงินเกือบหนึ่งล้านบาท ไม่เช่นนั้นคงหมดตัวอย่างแน่นอน ทั้งนี้ตนแคปข้อความการสนทนาเอาไว้ได้ทัน จึงใช้เป็นหลักฐานเข้าแจ้งความ เพื่อให้ตำรวจติดตามแก๊งคอลเซ็นเตอร์มาดำเนินคดีไปตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“นฤมล” ยืนยัน พรรคกล้าธรรม ยังสนับสนุน“นายกฯ” ทำงานต่อ ขอคนไทยสามัคคี อย่าหลงเกมกัมพูชา ช่วยกันส่งกำลังใจให้ทหารแนวหน้า
ซีพีประกาศจุดยืน “องค์กรแห่งความหลากหลาย” เดินหน้ายกระดับนโยบาย DEI และสิทธิมนุษยชน สู่การเติบโตอย่างยั่งยืนตามมาตรฐานสากล
"ประเสริฐ" กางข้อมูล-หลักฐาน ซัด "กัมพูชา" เป็นแหล่งอาชญากรรมไซเบอร์ข้ามชาติใหญ่สุดในโลก
“ไตรศุลี” หอบใบลาออก 5 รมต.ภูมิใจไทย ยื่นนายกฯ มีผลทันที
“ประเสริฐ” พร้อมนั่ง "มท.1" ย้ำสัมพันธ์พรรคร่วมรบ.แน่นปึ้ก
วิบากกรรม “ตระกูลชินวัตร” จบไม่สวยกับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี
พรุ่งนี้ “นายกฯ” ลงพื้นที่ชายแดน ช่องบก อุบลฯ นัดหมายคุยต่อหน้า “แม่ทัพภาคที่ 2”
ด่านคลองลึก คุมเข้มการเดินทางออกไปยังฝั่งปอยเปตอย่างเข้มงวด โดยแม่ทัพภาคที่ 1 เตรียมลงพื้นที่ จ.สระแก้ว
"ภูมิธรรม" มั่นใจพรรคร่วมฯเดินหน้าบริหารปท.ต่อ เหน็บ "ภท." ไม่เข้าใจสถานการณ์ ร้องขออย่าขยายขัดแย้ง
ไม่หวั่น ! การสู้รบบริเวณชายแดนเชื่อทหารสามารถปกป้องได้ยอมรับกลัวได้ยินเสียงปืนฝั่งเพื่อนบ้านแต่ไม่หนี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น