“หมอสุกิจ” โดดป้อง “ชวน” หลัง “อมรัตน์” แซะทำอะไรเพื่อคนใต้บ้าง

"หมอสุกิจ" โต้ "อมรัตน์" เหน็บแนม "ชวน" ถามหาผลงานสมัยเป็นนายกฯ ทำอะไรเพื่อคนใต้บ้าง ชี้ถ้าอยากรู้จริงพร้อมเล่าให้ฟัง อาจใช้เวลา 2-3 วัน

วันที่ 18 เม.ย. 65 ที่รัฐสภา นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฏร กล่าวถึงกรณีที่นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ตั้งคำถามถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ที่เคยเป็นนายกรัฐมนตรีถึง 2 สมัย ได้ทำผลงานอะไรให้คนใต้ว่า คำพูดลักษณะเช่นนี้เป็นคำพูดเหน็บแนม หากนางอมรัตน์ต้องการทราบจริงๆว่านายชวนทำอะไรให้คนใต้บ้าง ตนก็ยินดีเล่าให้ฟัง อาจต้องใช้เวลา 2-3 วัน อย่างไรก็ตามคนใต้ทราบว่าช่วงชีวิตที่นายชวนเป็นนายกฯสองสมัยทำอะไรบ้าง คนใต้ทราบดี ในอดีตถนนส่วนใหญ่ในภาคใต้เป็นถนน 2 เลน และเป็น 4 เลนบางระยะ จนกระทั่งปี35 ที่นายชวนเป็นนายกฯสมัยแรกได้มีมติครม. ให้ทำถนน 4 เลนทั่วทั้งประเทศ ท่านไม่ใช่คนใจแคบ เพราะทำให้ทุกภาค ไม่ใช่บางยุคที่ไปบอกกับประชาชนว่าเลือกเราแล้วเราจะทำให้ก่อน หรือบางยุคถนนทำ 8 เลน 12 เลนแค่ในบ้านเกิดตัวเอง ซึ่งเรื่องนี้ตนคิดว่าไม่สง่างาม และขอย้ำว่านายชวนทำให้ทุกคนในประเทศเสมอเหมือนกันเท่าเทียมกัน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

“เมื่อถนนสร้างเป็นเวลานาน ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่ถนนผุพังต้องซ่อม เช่นเดียวกับถนนสายใต้ บังเอิญว่าถนนผุพังในยุคคสช. พังแบบไม่รู้ว่าจะปะซ่อมอย่างไร ทรุดโทรมจนซ่อมไม่ไหวแล้ว เพื่อความปลอดภัยในชีวิตของประชาชน นายชวนจึงมีหนังสือถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งเป็นนายกฯช่วงคสช.พอดี เพื่อทำถนนใหม่ ไม่ใช่มาขอตอนนี้ แต่ขอสมัยคสช. และจบไปแล้ว” นพ.สุกิจ กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นิพนธ์" ยันคำเดิม "ปชป." ควรถอนตัวจากรัฐบาล ฟื้นเชื่อมั่นพร้อมศึกเลือกตั้งครั้งใหม่
"ฮุน มานี" ปลุกระดมชาวกัมพูชา เดินขบวนสนับสนุน "รัฐบาล-กองทัพ" จัดการปัญหาพิพาทชายแดน
ศาลฎีกา พิพากษาจำคุก "สิระ" 6 เดือน 20 วัน ไม่รอลงอาญา คดีหมิ่นประมาท-บุกรุกรพ.สนาม "หมอเหรียญทอง"
"นายกฯ" ยันเร่งนำสถานการณ์ชายแดนกลับสู่ปกติ ย้ำดีอีตรวจเข้มเฟกนิวส์ขยายขัดแย้งไทย-กัมพูชา
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดกิจกรรม “สวนสัตว์สัญจรสู่ชุมชน” สานต่อภารกิจอนุรักษ์กว่า 24 ปี
จนท.ยกระดับคุมเข้มตรวจ "รถขนสินค้า-คนเดินทางเข้า-ออก" ผ่าน "ชายแดนไทย-กัมพูชา"
ตราด กัมพูชารัวปืนกลางดึกแนวชายแดนชำราก ผบ.ฉก.นย.ตราด รับเรื่องจริงและพร้อมรับมือ
“เอกนัฏ” ทลายรีไซเคิลศูนย์เหรียญปราจีนฯ ลอบประกอบกิจการ ซุกขยะพิษ-วัตถุอันตรายกว่า 8,000 ตัน ชง DSI รับเป็นคดีพิเศษ
ศธ. จุดพลังเยาวชนอาเซียน ดึง AI เปิดค่าย AYC 2025 แก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมสู่โลกอนาคตที่ยั่งยืน
"อนุทิน" ลั่นไม่ต้องรอ 48 ชม.แจ้งเพื่อไทยแล้ว ไม่รับเงื่อนไขแลกเก้าอี้ มท.1

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น