สรุปชัดเจน “สันติสุข” เคลียร์คัท Top News เดินหน้าออนแอร์ ททบ.5

สรุปชัดเจน "สันติสุข" เคลียร์คัท Top News เดินหน้าออนแอร์ ททบ.5

จากกรณีที่รายการข่าว “เที่ยง ททบ.5” ออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 (ททบ.5) ดำเนินรายการโดย อัญชะลี ไพรีรัก และ กิตติมา ธารารัตนกุล ถูกตัดสัญญาณกะทันหัน ระหว่างเวลา 12.51 น. เมื่อ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่กำลังนำเสนอข่าวเกี่ยวกับสงครามระหว่างรัสเซียกับยูเครน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ต่อมา กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) โดยศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบก ได้เผยแพร่เอกสารข่าว ระบุว่า ด้วยในช่วงเวลาที่ผ่านมามีการนำเสนอข่าวสารและประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการบริหารงานของสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (ททบ.5) ซึ่งเป็นที่สนใจของสาธารณะ นั้น

ทางศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบก ขอเรียนว่า กองทัพบกในฐานะที่เป็นผู้กำกับดูแลสถานีโทรทัศน์กองทัพบกต้องขออภัยต่อประชาชนและผู้ชมรายการของทางสถานีในทุกช่องทางที่ได้เกิดความไม่เรียบร้อยในกระบวนการจัดการข้อมูลข่าวสารของสถานี และการขัดข้องทางด้านเทคนิคในการออกอากาศรายการข่าว เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2565

ทั้งนี้ในห้วงเวลาที่ผ่านมากองทัพบกโดยคณะกรรมการบริหารกิจการโทรทัศน์กองทัพบกได้ร่วมหารือและกำหนดแนวทางปฏิบัติที่สมดุล เป็นประโยชน์ต่อสังคม บนพื้นฐานการทำหน้าที่ของสื่อสาธารณะรวมทั้งได้กำชับให้เพิ่มความระมัดระวังในการสื่อสารและกระบวนการออกอากาศให้เกิดความเรียบร้อย

กองทัพบกขอเรียนว่า สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (ททบ.5) จะยังคงดำรงความเป็นสื่อเพื่อความมั่นคงของรัฐและความปลอดภัยสาธารณะ นำเสนอข่าวสารที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชนและสังคม เคียงข้างพี่น้องประชาชนในทุกสถานการณ์

ล่าสุด นายสันติสุข มะโรงศรี ผู้ประกาศข่าวช่องท็อปนิวส์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีดังกล่าวว่า สรุป
1. “ท็อปนิวส์” ขอยุติก่อนหน้านี้ เพราะได้รับแจ้งว่าถูกจำกัดการทำหน้าที่สื่อ
2. ต่อมา “สถานี ททบ 5″ ออกข่าว ขออภัยผู้จัดรายการและคนดู ระบุเพราะผิดพลาดทางเทคนิคและสื่อสารผิดพลาดที่ไปดูดรายการเที่ยงพี่ปองคุณพิม
3. ต่อมา “กองทัพบก” แถลงขออภัยประชาชน ระบุปัญหาขัดข้องทางเทคนิค และให้เพิ่มความระมัดระวังให้เกิดความเรียบร้อย
4. “ทีมผู้ประกาศท็อปนิวส์” ยังทำรายการต่อ ออกอากาศช่อง 5 เหมือนเดิม ไม่มีการห้ามทำข่าวรัสเซีย-ยูเครน (เมื่อคืนข่าวเป็นข่าวออกยาวเลย)
กราบขอบพระคุณทุกท่านครับ
31 มีค 65

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ประเสริฐ” พร้อมนั่ง "มท.1" ย้ำสัมพันธ์พรรคร่วมรบ.แน่นปึ้ก
วิบากกรรม “ตระกูลชินวัตร” จบไม่สวยกับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี
พรุ่งนี้ “นายกฯ” ลงพื้นที่ชายแดน ช่องบก อุบลฯ นัดหมายคุยต่อหน้า “แม่ทัพภาคที่ 2”
ด่านคลองลึก คุมเข้มการเดินทางออกไปยังฝั่งปอยเปตอย่างเข้มงวด โดยแม่ทัพภาคที่ 1 เตรียมลงพื้นที่ จ.สระแก้ว
"ภูมิธรรม" มั่นใจพรรคร่วมฯเดินหน้าบริหารปท.ต่อ เหน็บ "ภท." ไม่เข้าใจสถานการณ์ ร้องขออย่าขยายขัดแย้ง
ไม่หวั่น ! การสู้รบบริเวณชายแดนเชื่อทหารสามารถปกป้องได้ยอมรับกลัวได้ยินเสียงปืนฝั่งเพื่อนบ้านแต่ไม่หนี
รบ.ออกแถลงการณ์แจงสถานการณ์ไทย-กัมพูชา ยืนยันเดินหน้าปกป้องอธิปไตย
"กัมพูชา" สั่งปิดจุดผ่อนปรน "ช่องอานม้า" กะทันหัน ทำชาวบ้านตกใจ-สับสน
"เพื่อไทย" เดินหน้าเต็มสูบ ปรับครม.คืนเสถียรภาพรัฐบาล "พรรคร่วมฯ" ยิ้มรับได้เพิ่มเก้าอี้รมต.
"นายกสมาคมนักประดิษฐ์ฯ" ให้กำลังใจ "อนุทิน–แม่ทัพภาค2" ชี้มีกองทัพที่ดีเหมือนมีกุญแจบ้าน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น