“สาทิตย์” ยื่นนายกขอวัคซีนให้ตรังด่วน หลังพบคลัสเตอร์โรงงานถุงมือยาง

"สาทิตย์" ควง "นิพันธ์" ยื่นหนังสือ ปลัดสำนักนายกฯ ในฐานะคณะกรรมการ.ศบค. ปมจัดสรรวัคซีนให้ชาวจังหวัดตรังไม่เหมาะสมกับสถานกรณ์แพร่ระบาด หลังเกิดคลัสเตอร์ในโรงงานถุงมือยางศรีตรัง

วันที่ 23 มิ.ย. – นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส. เขต 2 จ.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ และ นายนิพันธ์ ศิริธร ส.ส. เขต 1 จ.ตรัง พรรคพลังประชารัฐ ได้เข้าพบ นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี และ คณะกรรมการ ศบค. เนื่องจากวันที่ 22 มิ.ย. 64 ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดตรัง พร้อมด้วยประธานหอการค้าจังหวัดและคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน จ.ตรัง ได้ทำหนังสือมาถึงว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะได้รับการจัดสรรวัคซีนป้องกันโควิด19 จำนวนน้อยมาก ไม่สอดคล้องกับสถานการณ์ในจังหวัดที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น มีการปิดโรงงานและปิดหมู่บ้านอย่างต่อเนื่อง ต้องเปิดโรงพยาบาลสนาม 5 – 6 แห่ง เตียงนับพันเตียง เช่น อำเภอกันตรัง ได้รับวัคซีนแอสตราเซเนกาเพียงขวดเดียว แบ่งออกได้ 10 โดส ทั้งที่อำเภอกันตรัง เป็นที่ตั้งของโรงงานถุงมือยางศรีตรัง มีพนักงานนับพันคน สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับจังหวัดตรังมหาศาล

 

นายสาทิตย์ กล่าวว่า “ตรัง” มี ภาคอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ อีกทั้งยังเป็นเส้นทางเชื่อมต่อเมืองเศรษฐกิจและสถานที่ท่องเที่ยวหลายจังหวัดในภาคใต้ จากตัวเลขผู้ติดเชื้อในจังหวัดตรังที่เพิ่มขึ้นสูงโดยมีคลัสเตอร์ ที่มาจากโรงงานอุตสาหกรรม จึงทำให้ภาคอุตสาหกรรมต้องหยุดชะงักลง ส่งผลต่อระบบเศรษฐกิจในจังหวัด ราคายางพาราตกลงอย่างเห็นได้ชัด ในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดตรัง มีความกังวล ต่อผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับประชาชนภายในจังหวัด จึงนำมาสู่การเดินทางเข้ามายื่นจดหมายต่อคณะกรรมการ ศบค. เพื่อติดตามและเร่งรัดการจัดสรรวัคซีนอย่างเป็นธรรมให้แก่พี่น้องชาวจังหวัดตรัง

 

ด้านนาย นิพันธ์ กล่าวว่า โรงงานผลิตถุงมือยางศรีตรัง มีพนักงานกว่า 1500 คนติดเชื้อไปกว่าครึ่งโรงงานส่งผลต่ออุตสาหกรรมที่เป็นแหล่งผลิตถุงมือยางส่งจำหน่ายไปทั่วโลก มีความเห็นด้วยที่จะจับมือกันกับเพื่อนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดตรัง แม้จะมาต่างพรรคการเมืองแต่ในเวลานี้เป็นเวลาที่จะต้องช่วยเหลือกันเพื่อฟื้นฟูระบบเศรษฐกิจให้แก่ชาวจังหวัดตรัง โดยมีกลไกหลักเป็นการติดตามเร่งรัดให้วัคซีนถูกจัดสรรแก่พี่น้องชาวจังหวัดตรังอย่างเป็นธรรม

 

ขณะที่ นายธีรภัทร  กล่าวว่า  ตามนโยบายของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและผู้อำนวยการ ศบค. ได้มอบนโยบายในเรื่องการจัดสรรวัคซีนให้แก่ประชาชนทั่วประเทศและไม่นิ่งนอนใจที่จะจัดหาวัคซีนให้เพียงพอต่อในพื้นที่ต่างๆ และให้ความสำคัญเป็นลำดับแรก ในส่วนของปัญหาการจัดสรรวัคซีนในจังหวัดตรังจะติดตามอย่างเร่งรัดด้วยจังหวัดตรังเป็นพื้นที่เชื่อมต่อเศรษฐกิจในภาคใต้และเล็งเห็นว่าจะช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมและอุตสาหกรรมในภาคใต้ให้เร็วที่สุด

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตุลาการศาลรธน. เริ่มประชุมแล้ว คดีรับคำร้องสว.ยื่นถอดถอน 'แพทองธาร' พ้นตำแหน่งนายกฯ ปมคลิปเสียงคุย 'ฮุนเซน'
"นายกฯ" มั่นใจเว้นวรรค "รมว.กลาโหม" ไม่กระทบดูแลมั่นคงชายแดน ครม.เห็นชอบเรียงลำดับรองนายกฯ ทำหน้าที่รักษาการแทนนายกฯ
ระทึก ไฟไหม้ "โรงงานผลิตกระดาษทิชชู" นิคมฯ เหมราช สระบุรี เสียชีวิต 8 ราย สูญหาย 2 ราย
ดันแพลตฟอร์มข้อมูลที่อยู่อาศัยระดับชาติ "การเคหะแห่งชาติ" ลุยเชื่อมโยงข้อมูลทุกพื้นที่ พัฒนาที่อยู่อาศัยของประเทศอย่างยั่งยืน
กรมโยธาธิการและผังเมือง เร่งตรวจสอบคันกั้นน้ำ กำจัดผักตบชวา ยกระดับระบายน้ำ รับมือฤดูฝน
นายกฯงดแถลง หลังประชุมครม. ลุ้นศาลรธน. สั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ แจงปมไม่ตั้งรมว. กลาโหม บอกมี "บิ๊กเล็ก" อยู่แล้ว
"ภูมิธรรม" โยนนายกฯแจง เหตุผลเว้นเก้าอี้รมว.กลาโหม เชื่อฝีมือ "บิ๊กเล็ก" ทำหน้าที่ดูแลปัญหาชายแดนได้
‘ทนายวิญญัติ’ เผย ‘ทักษิณ’ ต้องมาศาลสู้คดี ม.112 ย้ำเจ้าตัวประสงค์ เข้าฟังการพิจารณาทุกนัด เชื่อจะมีการพิสูจน์คลิปคุยกับสื่อเกาหลี
"สุริยะ" แจง "พงศ์กวิน" หลานชาย นั่งรมว.แรงงาน ผ่านพิจารณาของนายกฯ ชี้มีผลงานในเพื่อไทยต่อเนื่อง
"ทักษิณ" มาแล้ว ฟังศาลสืบพยานโจทก์นัดแรกคดี 112-พ.ร.บ.คอมฯ เข้าประตูข้าง เลี่ยงเจอสื่อมวลชน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น