“อัศวิน” เมินผลโพลผู้ว่าฯ เชื่อมวยรองแซงเข้าวินโค้งสุดท้าย

“พล.ต.อ.อัศวิน” ไม่หวั่นผลโพล เชื่อมวยรองแซงเข้าวินโค้งสุดท้าย คนนำไม่เคยชนะม้วนเดียวจบ

วันที่ 19 พฤษภาคม พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.หมายเลข 6 ให้สัมภาษณ์ท็อปนิวส์ กรณีที่มีข่าวผู้สมัครส.ก.ที่สนับสนุนมีความใกล้ชิดร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย ว่า ต่าย คลองเตย เป็นเพื่อนร.อ.ธรรมนัส ตั้งแต่สมัยเด็ก ทำธุรกิจร่วมกันมา ส่วนตนก็รู้จักแต่ไม่ได้ผูกพันกับร.อ.ธรรมนัส หรือคุ้นเคยกันมาก แต่การที่ต่าย ซึ่งเป็นเพื่อนมาสมัครส.ก.กลุ่มรักษ์กรุงเทพ ก็เหมือนกับนักการเมืองที่ย้ายพรรคไปอยู่พรรคนั้น พรรคนี้ ไปได้หมด แต่ตนยืนยันว่าไม่มีอะไรผูกพันกับร.อ.ธรรมนัส เขาไม่ได้มาสนับสนุน โดยที่ตนตัดสินใจลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.ร.อ.ธรรมนัส ก็อยู่พรรคพลังประชารัฐ ถ้าตนต้องการให้สนับสนุน ตนก็ไม่ต้องหาส.ก.มาลง ตนลงสมัครในนามพรรคพลังประชารัฐก็จบ แต่ตนต้องการลงอิสระจริง ๆ

ต่อข้อถามว่า มองเรื่องการโหวตทางยุทธศาสตร์อย่างไร พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า ตนไม่มีความเห็น แต่เวลาที่ลงไปหาเสียง ก็บอกประชาชนว่าขอให้ไปเลือกตั้งในวันที่ 22 พ.ค. ส่วนจะรักใครเลือกใคร ประชาชนจะตัดสินใจเอง รักตนก็เลือกตน ไม่ใช่ปัญหา แต่การเทคะแนนไปให้ใครคนใดคนหนึ่งมันให้กันไม่ได้ ประชาชนจะเป็นคนตัดสินใจ มันบังคับกันไม่ได้ จิตใจของมนุษย์ เวลาไปหาเสียง ตนไม่เคยบอกว่าให้เลือกอัศวิน ถ้าเขาเห็นว่าคนอื่นดีกว่าไม่มีปัญหา แต่ถ้าอยากให้ตนทำงานต่อ ก็เลือกตนไม่ต้องไปนับหนึ่งใหม่

ข่าวที่น่าสนใจ

ผู้สื่อข่าวถามว่าในฐานะที่เคยทำงานมาก่อนอาจเสียเปรียบเช่นกรณีน้ำท่วมเมื่อต้นสัปดาห์ พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า มองได้ทั้งสองมุม ถ้าบอกว่าได้เปรียบเพราะอยู่มาก่อนก็เป็นส่วนหนึ่ง แต่เสียเปรียบมากกว่าแน่นอนเพราะคนทำงานอย่างไรก็มีตำหนิ คนไม่เคยทำเลยก็ไม่รู้จะตำหนิตรงไหน

ต่อข้อถามว่าช่วงโค้งสุดท้ายจะมีทีเด็ดดึงคะแนนอย่างไร พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า ตนคิดว่าประชาชนค่อนข้างพึงพอในเราก็น่าจะเลือกเรา ต่อข้อถามว่าผลโพลหมายเลขอื่นนำตลอด มีผลบั่นทอนกำลังใจหรือไม่ พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า ไม่มี เคยสังเกตดูการแข่งขันวิ่ง ระยะยาว 5 พันเมตร หมื่นเมตร วิ่งมาราธอน คนนำไม่เคยชนะเลย ไปดูได้ วิ่งระยะยาว คนมาที่สองที่สาม จะมาวิ่งแซงช่วง 2-3 ร้อยเมตร แซงเข้าป้ายทุกที คนนำไม่เคยชนะม้วนเดียวจบ ตนยืนยัน ยกเว้นแต่วิ่งระยะสั้น ซึ่งถ้าเป็นเลือกตั้งเทศบาลหรือ อบต.ตนเชื่อ แต่เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.เป็นเลือกตั้งใหญ่ คนที่จะได้รับเลือกตั้ง แซงโค้งสุดท้ายทั้งนั้น ถ้าเป็นม้าก็แซงโค้งวัดเบญฯ

ต่อข้อถามว่าคาดว่าจะมีกลุ่มผู้มีสิทธิเลือกตั้งครั้งแรกมาเลือกท่านหรือไม่ พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า ผู้มีสิทธิเลือกตั้งในกทม. 4.3 ล้านคน แต่ตนมองว่าคนอาจจะมาเลือกตั้งถึง 70 เปอร์เซ็นต์ หรือ 2.7- 3 ล้าน ในจำนวนนี้เป็นนิวโหวตเตอร์ประมาณ 7 แสนคน แต่คิดว่าเฉลี่ยว่าเขามาใช้สิทธิเลือกตั้ง 5 แสนคน ยังเหลือผู้ใช้สิทธิอีก 2.3 ล้าน ซึ่งตนเชื่อว่าตนไม่น่าจะได้ศูนย์คะแนน ตนมีเด็กรุ่นใหม่ที่มาทำงานด้วยหลายคน มาช่วยงานตั้งแต่ตอนเป็นผู้ว่าฯ กทม.ถ้าตนเป็นผู้ว่าฯ ตนจะดึงคนรุ่นใหม่มาร่วมเป็นทีมบริหาร รวมถึงต้องมีคนพิการ 1 คนเข้ามาเป็นผู้บริหารด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น