กทม.เปิด 15 สถานที่ ให้ผู้สมัครเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม. ปราศรัย

ปลัดกรุงเทพมหานคร เผย กทม.เปิดสถานที่ 15 แห่ง ให้ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.จัดปราศรัย

วันที่ 20 เมษายน นายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า เพื่อให้การปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งของผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและเท่าเทียมกัน กรุงเทพมหานคร จึงกำหนดสถานที่สำหรับให้ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ใช้ในการปราศรัยหาเสียงเลือกตั้ง จำนวน 15 แห่ง ประกอบด้วย

1.ลานคนเมือง เขตพระนคร

2.สวนจตุจักร เขตจตุจักร

3.สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เขตจตุจักร

4.สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) เขตจตุจักร

5.สวนลุมพินี เขตปทุมวัน

6.อุทยานเบญจสิริ เขตคลองเตย

7.บริเวณพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เขตธนบุรี

8.สวนสาธารณะใต้สะพานพระราม 8 เขตบางพลัด 9.ศูนย์เยาวชนสะพานพระราม

9 (ฝั่งธนบุรี) เขตราษฎร์บูรณะ

ข่าวที่น่าสนใจ

10. สวนกีฬารามอินทรา เขตบางเขน

11.สวนเสรีไทย เขตบึงกุ่ม

12.สวนพระนคร เขตลาดกระบัง

13.สวนสุขภาพ เขตประเวศ

14.ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ เขตทุ่งครุ และ

15.สวนสาธารณะหน้าเดอะมอลล์บางแค เขตบางแค

ทั้งนี้ หากผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครประสงค์จะขอใช้สถานที่ดังกล่าว จะต้องดำเนินการตามหลักเกณฑ์ ดังนี้ ให้ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หรือผู้ที่ได้รับมอบหมายเป็นลายลักษณ์อักษรจากผู้สมัคร หรือพรรคการเมือง หรือกลุ่มการเมืองที่ส่งผู้สมัคร ยื่นคำร้องขออนุญาตต่อปลัดกรุงเทพมหานคร ณ ศูนย์ประสานงานการเลือกตั้งกรุงเทพมหานคร สำนักงานปกครองและทะเบียน ชั้น 5 ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เขตพระนคร ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

โดยต้องยื่นคำร้องล่วงหน้าก่อนวันเข้าใช้สถานที่ไม่น้อยกว่า 3 วันและต้องมีมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยเคร่งครัด และผู้ยื่นคำร้องขออนุญาตใช้สถานที่ปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จะต้องจัดเตรียมวัสดุ อุปกรณ์ และเวทีในการปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งมาเอง กรุงเทพมหานครจะอำนวยความสะดวกในเรื่องสถานที่ปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งให้เท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0-2224-2940 และ 0-2621-0721

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นราธิวาสเดือด! "โจรใต้" ถล่มยิงบ้าน ดับ 3 เจ็บ 2 ราย วันเดียวกัน พบป้าวัย 76 ถูกยิงดับกลางถนน
"ผอ.รพ."เมาแล้วขับ เจรจารอบ 3 ยอมจ่ายเยียวยาผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย
"กรมอุตุฯ" เตือน 42 จังหวัด รับมือฝนถล่ม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กทม.โดนด้วย
ฉะเชิงเทรา เปิดกิจกรรมโดรนแปรอักษร หนุนท่องเที่ยวฉะเชิงเทรา สร้างสีสันงานมหกรรมอาหารและ OTOP ฉะเชิงเทรา
ป่วนนราธิวาส! "คนร้ายโหด" ยิงถล่มบ้าน เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 2 ราย
"ม.นเรศวร" สั่งเลิกจ้าง "ดร.พอล" โดนร้องทำผิดคดี 112 ตม.ยึดหนังสือเดินทาง เหตุถูกเพิกถอนวีซ่า
สศร. เผยโฉมทัพศิลปินไทย-ต่างชาติกลุ่มสอง 15 ศิลปิน "กลุ่มศิลปิน" ร่วมสร้างสรรค์งานศิลปะร่วมสมัยในงาน Thailand Biennale, Phuket 2025
"มหาดไทย" ขับเคลื่อนจัดรูปที่ดินนราธิวาส สุไหงโก-ลก พลิกโฉมเมืองชายแดน สู่การเติบโตที่ยั่งยืน
ยังไม่จบ "มาดามเมนี่" อัปเดตยังได้ของคืนไม่ครบ ยื่นคำขาด 10 วัน ลั่นขอเจรจา "ดิว อริสรา" ปมยืมของหรู
เปิดปฏิบัติการ "FOX Hunt" ทลายแก๊งหลอกลงทุน FOX Wallet ปลอม รวบ 8 สมาชิกจีนดำ-ไทยดำ ยึดทรัพย์กว่า 3 ล้านบาท

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น