“โฆษกกองทัพเรือ” ออกมายืนยัน ไม่ใช่ทหารเรือตุ๋นพยาบาลสาว

โฆษกกองทัพเรือชี้แจงกรณีมีชายแอบอ้างเป็นทหารเรือ หลอกต้มตุ๋นพยาบาลสาว ยันที่จริงแล้วไม่ใช่ทหารเรือ แต่เป็นพลเรือนแอบอ้าง

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. พลเรือโท ปกครอง มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือ กล่าวว่า จากกรณีมีข่าวพยาบาลสาวคนหนึ่งชื่อเอ (นามสมมติ) ได้เข้ามาขอความช่วยเหลือกับ นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด หลังถูกชายในแอพพลิเคชั่นหาคู่ อ้างตัวเป็นข้าราชการทหารเรือ หลอกจดทะเบียนสมรส และทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง โดยคู่กรณีดังกล่าวได้ใช้ชื่อไตตั้นใน แอพพลิเคชั่นหาคู่ ซึ่งนายไตตั้นได้นำรูปนายทหารเรือ ชั้นยศนาวาเอกมาแอบอ้างว่าคือรูปของตนในโปรไฟล์ และหลอกต้มตุ๋นพยาบาลสาวให้จดทะเบียนสมรส อีกทั้งยังได้แอบอ้างนำอาชีพพยาบาลของตน ไปหลอกยืมเงินเพื่อน และคนใกล้ตัว โดยที่พยาบาลสาวเพิ่งมารู้ภายหลังว่านายไตตั้นเคยก่อเหตุการณ์แบบนี้มาแล้ว โดยใช้อาชีพนายทหารยศนาวาเอกของกองทัพเรือ เพื่อมามัดใจเหยื่อให้หลงเชื่อว่าตนเองเป็นทหารจริง จากนั้นเมื่อเข้ามาในชีวิตก็จะทำการหลอกลวงและแอบอ้างทำให้เกิดความเสียหาย

ข่าวที่น่าสนใจ

โฆษกกองทัพเรือ ยืนยันว่าจากการตรวจสอบทราบว่า นายไตตั้น ชื่อนายณรงค์ชัย ธนจิรกานต์สกุล เป็นบุคคลพลเรือนไม่ได้เป็นข้าราชการทหารและสังกัดกองทัพเรือ แต่อย่างใด เป็นการแอบอ้างเพื่อหลอกลวงและหวังผลในการสร้างความน่าเชื่อถือ ทำให้มีผู้หลงเชื่อและตกเป็นเหยื่อ ซึ่งมักจะมีเหตุการณ์เช่นนี้อยู่บ่อยครั้ง จึงขอชี้แจงให้ทราบโดยทั่วกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สปน.เตรียมจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ "รัชกาลที่ 6" เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสวรรคตครบ 100 ปี
"มูลนิธิศาลาเฉลิมกรุง" ส่งมอบกำลังใจให้แก่ทหารไทย
ยกย่องเครือข่ายต้นแบบต้านทุจริตเมืองคอน
กระบะเสียหลักพลิกคว่ำ คนขับจมน้ำดับคาที่
รวบไกด์เถื่อนชาวต่างชาติคาท่าเรือ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หุ่นยนต์ 'พ่อครัว' โชว์ฝีมือทำอาหารจานเด็ดที่เซี่ยงไฮ้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​