ศาลให้ประกัน “ธนาธร” ผิดม.112-พรบ.คอมพ์ ไลฟ์สดวัคซีน

ศาลให้ประกันธนาธรไลฟ์สดวัคซีนผิดม.112-พรบ.คอมพ์ วงเงิน 9 หมื่น ห้ามกระทำการกระทบสถาบัน เจ้าตัวเผยปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา พร้อมสู้คดีเพื่อแสดงความบริสุทธิ์

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า เปิดเผยว่า ศาลให้ประกันในวงเงิน 9 หมื่นบาท โดยมีเงื่อนไขว่าห้ามกระทำซ้ำแบบเดิม หรือกระทำการใดๆที่จะส่งผลกระทบกับสถาบัน พระมหากษัตริย์ แต่เราก็ยืนยันว่าสิ่งที่เราทำมีเจตนาที่ดีให้กับบ้านเมืองเพื่อปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ยืนยันสิ่งที่พูดไปนั้นเพื่อผลประโยชน์ของประชาชน ซึ่งวันนี้เวลาก็ได้พิสูจน์ไปแล้วว่าสิ่งที่ตนพูดเป็นจริง ว่าวัคซีนที่ป้องกันไวรัสมีประสิทธิภาพมากที่สุดคือ mRNA ไม่ใช่ วัคซีนชนิดไวรัลเวคเตอร์ ทั้งนี้ตนปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาพร้อมสู้คดีเพื่อแสดงความบริสุทธิ์

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ผู้สื่อข่าวถามว่ามองว่าเป็นกระบวนการกลั่นแกล้งหรือไม่ นายธนาธร กล่าวว่า ยุคนี้ต้องบอกว่าเป็นยุคที่มีคดีการเมืองมากที่สุด มีคดี 112 มากกว่าทุกยุคสมัย ตนยืนยันว่าการใช้คดีทางการเมืองมาเล่นงานผู้ที่เห็นต่างทางการเมืองไม่เป็นคุณ โดยเฉพาะไม่เป็นคุณต่อสถาบันพระมหากษัตริย์

“ผมไม่ใช่คนแรกและไม่ใช่คนสุดท้าย ให้กำลังใจผู้ที่ถูกกล่าวหาในคดีความมั่นคง โพสต์ทวิตเตอร์ ผิดตาม พรก.สถานการณ์ฉุกเฉินและความผิดมาตรา 112 ทุกคน ” นายธนาธร กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่าเงื่อนไขของศาลวันนี้จะมีผลต่อความเคลื่อนไหวในอนาคตหรือไม่ นายธนาธร กล่าวว่า ก็คงทำเต็มที่ เรื่องไหนที่เป็นเรื่องของประชาชนถ้าต้องพูดก็พูด เรื่องไหนที่ต้องทำให้เข้าใจกับสถานการณ็ก็ต้องพูด เอาผลประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง

เมื่อถามว่ามีอะไรอยากฝากถึงประชาชนหรือไม่ นายธนาธร กล่าวว่า ตนคิดว่าวันนี้สถานการณ์การเมือง และสถานการณ์ด้านสิทธิมนุษยชนของประเทศไทยตกต่ำอย่างน่าใจหาย เราไม่มีสิทธิเสรีภาพ ตนเรียนว่าสิทธิเสรีภาพ ประชาธิปไตยเป็นเรื่องเดียวกันกับความเท่าเทียมทางเศรษฐกิจ และผลประโยชน์พี่น้องประชาชน เพราะเป็นเรื่องของอำนาจในการจัดสรรทรัพยากร เพราะตราบใดที่ประชาชนไม่มีอำนาจประชาชนก็ไม่มีทางที่จะมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น มาร่วมกันทำให้อำนาจสูงสุดของประเทศนี้เป็นของประชาชน

ด้าน นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความกล่าวว่า ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ 90,000 บาท ต่อมาศาลอนุญาตให้ประกัน ตีราคาประมาณ 90,000 บาทพร้อมกำหนดเงื่อนไข ห้ามจำเลยกระทำการใดๆ ในทำนองเดียวกันกับที่ถูกกล่าวหา หรือไปกระทบสถาบันฯอีก ในระหว่างการปล่อยชั่วคราว มิฉะนั้นจะถือว่าผิดสัญญาประกัน เเละกำหนดนัดตรวจพยานหลักฐาน ในวันที่ 6 มิถุนายนนี้ เวลา 09.00 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) บุกโรงงาน 'หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์' ฝีมือจีน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดเที่ยวบิน 'เสิ่นหยาง-กรุงเทพฯ'หนุนท่องเที่ยวข้ามภูมิภาค
"ซาบีดา" เปิดโครงการส่งเสริม สืบสานศิลปวัฒนธรรม ประเพณี ภูมิปัญญาท้องถิ่นจ.นครสวรรค์ "ต้นไม้วัฒนธรรมหลากสีแห่งเมืองสวรรค์" ปลูกพลังวัฒนธรรม สู่เมืองสวรรค์อย่างยั่งยืน
ตม.ประจวบฯ สานสัมพันธ์ จัดหางานจังหวัดฯ สวัสดีปีใหม่
ส่องลุคแฟชั่นผ้าไทยสไตล์ "ซาบีดา" สวมเสื้อแซว ทรงไทยจิตรลดา นุ่งมัดหมี่โฮล ราชินีแห่งผ้า อัตลักษณ์ประจำจังหวัดสุรินทร์
อบจ.ปทุมธานี เตรียมจัดงานใหญ่ รำลึกสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ประจำปี 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​