ป.ป.ช.เรียกพล.อ.ปรีชา รับทราบข้อกล่าวหาแจ้งบัญชีทรัพย์สินเท็จ

สำนักงานป.ป.ช.14 มิ.ย.- ป.ป.ช.เผย เรียก “พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา” รับทราบข้อกล่าวหาแจ้งบัญชีทรัยพ์สินเท็จ กลางมิ.ย. และมีเวลา 15 วันในการชี้แจง คาดป.ป.ช.พิจารณาเสร็จก.ค.

นายพิเชฐ พุ่มพันธ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงกรณี ป.ป.ช. มีมติแจ้งข้อกล่าวหา พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ส.ว. อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม กรณีถูกกล่าวหาจงใจยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินอันเป็นเท็จว่า ตอนนี้ได้เชิญ พล.อ.ปรีชา มารับทราบข้อกล่าวหา น่าจะประมาณกลางเดือนมิถุนายน จากนั้น พล.อ.ปรีชา มีเวลา 15 วัน ในการชี้แจง ซึ่งก็ขอขยายเวลาได้ ขึ้นอยู่กับเหตุผล เพราะอาจจะขอนำพยานหลักฐานอื่นมาชี้แจง รวมถึงขณะนี้อยู่ในช่วงของสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยกระบวนการ เมื่อได้ข้อมูลหลักฐานครบถ้วนก็จะรวบรวมแล้วเสนอต่อ ป.ป.ช.พิจารณา คิดว่าไม่นาน แต่ตอบไม่ได้ว่าจะเป็นเมื่อใด อาจจะเสร็จเดือนกรกฎาคม ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริง และต้องดูว่า พล.อ.ปรีชา จะมีพยานหลักฐานอะไรมาเพิ่มหรือไม่ด้วย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"หมอวรงค์" สรุปแยกเป็นข้อๆ ไต่สวนแพทย์-พยาบาล รักษา "ทักษิณ" พิรุธหนัก แพทย์อ้างส่งไปรพ.ตร. เพราะ "พยาบาลเวร" วินิจฉัยอาการ
ญี่ปุ่นทยอยอพยพประชาชนหลังแผ่นดินไหวกว่าพันครั้ง
รองปธน.จีนแขวะนิ่มๆสหรัฐเล่นสงครามการค้า
นักวิเคราะห์ถอดบทเรียนจากข้อตกลงภาษีสหรัฐ-เวียดนาม
"นฤมล" ประเดิมงาน ศธ.1 แถลงความพร้อม เป็นเจ้าภาพ งาน Asian Science Camp 2025 เชื่อพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีเยาวชนไทย
รองปลัดเมืองพัทยา มอบโอวาทนักเรียนเข้าร่วมแข่งขันทักษะวิชาการระดับภาคตะวันออก ครั้งที่ 30 “แพรกษาวิชาการ”
กรมการแพทย์แผนไทยฯ โชว์ 2 นวัตกรรมสมุนไพร ช่วยบำบัดอาการติดบุหรี่ – ยาบ้า หลังคว้ารางวัลระดับโลก ในงาน "มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 22"
จัดหางานชลบุรีสนธิกำลัง จับแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย 17 ราย ลักลอบแย่งอาชีพคนไทย ดำเนินคดีทั้งลูกจ้างและนายจ้าง
บางแสน ! ฮือฮา หลังมี วาฬ บรูด้า โผล่เหนือน้ำหาดวอนนภา 3 ตัว
“ทบ.” ติดตามโครงการพัฒนาอากาศยานไร้คนขับ ทหารปืนใหญ่ เพิ่มขีดความสามารถกองทัพไทย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น