เปิดความเร็ว BMW Z4 ก่อนเกิดอุบัติเหตุ หลังทางหลวงเปิดภาพจากกล้องวงจรปิด

เปิดความเร็ว BMW Z4 ก่อนเกิดอุบัติเหตุ หลังทางหลวงเปิดภาพจากกล้องวงจรปิด

จากกรณี นายสุรภักดิ์หรือตุ้ม ภูไชยแสง อายุ 49 ปี ชาว จ.บึงกาฬ อดีตแกนนำกลุ่มเสรีปัญญาชน และอดีตโปรแกรมเมอร์ ในคดีโพสต์ข้อความหมิ่นเบื้องสูง เป็นคนขับรถสปอร์ตหรู ยี่ห้อ BMW  Z4 เสียหลักข้ามเกาะชนกับรถยนต์ ยี่ห้อซูซูกิ รุ่นสวิฟต์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ศพเหตุเกิดบนทางหลวงหมายเลข 21 สายสระบุรี-หล่มสัก บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 180-181 หมู่ 7 ต.ห้วยโป่ง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ฝั่งขาเข้า จ.เพชรบูรณ์ ญาติๆ ได้นำร่างกลับถึงบ้านเกิดที่ จ.บึงกาฬแล้ว ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของญาติ พี่ชายตำหนิสื่อดังบางสื่อที่พิพากษาให้ร้ายน้องชายที่ไม่รับผิดชอบในหน้าที่คนขับ ทำเกิดอุบัติเหตุมีผู้เสียชีวิต

ต่อมา พี่ชายเจ้าของรถ ระบุว่า ตอนที่น้องชายไลฟ์นั้นอยู่บนเขาค้อ ซึ่งก็ไม่ได้ใช้ความเร็วมากนัก และมาถึงที่เกิดเหตุก็ไม่น่าใช้ความเร็วมาก เพียงแต่ว่าฝนตกถนนลื่น คาดว่าขับอยู่ที่ 110 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และพอเห็นสภาพจริง ๆ แล้วก็รู้สึกเสียใจว่าทำไมสังคมถึงได้ต่อว่า กล่าวหาจนเกิดการเข้าใจผิดกับน้องชายและตระกูลเรา

ล่าสุด พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ สุดสงวน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ (ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์) เปิดเผยว่า คดีรถเก๋งเปิดประทุน ที่ประสบอุบัติเหตุจนทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 รายนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้หลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดจากทางหลวง ซึ่งปรากฏภาพรถยนต์เก๋ง สปอร์ต ได้ขับขี่ผ่านกล้องจับความเร็ว โดยความเร็วที่วัดได้อยู่ที่ความเร็ว 133 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ก่อนที่จะถึงจุดประสบอุบัติเหตุ ประมาณ 1 กิโลเมตร จึงทำให้เชื่อได้ว่า รถยนต์เก๋งสปอร์ต มีการใช้ความเร็วสูงในการขับฝ่าสายฝน

ขณะที่ นายอภิชาต อุปสิทธิ์ ผู้อำนวยการสำนักงานทางหลวงที่ 6 เพชรบูรณ์ ระบุว่า จุดเกิดเหตุ บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก ฝั่งขาขึ้น ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 180-181 หมู่ 7 ต.ห้วยโป่ง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ลักษณะถนนเป็นทางตรง ไม่ใช่ทางขึ้นเขา หรือทางคดเคี้ยวแต่อย่างใด และในบริเวณนั้น มีป้ายเตือนควบคุมความเร็วในการขับขี่ไม่เกิน 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พร้อมกันนั้นยังเป็นจุดที่ตั้งกล้องจับความเร็วของรถอีกด้วย ซึ่งการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ไม่ได้เกิดจากสภาพถนน แต่เป็นเรื่องของความเร็วในการขับขี่ เพราะการที่รถจะข้ามเลนมายังอีกฝั่งได้ ส่วนใหญ่จะเกิดจากการใช้ความเร็วมาก จนไม่สามารถควบคุมรถได้ ประกอบกับทัศนวิสัยในการขับขี่ไม่ดี เพราะมีฝนตกทำให้ถนนลื่น

นอกจากนี้แล้ว รถ BMW รุ่น Z4 ค่อนข้างเตี้ย เวลาขับบนถนนที่มีน้ำขังจะทำให้ควบคุมรถได้ยากมากขึ้น ส่วนเกาะกลางถนนบริเวณดังกล่าวนั้นเป็นเพียงเนินเตี้ย ไม่ได้เป็นกำแพงขึ้นมา เพราะเกาะกลางเป็นกำแพงจะใช้กับถนนที่มี่ความแคบ และเคยเกิดอุบัติเหตุรถข้ามเกาะหลายครั้ง ทางเจ้าหน้าที่จึงจะทำกำแพงกั้นเพื่อป้องกันไม่ให้รถข้ามฝั่งมาชนกันได้

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" ร้อนใจแก้ข่าว ยันหนังสือ "เตีย เซ็ยฮา" ถึงบิ๊กเล็ก ร้องขอหยุดยิง ไม่เป็นเรื่องจริง แค่แสดงจุดยืนแก้ขัดแย้งด้วยสันติวิธี
เทศบาลบางปู จัดแข่งขันกีฬาสีเชื่อมความสัมพันธ์ในองค์กร
สมุทรสงคราม///เปิดแลนด์มาร์คใหม่ “สะพานแขวนวัดใหญ่” ยาวที่สุดในจังหวัด ประดับไฟสุดตระการตา ต้อนรับปีใหม่ 2569
สมุทรปราการ ก้าวแรกก็ยิ้มได้ ทสภ. มอบตุ๊กตา นนท.ต่างชาติ ฉลองคริสต์มาส
ตม.3 ยกระดับมาตรการ ดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว ปล่อยแถวระดมกำลังอำนวยความสะดวกและป้องปรามอาชญากรรม ในช่วงวันคริสต์มาสและเทศกาลปีใหม่ 2569
ทูตจีนมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​