หึ่ง พปชร.ไม่ส่งคนลงเลือกตั้งซ่อมราชบุรี เหตุ พี่ชาย “เอ๋” คุณสมบัติไม่ผ่าน

หึ่ง พปชร.ไม่ส่งคนลงเลือกตั้งซ่อมราชบุรี เหตุ พี่ชาย "เอ๋" คุณสมบัติไม่ผ่าน

วันที่ 22 เม.ย.65. แหล่งข่าวพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐวันนี้ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ มาเป็นประธานการประชุม โดยมีมติไม่ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรซ่อมเขต 3 จังหวัดราชบุรี แทนนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ โดยเหตุผลเนื่องจากยังไม่มีผู้ที่เหมาะสม

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนที่ก่อนหน้านี้ ที่ นางสาวปารีณาต้องการผลักดันให้ นายสีหเดช ไกรคุปต์ พี่ชายลงสมัครแทนนั้น พบว่าคุณสมบัติไม่ได้ เนื่องจากยังไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค พลังประชารัฐ เพราะคุณสมบัติที่จะลงสมัครส.ส.นั้นต้องเป็นสมาชิกพรรคอย่างน้อย 90 วัน ซึ่งในเรื่องนี้ พลเอกประวิตรได้พูดคุยกับนางสาวปารีณาแล้ว และนางสาวปารีณาก็เข้าใจดีถึงเหตุผล

ทั้งนี้จึงมีมติไม่ส่งคนลงสมัครแข่งขันกับสจ.เส็ง นายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ คู่แข่งจากพรรคประชาธิปัตย์ ถือเป็นการเปิดทาง ให้ประชาธิปัตย์บ้าง หลังจากที่ก่อนหน้านี้พลังประชารัฐได้ส่งลงต่อสู้ใน การเลือกตั้งซ่อมจังหวัดสงขลามาแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

คปท.ชุมนุมหน้าทำเนียบ กดดัน "นายกอิ๊งค์" ลาออก เซ่นคลิปเสียงคุย "ฮุนเซน"
โฆษกฮุนเซนเย้ยไม่มียุคใดที่ไทยจะกลัวกัมพูชาเท่ายุคฮุนเซน
"สรรเพชญ" ซัดแรง "นายกฯ" ผลักกองทัพเป็นฝ่ายตรงข้าม อ้างแค่เทคนิคเจรจา – ถามกลับ แล้วความจริงอยู่ตรงไหน?
"นายกฯ" โผล่ทำเนียบฯแล้ว เรียกรมว.คลัง-กต.เข้าพบ คปท.จัดกิจกรรมขับไล่
"หนูนา กัญจนา" ลั่นจุดยืนเหมือนพ่อ เชื่อหัวหน้าพรรคชทพ.จะตัดสินใจชัดเจนทำสิ่งควรทำ
ด่วน "นายกฯ" เรียกประชุมผบ.เหล่าทัพ เคลียร์ปัญหาคลิปเจรจา "ฮุนเซน" หลุดพาดพิง "แม่ทัพภาคที่2" เป็นฝ่ายตรงข้าม
"ดร.สามารถ" ชี้ถึงเวลา "ปชป." ต้องถอนตัว รักษาเกียรติพรรค คลิปเจรจา 2 ผู้นำ สะท้อนภาพเอาใจกัมพูชา ไม่ใช่เทคนิคเจรจา
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทุบสถิติ! จีนจัดทัพ 'โดรน' กว่าหมื่นลำอลังการเหนือท้องฟ้าฉงชิ่ง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) รถไฟจีน–ลาว ดันทุเรียนไทยเข้าสู่ตลาดจีนง่ายขึ้นในราคาถูกลง .
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เลโก้แลนด์แห่งแรกของจีนเตรียมเปิดในเดือนกรกฎาคมนี้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น