วิกฤตสายพันธุ์อินเดียทำ UK เลื่อนผ่อนคลาย

นายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักรเลื่อนแผนการยกเลิกข้อจำกัดโควิดที่เหลือส่วนใหญ่ออกไปอีกหนึ่งเดือน เนื่องจากการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วของสายพันธุ์เดลต้า

ก่อนหน้านี้ นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีแห่งสหราชอาณาจักรได้มีแผนการจะยกเลิกข้อจำกัดทางสังคมส่วนใหญ่ที่มีมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ในวันที่ 21 มิถุนายนนี้ ซึ่งหมายความว่าผับ ร้านอาหาร ไนต์คลับ และสถานที่บริการอื่นๆ สามารถกลับมาเปิดให้บริการได้อย่างเต็มที่แต่ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันทำให้ต้องเลื่อนไปเป็นวันที่ 19 กรกฎาคม

ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วในผู้ป่วยรายใหม่ที่เกิดจากไวรัสสายพันธุ์เดลต้า ซึ่งถูกค้นพบครั้งแรกในอินเดีย เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเชื่อว่าสายพันธุ์เดลต้าสามารถแพร่เชื้อได้มากกว่าสายพันธุ์หลักก่อนหน้านี้ถึง 60% ด้านนักวิทยาศาสตร์เตือนว่าอาจก่อให้เกิดการติดเชื้อระลอกที่สาม

เมื่อวานนี้ อังกฤษพบผู้ป่วยโควิด 7,742 คน เสียชีวิต 3 คน นายกฯจอห์นสันกล่าวว่าจำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นประมาณ 64% ต่อสัปดาห์ และจำนวนผู้ป่วยในหอผู้ป่วยหนักของโรงพยาบาลก็เพิ่มขึ้น ในส่วนจำนวนผู้เสียชีวิตอย่างเป็นทางการนับตั้งแต่เริ่มต้นการระบาดนั้น มีจำนวนเกือบ 128,000 คน ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงเป็นอันดับเจ็ดของโลก

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

image
อำเภอห้างฉัตรร่วมจิตอาสา400 คน รวมพลังแห่งความภักดีทำริบบิ้น 40,000 ชิ้นแจกชาวบ้านทั้งอำเภอ
อีกแล้วเกษตรกรเสาไห้สระบุรีผู้เลี้ยงปลาในกระชังสะอื้นแม่น้ำป่าสักเน่าปลาเลี้ยงในกระชังลอยคอตายเป็นเบือ เสียหายกว่า 2 ล้านบาท
เปิดหัวใจเด็กประถมทั่วประเทศ แสดงความอาลัยถวายแด่ "สมเด็จพระพันปีหลวง" ผ่านบทเพลง "ไม่เห็นแต่รู้สึก"
เซ็น​ทรัลปากน้ำโพ!!!!เปิดงานเทศกาลหนังสือนครสวรรค์ ครั้งที่ 2
มทบ.32 รับการตรวจมาตรฐานการปฏิบัติตามโครงการศูนย์ฝึกแข็งขัน สถานศึกษาร่วมใจ มุ่งไปสู่มาตรฐานเดียวกัน ประจำปีการศึกษา 2568
กำนันรับร่อแจงคดีนำคนต่างด้าวเข้าเมือง ยันแค่ข้ามแดนทอดกฐิน–ไม่เกี่ยวขบวนการค้าคน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​